News

Bật mí 5 công thức làm sữa gạo lứt ngon, giúp ngăn ngừa ung thư

11/06/2020

Bật mí 5 công thức làm sữa gạo lứt ngon, giúp ngăn ngừa ung thư

Sữa gạo lứt không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng ngăn ngừa ung thư mà không phải ai cũng để ý. Cùng Organica khám phá 5 công thức làm sữa gạo vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa phát huy cao công dụng này của gạo lứt nhé.

Sữa gạo lứt không đường

Nếu như chưa thử làm sữa hạt bao giờ, bạn hãy bắt đầu với cách làm sữa gạo lứt đơn giản nhất này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Gạo lứt chị em rửa sạch, sau đó mang đi rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo nổ lách tách và có mùi thơm rõ rệt.

Bước 2: Cho gạo vào nấu nhỏ lửa đến khi gạo mềm. Đợi nguội thì cho gạo vào máy xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ bớt bã. Cho 700ml nước lọc vào nồi rồi tiếp tục đun nhỏ lửa tầm 5-10 phút. Đợi sữa nguội là chị em có thể thưởng thức, thức uống sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Sữa gạo lứt mè đen

Hạt mè được ví như “thần dược” đối với chị em phụ nữ nhờ lợi ích tuyệt vời như hỗ trợ sức khỏe xương, kiểm soát đường huyết và khả năng cân bằng nội tiết tố… Do đó, khi kết hợp gạo lứt với mè đen sẽ cho ra đời 1 thức uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Nguyên liệu:

  • 200g gạo lứt
  • 50g mè đen
  • 3 lít nước
  • Ít muối
  • 100g đường (nếu thích)
  • 200ml sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Gạo lứt rửa sạch, ngâm với nước tầm 1 tiếng. Mè đen rang chín.

Bước 2: Cho gạo lứt và mè rang vào nồi nước rồi đun sôi tầm 20 phút. Để nhanh hơn chị em có thể dùng nồi áp suất

Bước 3: Ủ gạo lứt và mè đen vừa nấu trong 15 phút để hạt gạo nở mềm. Đợi gạo nguội, mang đi xay nhuyễn. Lọc qua rây để bỏ bớt bã.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào nồi cùng sữa tươi, ít muối hoặc đường rồi đun sôi tầm 5 phút. Cho sữa ra ly, đợi nguội là có thể dùng. Để dùng dần 3-4 ngày, chị em có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh.

Sữa gạo lứt hạt sen

Hạt sen cũng là một trong những loại hạt “bổ” mà hầu hết những ai muốn cải thiện sức khỏe đều không thể bỏ qua. Hạt sen có tác dụng chống oxy hóa cực tốt giúp điều hòa cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị ung thư (nhất là ung thư phổi), làm chậm quá trình lão hóa, điều hòa kinh nguyệt… Chính vì vậy, khi kết hợp gạo lứt với hạt sen, chắc chắn đây sẽ là thức uống mà cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn nhiều đấy nhé!

Nguyên liệu:

  • 50g gạo lứt
  • 50g hạt sen tươi
  • 50g đường
  • 1,2 đến 1,5 lít nước lọc
  • 400ml sữa tươi nguyên chất

Cách làm:

Bước 1: Gạo lứt rửa sạch, cho vào chảo rang đều cho tới khi gạo có mùi thơm, nổ lách tách là được. Hạt sen chị em cũng rửa sạch, bỏ đi những hạt hỏng và để ráo.

Bước 2: Cho gạo lứt đã rang cùng hạt seo vào nồi cơm điện với 1,2 đến 1,5 lít nước tùy sở thích. Nấu sôi trong 10 phút. Sau đó rút nồi cơm, ủ trong 1 tiếng rươi để cơm nở.

Bước 3: Cho gạo và hạt sen vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây. Cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, thêm đường nếu thích rồi đun thêm tầm 2 phút thì tắt bếp. Chị em có thể thêm sữa tươi để thưởng thức.

