Dầu olive Extra Virgin hữu cơ 500ml

Giá cũ: 0

 

Mô tả

Karpea "Classic" Extra Virgin Olive Oil (EVOO) đến từ các vùng nổi tiếng nhất Hy Lạp về sản xuất dầu olive (Lakonia, Kalamata, Crete). Trái Olive được thu hoạch sớm khi chúng còn trong quá trình chín. Do thu hoạch sớm, dầu olive Extra Virgin Olive của Karpea có hương vị rất đặc trưng và giữ lại nhiều chất dinh dưỡng của trái olive chưa chín hoàn toàn.

Dầu olive Extra Virgin của Karpea đạt chứng nhận hữu cơ Châu Âu và còn chiến thắng giải thưởng Superior Taste (Vị Ngon Nổi Bật) năm 2015 tại Bỉ. 

----

Olive là một trong những giống cây trồng cổ xưa nhất trên thế giới, trước cả khi chữ viết ra đời. Trong thần thoại Hy Lạp, olive đã được nhắc đến như một biểu tượng quan trọng, đại diện cho hòa bình, trí tuệ và vinh quang. Dầu olive quý giá đến mức được ví như chất lỏng bằng vàng, được dùng trong các nghi lễ và là phần thưởng đặc biệt cho những người chiến thắng. Câu chuyện về olive còn được lưu truyền trong lịch sử các tôn giáo. Dầu olive chính là nước thánh trong Lễ rửa tội của Thiên chúa giáo thời xưa.

LỢI ÍCH CỦA DẦU OLIVE

Dầu olive là một nguồn chất béo không bão hòa đơn dồi dào, một loại chất béo tốt hỗ trợ giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường. Ngoài ra, trong thành phần dầu olive còn có nhiều axit oleic, omega 3, 6, 9, vitamin A, E. Đặc biệt, vì chứa trong mình nhiều chất chống oxy hóa nên dầu olive còn có khả năng giúp cải thiện trí nhớ và chống lão hóa. Dầu olive không chỉ là một loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe, mà còn là sản phẩm chăm sóc cơ thể từ trong ra ngoài.

Trong nấu ăn, dầu olive được sử dụng đa dạng trong chế biến các món salad, món trộn, ướp các món thịt và rau củ trước khi xào, nướng hay thêm vào món ăn đã chín để tăng hương vị. Dầu olive còn có công dụng dưỡng ẩm cho da khô, dưỡng tóc, dưỡng môi, tẩy trang và tẩy tế bào chết khi kết hợp với muối biển hoặc bã cà phê.

CÁCH SẢN XUẤT DẦU OLIVE

Trái olive cần được hái cẩn thận và được đưa đến nhà máy ép ngay để giữ được chất lượng tốt nhất. Phương pháp nghiền tốt nhất là nghiền lạnh (cold-pressed), trái olive được nghiền chậm và nhẹ nhàng bằng cối đá granite lớn, và phải giữ cho nhiệt độ dịch nhão dưới 2700C để không giảm giá trị của dầu.

Sau đó, dầu sẽ được ép ra từ dịch nhão. Theo phương pháp truyền thống, dịch nhão sẽ được đặt giữa các tấm bạt gai, và dùng máy ép thủy lực để ép dầu. Trong sản xuất hiện đại, dịch ép sẽ đưa qua một ống ly tâm có lưới nhỏ. Khi ly tâm, dầu sẽ xuyên qua tấm lưới và tách ra khỏi phần bã ép. Dầu olive thu được từ lần ép đầu tiên được xem là sản phẩm có giá trị cao nhất. Dầu olive được đóng trong chai thủy tinh màu xanh để bảo vệ khỏi các tia tử ngoại, tránh làm giảm chất lượng dầu olive.

CÁC LOẠI DẦU OLIVE

  • Extra Virgin: Đây là sản phẩm thu được từ lần ép lạnh đầu tiên, được đánh giá là tốt nhất. Do không bị xử lý bởi hóa chất và nhiệt độ cao trong sản xuất nên giữ được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Nồng độ axit của Dầu Olive Extra Virgin phải dưới 0,8 %.
  • Virgin: Loại dầu thu được từ lần ép thứ hai, ngay sau Extra Virgin, có nồng độ axit cao hơn và được đánh giá tương đối tốt.
  • Pure: Đây là loại dầu olive đã qua một số công đoạn xử lý, như lọc và tinh chế để không còn tạp chất, cùng đồng nghĩa với không còn nhiều chất dinh dưỡng. Nếu trên nhãn chỉ ghi là “Olive oil” thì chính là Pure Olive Oil.
  • Extra Light/ Lite/ Pomace: Loại dầu olive trải qua nhiều quá trình xử lý hơn cả Pure Olive Oil. Loại này thường được pha trộn giữa những loại dầu olive chất lượng thấp, hay với dầu thực vật khác, chỉ còn lại chút ít hương vị olive.

NÊN CHỌN DẦU OLIVE LOẠI NÀO?

Dầu olive Extra Virgin, tuy có giá đắt hơn, nhưng luôn là ưu tiên hàng đầu vì chất lượng và giá trị dinh dưỡng luôn ở mức cao nhất. Sự lựa chọn tốt và an toàn hơn nữa là loại Organic Extra Virgin. Trái olive canh tác thông thường rất dễ nhiễm dư lượng chất hóa học, thứ không thể loại bỏ hoàn toàn trong quá trình rửa và lột vỏ.

 

Thương hiệu

KARPEA

Những sản phẩm từ Oliu hảo hạng nhất của Hy Lạp

Xem các sản phẩm của thương hiệu này

Đặc tính