Giàu dinh dưỡng, ít calo, quả sung là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh. Đặc biệt, các nghiên cứu đã chỉ ra vai trò của quả sung trong việc hỗ trợ điều trị, kháng các tế bào ung thư, điển hình là 5 loại ung thư sau.
Đó là loại ung thư nào, đừng bỏ lỡ bài viết này của Organica nhé!
Sung là một loại quả có hình khá giống hạt nước, kích thước bằng ngón tay cái và có vỏ màu xanh lục hoặc tím, thịt màu hồng, có vị ngọt nhẹ. Ít người biết được rằng, quả sung chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Trung bình 1 quả sung nhỏ (40g) chứa:
Ăn sung giúp ngăn ngừa đến 5 loại ung thư sau, bạn đã biết chưa?
Quả sung ít calo, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó, ăn sung giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Đặc biệt trong số đó, các nghiên cứu đã được tiến hành để kết luận rằng nhựa mủ từ cây sung được chứng minh có hoạt tính kháng u chống lại các loại ung thư sau:
Ngoài ra, ăn sung còn mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe sau, tuyệt đối đừng bỏ qua.
Sung được ví như phương thuốc hiệu quả tại nhà để điều trị các vấn để về tiêu hóa (táo bón, viêm loét dạ dày). Một nghiên cứu ở 150 người bị hội chứng ruột kích thích kèm táo bón, cho thấy những người tiêu thụ 4 quả sung khô (45g) 2 lần/ngày giảm đáng kể các triệu chứng đau, đầy hơi, táo bón.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề về tim mạch, huyết áp, mỡ thừa trong máu thì hãy nhớ đến loại quả “nhỏ nhưng có võ” như sung. Các nghiên cứu cho thấy, ăn sung giúp cải thiện mức cholesterol toàn phần, cholesterol tốt và chất béo trung tính.
Không chỉ lá sung, ăn sung tươi cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
Quả sung có tác dụng hữu ích trên da, nhất là người bị viêm da dị ứng hoặc da khô, ngứa do dị ứng. Ăn sung giúp bảo vệ da trước ánh mặt trời. Bên cạnh đó, sung cũng được sử dụng để chống oxy hóa cho tế bào da, giảm sự phân hủy collagen và cải thiện sự xuất hiện nếp nhăn.
Vì không phải thời điểm nào trong năm cũng có sung tươi để sử dụng. Do đó, sung khô là giải pháp để người tiêu dùng có thể ăn bất cứ lúc nào, ở đâu, mùa nào. Bên cạnh đó, làm khô giúp tăng hương vị thơm ngon của sung, thay vì vị chát của sung tươi.
Sung khô cũng được nghiên cứu là chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương hệ gen trước sự tấn công của các gốc tự do gây ung thư. Do đó, sung tươi và sung khô đều hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, đồng thời giúp mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, dù sung tươi hay sung khô, cũng chỉ nên ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.
Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm sung khô. Tuy nhiên đa phần là sung sấy chứ không phải cầu kỳ phơi khô tự nhiên.
Tuy nhiên, dù là chọn sung nào thì Organica cũng khuyến cáo bạn nên tìm mua sung khô đảm bảo chất lượng, tránh dùng sung đã hỏng, không có nguồn gốc rõ ràng, dễ tiềm ẩn các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.
Organica gửi đến bạn dòng sung khô hữu cơ Sunny Fruit thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhờ các điểm cộng sau:
Liên hệ ngay Hotline 0901 828 689 để thưởng thức hương vị thơm ngon của sung khô tại nhà Organica bạn nhé!