Tin tức

Chống ngán với các món ăn ngày Tết từ hải sản, cả nhà ai cũng thích

12/02/2021

Chống ngán với các món ăn ngày Tết từ hải sản, cả nhà ai cũng thích

Tết này hãy vào bếp chế biến những món ăn thơm ngon, lạ miệng, bổ dưỡng lại an toàn cho sức khỏe từ hải sản hữu cơ bạn nhé.

Trong hải sản hữu cơ luôn dồi dào các chất dinh dưỡng, protein, chất béo… Vì thế, những ngày Tết bạn có thể vào bếp chế biến thật nhanh những món ăn ngon cho mâm cơm năm mới với các món từ hải sản.

1/ Chả mực Hạ Long chiên nóng

Nguyên liệu:

- Chả mực Hạ Long

- Dầu olive

- Tương ớt

Cách làm

- Bước 1: Đổ một lượng dầu olive vào chảo

- Bước 2: Đợi dầu sôi, bỏ từng miếng chả mực vào chiên vàng đều hai mặt.

- Bước 3: Gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.

- Bước 4: Ăn nóng kèm tương ớt và rau xanh.

2/ Miến xào thịt cua

Nguyên liệu:

- Thịt cua tách vỏ sinh thái Cà Mau

- Miến, trứng gà, chà bông

- Cà chua, hành tím, gia vị

Cách làm:

- Bước 1: Miến ngâm nước ấm cho mềm, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo.

- Bước 2: Trứng gà rán thật mỏng và thái sợi.

- Bước 3: Phi hành mỡ và xào thịt cua với gia vị như hạt tiêu, xì dầu, bột canh…

- Bước 3: Trộn miến với cua vừa xào, trứng gà. Sau đó hấp nhanh 5 phút.

- Bước 4: Cho ra đĩa và rắc chà bông.

3/ Cá hồi hữu cơ áp chảo

Nguyên liệu:

- 1 miếng cá hồi hữu cơ

- Cam, sốt mayonnaise, mật ong.

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế cá hồi bằng cách ngâm giấm hoặc ngâm với sữa không đường, sau đó rửa lại bằng nước sạch, rắc chút muối, tiêu và ướp 1 lúc.

- Bước 2: Đặt miếng cá hồi lên chảo, nhấc đều 2 mặt cho chín tới.

- Bước 3: Rưới nước cam, sốt mayonnaise, mật ong lên trên.

4/ Tôm nướng tỏi

Nguyên liệu:

- Tôm thẻ nõn sinh thái

- Tỏi, hành tây, cà rốt

- GIấy bạc

- Gia vị, dầu ăn

Cách làm:

- Bước 1: Cho tôm thẻ nõn sinh thái đã rửa sạch vào khay nước, quét thêm một lớp dầu ăn, phủ giấy bạc phía trên.

- Bước 2: Xếp tỏi, hành tây, cà rốt được cắt lát mỏng lên trên và thêm ít gia vị.

- Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 2 phút, cho khay tôm vào nướng 5 phút.

5/ Thăn cá ngừ nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

- 1 miếng thăn cá ngừ

- Tỏi, hành tím, gừng, giấy bạc.

- Gia vị như muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

- Bước 1: Bóc vỏ tỏi cùng hành tím, băm nhuyễn.

- Bước 2: Thăn cá ngừ ướp cùng hành tỏi, tiêu, muối và để ngấm gia vị khoảng 15 phút.

- Bước 3: Dùng giấy bạc gói kín cá và bỏ vào lò nướng để nướng trong 10 phút nhiệt độ 180 độ C.

- Bước 4: Đặt miếng thăn cá ngừ cùng giấy bạc ra đĩa. Khi ăn cắt phần giấy bạc phía trên.

6/ Cá tuyết fillet hấp xì dầu

Nguyên liệu

- 1 miếng cá tuyết fillet

- rượu trắng

- xì dầu, dầu ăn, dầu hạt vừng

- gừng, hành lá, đường, tiêu xay, muối, gia vị.

Cách làm:

- Bước 1: Ướp cá với rượu, xì dầu, dầu ăn, gừng, đường, hành trắng, tiêu, gia vị khoảng 1 tiếng.

- Bước 2: Cho đĩa cá vào nồi hấp 15- 20 phút.

- Bước 3: Khi mang ra ăn, rắc lên trên ít hành lá, tiêu xay và dầu vừng.

7/ Cá saba fillet kho tộ

Nguyên liệu:

- 500gr cá saba fillet.

- 100gram thịt ba rọi.

- Nước mắm, tỏi, hành tím, tiêu, ớt khô, ớt sừng, bột nêm, đường

- Nước màu dừa, dầu hào

Cách làm:

- Bước 1: Cá ướp với ít muối, tiêu, nước mắm, dầu hào, ớt khô…

- Bước 2: Sau khi ngấm gia vị, xếp cá vào nồi, kho nhỏ lửa 15 phút.

- Bước 3: Dùng 1 chảo khác để phi hành tỏi thơm và cho vào nồi cá kho. Thêm nước ngập rồi đun nhỏ lửa khoảng 45 phút là được.

Trong dịp Tết, nhà Organica đã tăng cường lượng hải sản hữu cơ với đa dạng các loại như cá hồi, tôm thẻ, cá saba, cá ngừ, cá tuyết, chả mực, thịt cua sinh thái… nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe của mọi người trong dịp đầu năm. Vì thế, bạn hãy đến các chi nhánh Organica gần nhà mình nhất để chuẩn bị nguyên liệu giúp mâm cơm ngày Tết thêm ý nghĩa trọn vẹn.

>>> Tham khảo: Thuỷ hải sản nhà Organica tươi ngon, an toàn, được nhiều bà mẹ tin dùng