Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) được các chị em nội trợ ưu ái vì những lợi ích vượt trội cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu biết cách kết hợp với các nguyên liệu khác, chúng ta sẽ có những công thức chữa bệnh cực hiệu quả từ loại rau tuyệt ngon này.
Cùng Organica khám phá 9 công thức chữa bệnh thiếu máu, suy nhược, giải độc, tăng huyết áp… từ cải bó xôi nhé!
12 lợi ích vượt trội cho sức khỏe từ cải bó xôi
Trước khi đến với các bài thuốc chữa bệnh, Organica sẽ giúp bạn điểm qua những lợi ích sức khỏe vượt trội từ cải bó xôi.
9 công thức chữa thiếu máu, suy nhược, giải độc từ cải bó xôi
Dưới đây là những công thức hỗ trợ điều trị chữa bệnh từ cải bó xôi được BS, Phó Thuần Hương chia sẻ, quý anh/chị độc giả có thể tham khảo và áp dụng để cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình.
Cải bó xôi tùy lượng ăn, rửa sạch, để ráo. Sau đó luộc hoặc nhúng nước sôi nhanh tay, mang đi nấu canh với thịt nạc hoặc trứng gà, gan lợn…
Nguyên liệu:
Cách làm:
Giã nát cải bó xôi, thêm ít nước để lấy nước ép. Nhân sâm tán bột rây mịn. Thịt lợn băm nhỏ ướp với muối, xì dầu, bột tiêu, bột gừng. Sau đó cho hành băm nhỏ, nhân sâm vào trộn đều với hỗn hợp thịt lợn băm để làm nhân bánh.
Đổ phần nước ép cải bó xôi với bột mì nhào kỹ. Sau đó cán bột ra nhỏ, cho nhân vào trong gói lại. Luộc chín bánh và ăn.
Sử dụng 250g tiết lợn luộc chín, thái lát rồi cho lại vào nước luộc cùng 500g cải bó xôi nấu thành canh, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Cách 1:
Nguyên liệu:
Cách làm: Tỏi, gừng giã nhuyễn vắt lấy nước. Hành tỉa hoa, cải bó xôi rửa sạch, để ráo nhúng nhanh với nước sôi, vớt ra để ráo. Sau đó cho cải bó xôi vào tô cùng tỏi, gừng, hành trộn đều. Món này ăn kèm với cơm ngày 2 lần để hiệu quả.
Cách 2:
Nguyên liệu:
Cách làm: Chần cải bó xôi và rau cần tây qua nước sôi từ 2-3 phút, vớt ra thêm dầu vừng trộn đều để ăn với cơm hoặc cháo đều ngon và tốt.
Cách 3:
Cải bó xôi tùy ý, rửa sạch, chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra. Sữa biển rửa sạch, thái nhỏ chần qua nước sôi. Cho rau bó xôi và sứa vào tô, thêm ít vừng, muối, gia vị vừa ăn trộn đều.
Cách 4:
Nguyên liệu:
Cách làm: Cải bó xôi cắt khúc, mực cắt đoạn vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào sơ, cho rau bó xôi vào xào chín là hoàn thành. Món này ăn với cơm 1 ngày 1 lần rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Cách làm: Cho nước vào nồi đun sôi, cho trứng muối đã bóc vỏ, thái lát vào rồi cho cải bó xôi vào nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.
Nguyên liệu:
Cách làm: Đậu phụ giã nhuyễn trộn với thịt heo xay, thêm ít nước, bột mì, bột gạo, bột gia vị vừa đủ, thêm trứng gà làm sao cho thành hỗn hợp sệt để vo thành viên thảo vào nước sôi nấu chín, sau đó cho cải bó xôi vào, nêm vừa ăn là được.
Lấy 100g cải bó xôi cho vào bát với 200ml nước đun cách thủy 10 phút uống vào sáng và trưa.
Dùng 90g cải bó xôi, 1og mộc nhĩ trắng nấu nước uống
Nguyên liệu:
Cách làm: Luộc nhanh để rau chín, vớt ra cho ráo nước. Xào ngân nhĩ với gia vị (gừng, muối, tỏi, hành, dầu), sau đó cho cải bó xôi vào trộn đều. Ngày ăn 2 lần với món này để phát huy hiệu quả.
MUA CẢI BÓ XÔI Ở ĐÂU NGON, AN TOÀN?
Cải bó xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo cải bó xôi giàu giá trị dinh dưỡng và an toàn cho cả gia đình thì chị em cần tìm mua tại các cửa hàng uy tín.
Chọn ngay cải bó xôi được trồng tại trang trại hữu cơ Organica theo tiêu chuẩn USDA và EU cam kết:
Cải bó xôi được thu hoạch cuối ngày, đóng gói, vận chuyển đến các cửa hàng để đảm bảo độ tươi ngon cho người sử dụng. Ghé ngay các cửa hàng Organica hoặc gọi ngay vào Hotline 0901 828 689 để đặt cải bó xôi hữu cơ tươi ngon cho cả gia đình.
>>> Tham khảo: Bó xôi nhà Organica được canh tác hữu cơ tại trang trại của Organica với nguyên tắc "3 KHÔNG" an toàn cho sức khỏe cả nhà