Tin tức

Dịch ở nhà, thử làm ngay món cá tuyết nướng chanh ngon - lạ - bổ dưỡng

03/08/2020

Dịch ở nhà, thử làm ngay món cá tuyết nướng chanh ngon - lạ - bổ dưỡng

Mùa Covid, tài nội trợ của chị em lại được dịp thể hiện. Và nếu chị em đang tìm kiếm món ăn vừa lạ miệng, thơm ngon lại bổ dưỡng cho cả gia đình thì đây rồi, món cá tuyết nướng chanh “thần thánh” sẽ là gợi ý không tồi chút nào.

Cá tuyết - “kho thuốc” cho sức khỏe

Trước khi làm món cá tuyết nướng chanh, Organica sẽ giới thiệu sơ qua về nguyên liệu cá tuyết cho chị em nào chưa biết nhé.

Cá tuyết sống ở vùng biển lạnh, sâu 900m ở Bắc Đại Tây Dương. Đây là một trong 10 loại cá có thịt ngon nhất thế giới. Cụ thể, loại cá này sống ở nhiệt độ tự nhiên nên thịt rất chắc, mềm, hương vị nhẹ lại giàu giá trị dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Loại cá có hàm lượng thủy nhân cực thấp tốt cho sức khỏe
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ giàu omega-3, vitamin, protein...
  • Hỗ trợ chức năng của não bộ nhờ chứa phốt pho và selen giúp tại và bảo vệ DHA.
  • Hỗ trợ giảm cân lành mạnh: Một khẩu phần cá tuyết 85g chỉ có 90 calo và 1g chất béo có tác dụng giảm cân lành mạnh.

Cá tuyết nướng chanh - món ăn đánh thức vị giác của bạn

Với cá tuyết chị em nội trợ có thể chiên, áp chảo hay sốt đều ngon. Nhưng ngon nhất vẫn là nướng. Đây được xem là cách chế biến vừa nhanh, đơn giản lại giữ trọn thể hiện được đủ đầy hương vị tự nhiên của cá tuyết. Đặc biệt, khi nướng cá tuyết, chanh sẽ là thứ gia vị làm tăng gấp bội hương vị đấy nhé.

Cùng Organica thực hiện ngay 2 cách làm món cá tuyết nướng chanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

  • 450g phi lê cá tuyết
  • Một ít muối hồng (muối hồng hạt to tan không nhanh khi nướng sẽ giúp cá đều vị hơn)
  • ¼ thìa cà phê tiêu
  • 1-4 thìa bơ 
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê bột hành tây hoặc bột tỏi
  • 1-½ cốc vụn bánh mì (dùng để phủ cá tuyết)
  • Gia vị

Cách làm:

Cách 1: Nướng cá tuyết cơ bản, không dùng vụn bánh mì

Bước 1: Rửa và rã đông cá tuyết phi lê

Cá tuyết phi lê sau khi mua về, chị em rửa và rã đông, sau đó thấm khô, có thể cắt lát hoặc không, miễn sao giữ được độ dày đều của cá để khi nướng cá sẽ chín đều hơn.

Bước 2: Làm nóng lò ở 180 độ C và chuẩn bị khay nướng

Trong khi đợi cá ráo nước, bạn làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Đừng quên xếp giấy nến lên khay nướng để cá tuyết không bị dính.

Bước 3: Ướp cá

Trộn 1-2 thìa cà phê muối, tiêu vào bát nhỏ rồi phết lên 2 mặt cá và rắc lên trên một ít. Liều lượng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. 

Bước 4: Trộn bơ với nước cốt chanh

Trộn 1 thìa bơ đã làm tan chảy với 1 thìa nước cốt chanh, ít bột hành tây hoặc bột tỏi trong bát nhỏ. Bạn có thể cho thêm một ít bột ớt nếu thích cay, thêm ít hương thảo hoặc basil để tăng hương vị.

Nếu không có bơ bạn có thể sử dụng dầu oliu, tuy nhiên bơ vẫn là lựa chọn tốt hơn vì mỡ trong bơ sẽ giúp da mềm và tơi hơn.

Bước 5: Phết bơ lên cá

Tiến hành phết hỗn hợp bơ, nước cốt chanh lên cá đều, bước này giúp khi nướng, bơ sẽ tan vào thịt cá, tạp thành một lớp thịt mềm mịn và tơi ngon.

Bước 6: Nướng cá

Tiến hành cho cá vào lò nướng trong 15-20 phút là cá chín. Thành phẩm cá tuyết nướng cắt ra thành công khi thịt cá tơi mịn, không vụn.

Cách 2: Cá tuyết nướng phủ bột bánh mì

Bước 1: Tương tự bạn rửa, rã đông cá tuyết, thấm khô cá. Sau đó bật lò nướng trước, đừng quên sử dụng giấy bạc lên khay nướng hoặc phết 1 ít dầu oliu, dung dịch chống dính lên khay.

Bước 2: Trộn 1-½ cốc vụn bánh mì với 1 thìa cà phê muối ăn, bột tiêu đen, ⅓ cốc rau mùi cắt nhỏ, ¼ cốc hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê bột tỏi và gia vị bạn thích. Trộn đều các nguyên liệu và để sang một bên.

Bước 3: Cho bơ vào lò vi sóng

Cho 4 thìa bơ vào lò vi sóng nấu chảy, cắt bơ thành khối nhỏ để bơ tan nhanh, cho vào lò tầm 30s là bơ tan chảy. Sau đó trộn bơ với nước cốt 1 quả chanh lớn.

Bước 4: Nhúng cá vào bơ nấu chảy và vụn bánh mì

Nhúng từng miếng cá vào hỗn hợp bơ tan chảy, tiếp đó là hỗn hợp bánh mì. Sau đó cho cá vào khay nướng. Khi đã xếp cá đều lên khay, bạn đổ phần bơ còn lại lên trên.

Bước 5: Nướng cá

Bạn nướng cá từ 12-15 phút là được.  Nếu phần thịt bên trong còn bóng mờ, bạn có thể nướng thêm 2-3 phút. Không nên nướng quá lâu cá sẽ khô. Cho cá ra dĩa, rắc thêm ít lá mùi tươi, thêm ít lát chanh trang trí là hoàn thành.

MUA CÁ TUYẾT Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

Cá tuyết là loại cá nhập khẩu và không thực sự phổ biến. Do đó, nếu muốn mua bạn cần tìm đến các cửa hàng nhập khẩu cá uy tín, điển hình như Organica.

  • Cá tuyết xuất xứ từ Nauy
  • Cá tuyết sau khi đánh bắt được sơ chế, phi lê, cấp đông sâu để giữ được độ tươi ngon.
  • Phi lê đóng gói từng bì nhỏ để tiện sử dụng, bảo quản

Đặc biệt, tại nhà Organica có sẵn rất nhiều nguyên liệu, gia vị kết hợp với cá tuyết, làm tăng hương vị món ăn như dầu oliu, tiêu, muối hồng, chanh … mà anh/chị có thể tìm mua kèm.
Nếu không tiện đến trực tiếp cửa hàng, anh/chị có thể đặt qua website, fanpage hoặc liên hệ ngay cho Organica theo Hotline 0901 828 689 để đặt cá tuyết, trổ tài nội trợ ngay với món cá tuyết nướng chanh cũng như các món ăn hấp dẫn khác từ nguyên liệu “thần thánh” này nhé!

>>> Tham khảo: Fillet cá tuyết Organica được nhập khẩu từ Nauy cho vị cá tươi ngon và chắc thịt nhất