Tin tức

Gợi ý 8 món ăn healthy kết hợp với sốt hữu cơ vừa giảm cân vừa ngon miệng

19/01/2021

Gợi ý 8 món ăn healthy kết hợp với sốt hữu cơ vừa giảm cân vừa ngon miệng

Sốt hữu cơ là một trong những gia vị quen thuộc, không thể thiếu tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Sốt hữu cơ còn an toàn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nước sốt hữu cơ luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu nội trợ. Sốt hữu cơ có thành phần từ các thực phẩm được trồng trong trang trại hữu cơ, đảm bảo tuyệt đối về an toàn chất lượng cũng như không có thành phần hóa học. Sốt hữu cơ cũng được sản xuất trên quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt mang đến sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Cùng Organica tham khảo 8 món ăn healthy kết hợp với sốt hữu cơ vừa giảm cân vừa ngon miệng sau đây nhé!

1/ Cơm cuộn cá ngừ kèm sốt hữu cơ

Chuẩn bị:

  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 250gr gạo giống Nhật
  • 1 củ cà rốt nhỏ, 1 quả dưa leo
  • 2 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh sốt mayonnaise hữu cơ, 5 lá kim nori.

Thực hiện:

  • Đầu tiên là vo gạo ngâm 30 phút và nấu chín bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, lúc cơm còn nóng nên trộn xíu muối cho đậm.
  • Dưa leo bỏ ruột cắt sợi dài. Cà rốt cắt sợi và hấp chín. Trứng gà đánh tan chiên hai mặt và cắt sợi. Cá ngừ lấy phần cái, bỏ phần dầu ngâm.
  • Trộn đều cá ngừ với sốt hữu cơ. Vừa trộn vừa dằm nhuyễn cá. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Dùng rong biển cuộn cơm. Trải lá kim ra mặt phẳng, cho cơm vào mặt sần, xếp các nguyên liệu phía trên và cuộn lại bằng tay.
  • Dùng dao sắc để cắt thành từng khoanh vừa ăn. Có thể chấm kèm nước tương hữu cơ.

2/ Bò lúc lắc sốt mayonnaise

Chuẩn bị:

  • 300g thịt bò
  • Tiêu, tỏi bằm, nước tỏi, các gia vị thông thường, tương, nước sốt hữu cơ mayo
  • 1 củ cà rốt, hành tây
  • Bánh mì.

Thực hiện:

  • Cắt thịt bò thành khối vuông cạnh 2cm. 
  • Trộn thịt với 1 muỗng cà phê dầu ăn, đường hạt nêm.
  • Cắt cà rốt, hành tây thành miếng giống thịt bò. Xào cà rốt và hành tây. 
  • Cho thịt bò vào chảo đảo đều, cho tiếp hành tây, cà rốt vào xào chung. 
  • Cho nước sốt hữu cơ mayonnaise và tương vào chung chảo đảo đều cho thấm. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng bánh mỳ.

3/ Salad ức gà bắp cải xanh cùng nước sốt hữu cơ

Chuẩn bị:

  • 150g ức gà
  • 200g bắp cải xanh
  • ¼ quả lê, tiêu
  • nước sốt hữu cơ mayonnaise
  • sữa đặc, bột canh, tương ớt, nước cốt chanh…

Thực hiện: 

  • Gà rửa sạch với muối và cho vào luộc khoảng 15 phút. Khi luộc thêm chút muối để thêm vị. Sau khi luộc cắt hạt lựu.
  • Bắp cải nên lựa lá còn xanh, ngâm nước muối, rửa sạch để ráo.
  • Lê cắt hạt lựu.
  • Phần sốt salad trộn hỗn hợp sốt hữu cơ  mayonnaise, sữa đặc, tương ớt, bột canh, nước cốt chanh, tiêu theo tỉ lệ 6:1:2:2:1:1/2.
  • Trộn ức gà, bắp cải, lê và đổ hỗn hợp sốt, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho ngấm và thưởng thức.

>>> Tham khảo thêm: 50+ Thực đơn healthy cho các chị em giúp eo thon, dáng gọn đón tết

4/ Tôm sốt hữu cơ mayonnaise

Chuẩn bị: 

  • 3 lạng tôm
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 chén bột bắp
  • 2 muỗng canh sữa ông thọ
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng mật ong, dầu chiên.

Thực hiện:

  • Tôm bóc vỏ chẻ tôm lấy chỉ đen hơi sâu, rửa sạch để ráo  nước.
  • Lấy tô cho lòng trắng trứng gà, thêm ít muối đánh nhẹ cho tôm 1 muỗng cà phê bột bắp.
  • Lấy tôm lăn vào tô bột bắp, lăn hết tôm và đem chiên.
  • Cho dầu vào chảo, cho tôm vào chiên vàng.
  • Cho sốt hữu cơ, sữa đặc, nước chanh quậy cho hòa vào nhau, cho tôm vào trộn đều cùng nước sốt.
  • Có thể ăn tôm với hạt óc chó.

