Tin tức

CƠM CHIÊN TRÁI THƠM KIỂU THÁI CHO NGÀY CUỐI TUẦN

02/06/2018

CƠM CHIÊN TRÁI THƠM KIỂU THÁI CHO NGÀY CUỐI TUẦN

Vị thơm ngọt của rau củ, đặc biệt là thơm sẽ mang đến bạn một món cơm lạ miệng cho thực đơn ngày chay. Cùng bắt tay thực hiện nhé!

Nguyên liệu (có thể tìm thấy tại Organica)

  • 1 quả thơm chín
  • 1 nhánh hành ba-rô băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 quả trứng gà
  • 2 chén cơm
  • 1 chén cà rốt thái hạt lựu
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ¼ muỗng cà-phê hạt tiêu
  • ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
  • ¼ muỗng cà-phê rau mùi
  • ¼ muỗng cà-phê ớt băm
  • ¼ chén hạt điều rang không ướp muối
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Hành lá.

Cách làm chi tiết:

com chien dua 2

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
  • Cắt đôi quả thơm, dùng dao nhọn khứa lấy ruột ra. Cắt nhỏ thịt quả thơm thành hạt lựu lớn.

com chien dua 3

 

com chien dua 4

Dùng miếng giấy bạc bọc bên ngoài quả thơm để khi nướng không bị cháy.

  • Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm hành tây, hành boa-rô vào phi thơm. Cho ½ trứng vào đảo đều. Thêm cơm, cà rốt, đậu Hà Lan vào đảo đều. Rắc muối, tiêu, nghệ, hành lá, ớt xắt nhỏ vào đảo đều 5-10 phút để nó giòn mong muốn.
  • Thêm vào dứa, hạt điều, nước cốt dừa, nước tương vào trộn đều, nêm nếm thêm ít muối vừa ăn. Múc cơm trái thơm ra vỏ. Cho quả thơm vào lò nướng khoảng 10 phút rồi lấy ra dùng nóng.
  • Trang trí thêm hạt điều, hành lá, dọn ăn kèm nước tương.

com chien dua 5

Sưu tầm