Sữa gạo lứt hạnh nhân

Không chỉ thơm ngon, hạnh nhân còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như flavonoid, viamin E và khoáng chất. Do đó, hạnh nhân cũng là một trong những ứng cử viên xuất xắc để làm sữa gạo lứt.

Nguyên liệu:

  • 300g gạo lứt
  • 50g hạnh nhân
  • 200g đường nâu
  • 500ml sữa tươi không đường
  • Ít muối, bột quế, nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Gạo lứt chị em rửa sạch, để ráo. Tiếp đó cho ra chảo rang nhỏ lửa đến khi gạo có mùi thơm thì tắt bếp. 

Bước 2: Cho gạo lứt, hạnh nhân, đường nâu, ít muối, bột quế vào nồi cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa trong 1 tiếng đồng hồ để gạo chín mềm rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp gạo lứt, hạnh nhân vào máy xay, xay nhuyễn với ít nước, sau đó lọc qua rây để loại bỏ bớt bã.

Bước 4: Đun hỗn hợp trên vào nồi, thêm tầm 500ml sữa tươi không đường rồi đem đi nấu đến khi bốc khói là được. Đợi nguội là bạn có thể thưởng thức.

Sữa gạo lứt đậu đỏ đậu phộng (lạc)

Đậu phộng thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn với vị bùi béo. Vậy bạn đã bao giờ thử làm sữa hạt đậu phộng chưa? Khi kết hợp với gạo lứt sẽ giúp bạn thưởng thức một hương vị mới lạ từ sữa hạt đấy nhé.

Nguyên liệu:

  • 100g gạo lứt
  • 50g đậu đỏ
  • 50g đậu phộng
  • 2 lít nước lọc
  • Ít đường (nếu thích)

Cách làm:

Bước 1: Đậu phộng chị em rửa sạch, ngâm qua đêm rồi rang chín. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm tầm 5 phút rồi rang chín. Gạo lứt rửa sạch, rang chín.

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào máy xay với nước rồi lọc qua rây, lấy nước bỏ bã. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi nhẹ, sau đó tắt bếp, cho ra ly, đợi nguội là có thể thưởng thức.

BÍ KÍP ĐỂ CÓ SỮA GẠO THƠM NGON, GIÀU DƯỠNG CHẤT

Có nhiều cách để làm sữa gạo, tuy nhiên không phải cách nào cũng cho ra đời những loại sữa gạo ngon, giữ trọn giá trị dinh dưỡng. Để có một ly sữa gạo thơm ngon, giàu dưỡng chất và đảm bảo an toàn thì nguyên liệu là yếu tố quyết định đến 90%.

Đây cũng là lý do mà khi lựa chọn sản phẩm tại nhà Organica, hầu hết chị em đều cảm thấy có sự khác biệt so với việc sử dụng nguyên liệu ở những nơi khác. Theo đó, gạo lứt và các loại hạt tại nhà Organica đạt chuẩn hữu cơ với cam kết:

  • Không biến đổi gen
  • Không sử dụng thuốc trừ sâu
  • Không sử dụng phân bón hóa học
  • Không sử dụng chất bảo quản
  • Không pha trộn
  • Không tẩy trắng, thuốc nhuộm…

Ngoài ra, gạo lứt và các loại hạt tại nhà Organica còn sở hữu hương vị thơm ngon tự nhiên để cho ra đời thành phẩm sữa gạo đặc biệt so với việc sử dụng các sản phẩm từ nơi khác. Do đó, nếu muốn sữa gạo ngon, đúng vị tự nhiên thì chị em đừng quên gọi ngay cho Organica theo Hotline 0901. 828. 689 để đặt hàng ngay nhé.

>>> Tham khảo: Gạo lức hữu cơ tốt cho sức khỏe được chứng nhận bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) và Châu Âu (EU)