“Nằm lòng” được cách làm sau, chị em sẽ tự tin cho ra đời các mẻ sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình, nhất là trong mùa nóng nực này.
Là thức uống giải khát thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vóc dáng và làn da, sữa đậu nành được rất nhiều người yêu thích, nhất là các chị em.
Tuy nhiên, thay vì mua sữa đậu nành bên ngoài không đảm bảo chất lượng, rất nhiều chị em đã tự làm sữa đậu nành ngay tại nhà vừa thơm ngon, vừa an toàn. Cách làm sữa đậu nành cũng không quá khó. Organica đã liệt kê các bước để cho ra đời 1 mẻ sữa đậu nành ngon, không bị đông, chị em có thể tham khảo.
Nguyên liệu làm sữa đậu nành gồm có:
Cách làm sữa đậu nành
Đầu tiên, đậu nành mua về chị em mang đi rửa sạch, ngâm với nước lọc (nước ngập đậu) trong 8-10 tiếng. Đừng quên loại bỏ những hạt bị hỏng, hạt nổi lên trên. Ngâm xong thì chị em vớt ra, rửa lại 1 lần với nước sạch, để ráo.
Chị em đong sẵn 1.5 lít nước sạch (đun sôi nếu có thể). Cho đậu vào cối (máy xay sinh tố cũng được). Mỗi lần xay, chị em chó ¼ đậu và khoảng 200-250ml nước để xay cùng. Cứ thế cho đến khi hết. Nếu thích sữa đặc, chị em có thể chia thành 2 lần xay và giảm lượng nước.
Đặt miếng vải xô lên trên 1 chậu lớn. Từ từ đổ nước đậu đã xay vào, nhấc vải lên, dùng tay bóp nhẹ để lấy hết nước từ bã đậu. Lọc lại lần 2 để bã đậu không rơi vào sữa. Cứ thế lọc hết để lấy phần sữa đậu nành nguyên chất. Bã đậu nành chị em có thể bón cây rất tốt.
Cho đậu nành vào nồi, đun lửa to cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ. Nếu cho đường,/sữa thì cần chú ý khuấy để đường và sữa tan, tránh để đường khét ở đáy nồi.
Để nồi sữa đậu nành thơm, bạn có thể cho thêm ít lá dứa rửa sạch, lót ở đáy nồi, sau đó cho sữa vào nấu sôi.
Sau khi sữa đậu nành nấu chín và nguội hẳn, chị em rót vào chai thủy tinh (không nên bảo quản sữa trong chai nhựa) và đậy nắp kín, rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Không nên bảo quản sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt, vì đây là môi trường dễ để vi khuẩn sinh sôi. Nếu bảo quản trong bình giữ nhiệt chỉ nên giữ trong 4 tiếng, tránh để lâu, sữa sẽ biến chất, không còn ngon, thậm chí phản tác dụng.
Tốt nhất uống tới đâu thì pha đường tới đó, nên uống hết sữa trong 24h. Nếu muốn uống sữa đậu nành nóng thì đun lên khi uống chứ tuyệt đối không bảo quản nóng. Để thưởng thức sữa đậu nành ngon nhất, chị em nên nấu vừa đủ uống, không nên làm nhiều.
Nếu muốn sử dụng sữa đậu nành lâu dài bạn có thể chọn sữa đậu nành hữu cơ vừa thơm ngon, vừa tiện lợi.
Uống đậu nành như thế nào để nâng cao sức khỏe, gọn dáng, đẹp da?
Mặc dù sữa đậu nành mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, để phát huy cao công dụng của sữa đậu nành thì người sử dụng cần nắm được các lưu ý sau:
Thời điểm uống sữa đậu nành tốt nhất
Theo Kanzaki tomoko - chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản cho rằng, có 2 thời điểm uống sữa đậu nhất gồm:
Đặc biệt, không uống sữa đậu nành khi đói, tốt nhất nên ăn kèm bánh mì, bánh ngọt… tinh bột sẽ giúp cơ thể tiết ra dịch vị và các chất bổ dưỡng có trong sữa được hấp thụ triệt để.
Uống 200ml/ngày
Sữa đậu nành tuy ngon nhưng chỉ nên uống 200ml/ngày. Không nên uống nhiều sữa đậu nành cùng một lúc, bạn nên chia ra thành nhiều đợt để uống sẽ tốt hơn. Có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như hạnh nhân, chocolate… để thay đổi khẩu vị. Đặc biệt, nên uống sữa đậu nành khi ấm để cơ thể hấp thụ tốt nhất các khoáng chất có trong đậu nành.
>>> Tham khảo: Cách làm đậu hủ ngon từ sữa đậu nành cực kì đơn giản
ĐẬU NÀNH HỮU CƠ - BÍ KÍP GIÚP SỮA ĐẬU NÀNH THƠM NGON, BỔ DƯỠNG, AN TOÀN.
Để làm sữa đậu nành thì chất lượng đậu nành đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một số rủi ro khi chọn đậu nành kém chất lượng mà chị em cần biết như:
Để cho ra đời mẻ sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe cả gia đình, chị em có thể chọn đậu nành hữu cơ nhà Organica với CAM KẾT:
ĐẶC BIỆT, đậu nành hữu cơ nhà Organica đang có chương trình ưu đãi đến 15%. Liên hệ Organica theo Hotline 0901 828 689 để biết thêm chi tiết nhé!