5/ Salad sốt bơ đậu phộng kèm sốt hữu cơ kem bơ

Chuẩn bị: 

  • 1 chén bắp cải tím bào
  • 1 chén bắp cải trắng bào
  • ½ chén cà rốt bào
  • ít rau thơm
  • sốt bơ đậu phộng, sốt salad hữu cơ kem bơ.

Thực hiện:

  • Bắp cải và cà rốt bào mỏng ngâm nước pha chút muối ít phút rồi rửa sạch để ráo.
  • Rau thơm rửa sạch để ráo.
  • Salad hữu cơ kem bơ pha cùng sốt hữu cơ mayonnaise, nước cốt chanh, ngò rí, ớt, nêm nếm gia vị cho vừa.
  • Trộn tất cả nguyên liệu (trừ sốt), chia làm hai phần rồi trộn sốt vào và thưởng thức.

6/ Sốt hữu cơ kem bơ kết hợp sữa chua

Chuẩn bị:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 chén dầu ô liu
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 hũ sữa chua có đường truyền thống.

Thực hiện:

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, chỉ giữ lòng đỏ. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt và sánh lại. Khi đó, cho từng muỗng dầu oliu vào đánh tiếp. Đánh cho đến khi dầu và trứng hòa quyện thì mới cho muỗng dầu tiếp theo.
  • Khi đánh hết dầu ăn thì cho muối và hũ sữa chua cùng một chút sốt hữu cơ kem bơ vào đánh đều.
  • Có thể thêm một số hương vị khác nếu bạn thích như hành, ngò, tỏi, tiêu, xạ hương, hương thảo…

7/ Cá hồi sốt hữu cơ kem bơ

Chuẩn bị: 

  • 1 file cá hồi 200g
  • sốt hữu cơ vị kem bơ
  • sốt mayonnaise
  • sữa đặc
  • dầu oliu
  • muối, tiêu, chanh vàng, cà chua bi, mùi tây.

Thực hiện:

  • Cá hồi ướp chút tiêu muối, áp chảo vàng hai mặt (độ chín của cá tùy theo sở thích người ăn).
  • Trộn sốt hữu cơ vị kem bơ với sốt hữu cơ mayonnaise, sữa đặc, dầu oliu, muối và 1 thìa cà phê chanh vàng.
  • Đổ sốt lên cá hồi và thưởng thức.

8/ Sốt hữu cơ có bán tại nhà Organica

Tại tất cả các chi nhánh nhà Organica đều có rất nhiều các loại sốt hữu cơ. Tiêu biểu được nhiều người lựa chọn tin dùng là sốt mayonnaise hữu cơ không trứng và sốt hữu cơ vị kem bơ.

Sốt Mayonnaise hữu cơ không trứng Global

Sốt có độ mịn, ngậy, làm tăng độ ngon cho nhiều món như sandwich, sốt chấm hay sốt salad.
Sản phẩm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe nhờ vào việc không chứa trứng hay đường hóa học  mà thêm vị ngọt với syrup agave.

Sốt Mayonnaise hữu cơ là sản phẩm của Hà Lan, được đóng gói trong lọ thủy tinh để đảm bảo độ tươi ngon. Sản phẩm có chứng nhận hữu cơ, không gluten, không chứa thành phần biến đổi gen, phù hợp với người ăn chay, chế độ ăn kiêng hay tìm cách giảm, tránh dùng trứng trong khẩu phần ăn.

Sốt salad hữu cơ vị kem bơ Ý Organic

Sốt salad hữu cơ vị kem bơ được nhà Organica lựa chọn gửi đến khách hàng chính là sự kết hợp hoàn hảo của các hương vị hữu cơ, đặc biệt là trái bơ hữu cơ và húng quế làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Nước sốt hoàn toàn ít chất béo, gluten, bơ sữa và không chứa trứng, sự lựa chọn lý tưởng cho những người đang ăn kiêng.

Đây là sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ đến từ Úc. Sốt Ozganics được sản xuất từ dầu thực vật hữu cơ, trái bơ hữu cơ, men tự nhiên kết hợp tiêu, húng quế, acid citric cùng một số gia vị khác. Sốt có mùi vị béo ngậy tự nhiên, rất thơm, được nhiều người sử dụng để trộn salad.

Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi được nhập khẩu nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Hãy tận hưởng những món ăn ngon, lạ vị, an toàn cho sức khỏe với những công thức được gợi ý trong bài viết cùng với sốt hữu cơ nhà Organica bạn nhé.

>>> Xem thêm: 10+ Loại nước chấm hữu cơ được nhà Organica lựa chọn tỉ mỉ an toàn và ngon miệng cho cả nhà