Tin tức

Hướng dẫn 2 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon mà dễ dàng

16/06/2022

Hướng dẫn 2 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon mà dễ dàng

Ăn chuối có thể đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy vậy nếu chỉ ăn chuối tươi mỗi ngày cũng có thể gây ngán. Để đỡ nhàm chán, hãy thử sáng tạo với món bánh chuối nướng xem sao! Hôm nay Organica sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm bánh chuối nướng vô cùng thơm ngon nhưng khá đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà.

Cách chọn chuối tươi ngon trước khi nướng

Trước khi bắt tay vào thực hiện món bánh chuối nướng, điều quan trọng mà bạn cần làm là chọn được chuối tươi ngon để đảm bảo mẻ bánh thành công.

Cách chọn chuối tươi ngon

Bạn nên chọn chuối tươi ngon dựa vào mùi hương, màu sắc để khi nướng có vị ngon nhất

Một vài tips để chọn chuối ngon:

  • Chuối ngon có mùi thơm tự nhiên, quả chuối mềm đều.
  • Nên chọn chuối kích cỡ vừa phải, không quá lớn.
  • Chọn những quả chuối chín đều, màu vàng đậm, không bị dập.
  • Nên chọn những nải chuối chín không hoàn toàn đều, có quả xanh quả chín, vì đây thường là chuối chín tự nhiên, không bị phun hóa chất.

Xem ngay các sản phẩm chuối hữu cơ tại Organica

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Khi đã chọn được nải chuối ngon, chúng ta bắt tay vào làm món bánh chuối nướng thôi! Đầu tiên là cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo thơm đẹp mắt.

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bánh chuối nướng nước cốt dừa béo thơm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuối sứ chín: 1 nải (14 - 15 trái)
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Sữa tươi: 440 ml
  • Bơ lạt: 100 gr
  • Bột mì: 50 gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rượu vang: 50 ml
  • Rượu rum: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 5 muỗng canh
  • Muối: nửa muỗng cà phê
  • Vani: 5 gr
  • Dụng cụ nướng: lò nướng

Cách thực hiện

  • Sơ chế và trộn bột
  • Lột vỏ, cắt chuối thành những lát mỏng vừa.
  • Đổ chuối vào tô trộn đều với đường và rượu rum đến khi nước đường tan hết, cất tô chuối vào tủ lạnh để qua đêm.
  • Trộn đều nước cốt dừa + sữa tươi + bơ + muối + vani. Tiếp tục xé nhỏ bánh mì cho vào tô trộn đều, để yên hỗn hợp khoảng 2 tiếng.
  • Sau đó, đập quả trứng vào tô hỗn hợp đã chuẩn bị, trộn đều lên.
  • Trộn 2/3 chuối cắt lát vào, giữ 1/3 số lượng chuối còn lại để trang trí.

Nướng bánh chuối

  • Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết bơ xung quanh viền khuôn sau đó đổ hỗn hợp bánh chuối vào.
  • Xếp 1/3 các miếng chuối cắt lát còn lại lên bề mặt.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 – 230 độ C trong vòng 10 phút, đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 70 phút (tùy theo loại lò nướng bạn sử dụng mà tùy chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp).
  • Đợi bánh nguội hẳn thì mang bánh ra khỏi lò.
  • Sau khi bánh đã nguội bạn nên cho bánh vào tủ lạnh để qua đêm ăn sẽ càng ngon.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu vẫn thơm ngon như cách truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối: 4 - 5 quả
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 70ml
  • Bột mì: 130g
  • Bột nở: 3g
  • Dầu ăn: 70ml
  • Bơ lạt: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện

  • Sơ chế và trộn bột
  • Giữ 1 quả chuối dùng để trang trí, lột vỏ số chuối còn lại rồi nghiền nát hoặc cho vào máy xay sinh tố, sau đó đổ ra một bát lớn.
  • Cho sữa tươi không đường, đường và dầu ăn vào bát đựng chuối, trộn đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng.
  • Tiếp tục cho trứng gà vào, đánh tới khi hỗn hợp nổi bọt thì thêm bột nở vào.
  • Đánh tới khi thu được hỗn hợp màu vàng mịn.
  • Rây bột bì cho vào, thêm muối rồi đảo cho tới khi hỗn hợp được trộn đều.

Nướng bánh chuối

  • Quét một lớp bơ lên phần viền và đáy khuôn để giúp lấy bánh ra dễ dàng khi chín.
  • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, sau đó cắt quả chuối còn lại lên lớp mặt để trang trí.
  • Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu. Cài đặt nhiệt độ nồi chiên ở 140 độ C trong khoảng 20 phút (có thể tùy theo loại nồi chiên không dầu của bạn mà set chế độ phù hợp).
  • Sau khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức ngay.

Cách bảo quản bánh chuối nướng

Nếu bạn không có tủ lạnh, có thể cắt bánh thành những lát nhỏ vừa ăn, cho vào túi hút chân không, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước là có thể giữ bánh ở nhiệt độ thường.

Cách bảo quản bánh chuối nướng

Bạn có thể bảo quản bánh chuối nướng bằng cả lò vi sóng, tủ lạnh nhưng cần kiểm tra lại bánh khi sử dụng

Nếu bảo quản bánh trong tủ lạnh, bạn có thể cho bánh vào túi hoặc hộp rồi để trong ngăn mát. Khi sử dụng chỉ cần làm nóng bánh bằng lò vi sóng.

Lưu ý, dù bảo quản bánh chuối nướng bằng cách nào thì cũng không được để bánh quá lâu. Ngay khi nhận thấy bánh có mùi vị lạ, hãy ngưng sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh chuối nướng

Chuối vốn đã có vị ngọt nên sẽ tạo độ ngọt tự nhiên cho bánh, nếu cần bạn chỉ nên thêm vào một lượng đường vừa phải, tiết chế để bánh không bị ngọt gắt.

Trộn hỗn hợp phải thật đều tay để các nguyên liệu được trộn đều với nhau, giúp mẻ bánh thu được thật mịn, không bị lợn cợn.

Mỗi loại nồi chiên không dầu và lò nướng có chế độ nhiệt khác nhau, nếu là lần đầu làm, bạn nên để ý trong suốt quá trình nướng để thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh làm bánh cháy, bánh bị cứng hoặc xẹp ngay khi lấy ra khỏi nồi.

Khi bánh đã được nướng đủ thời gian, bạn hãy một que tăm hoặc đũa cắm vào tâm bánh, nếu thấy que tăm vẫn còn bị ướt, hãy nướng bánh thêm một ít phút rồi kiểm tra lại bằng cách tương tự.

Với 2 công thức siêu dễ và những tips mà Organica cung cấp, hy vọng ai cũng sẽ làm được mẻ bánh chuối nướng cực thơm ngon, mịn màng và ngọt ngào. Hãy chia sẻ cách làm bánh chuối nướng này với người thân, bạn bè và cùng nhau trổ tài đãi gia đình mình bằng món bánh ngon đầy dưỡng chất này nhé!