Còn gì tuyệt vời hơn khi bên ngoài mưa rả rích, cả gia đình quây quần bên nhau hít hà mũi lẩu thơm, húp sùm sụp nước lẩu ngọt ngon, nhúng thêm từng mớ ra non mướt. Cùng Organica làm ngay 3 món lẩu kinh điển mỗi khi mùa mưa đến nhé!
Cách nấu lẩu gà nấm đơn giản tại nhà
Lẩu gà nấm, lẩu gà chua ngọt, lẩu gà thập cẩm, lẩu gà lá giang, lẩu gà ớt hiểm… Đó là loạt danh sách người ta vẫn thường đề cập khi nhắc đến lẩu gà. Làm lẩu gà tại nhà không quá khó, bạn có thể tham khảo công thức lẩu gà nấm đơn giản sau.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Thực hiện
Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà
Hương vị ngọt thanh của hải sản, chua chua cay cay là thứ làm vạn người mê khi thưởng thức lẩu thái hải sản, nhất là vào thời tiết se lạnh.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Ninh nước dùng lẩu
Xương ống bạn rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi tầm 2 phút, gạn nước đi, lặp lại 2 lần cho sạch bẩn và mùi hôi của xương. Cuối cùng cho xương vào nồi nước lớn, thêm ít nước mắm, muối ninh cho nhừ để làm nước dùng.
Bước 2: Sơ chế hải sản
Trong quá trình ninh xương, bạn làm sạch hải sản, thái miếng vừa ăn. Ví dụ tôm rửa sạch, bỏ râu. Mực thái miếng. Cá phi lê thành từng miếng vừa ăn. Ngao (nghêu) ngâm 2 tiếng cho nghêu nhả bùn, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu còn lại
Nhặt, rửa sạch rau ăn kèm. Riềng, sả làm sạch, cắt khúc. Hành tím băm nhỏ, lá chanh rửa sạch. Cà chua thái múi cau. Sau đó phi với dầu điều tạo màu cho ra bát riêng.
Bước 4: Làm nước lẩu
Nước xương ninh xong, nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đó cho vài lát riềng, sả vào, thêm hành tím, lá chanh vào cho thơm. Cho bát cà chua với dầu điều đã phi vào để tạo màu rồi tiếp tục đun.
Bước 5: Thưởng thức
Cho nồi lẩu ra giữa, xếp hải sản cùng các loại rau và bún xung quanh. Khi ăn cho hải sản vào nồi đang sôi, đợi sôi lần 2 thì cho rau vào nhúng chín, ăn kèm vơ. Để ngon hơn bạn có thể làm thêm nước mắm tỏi ớt.
Cách nấu lẩu bò đơn giản tại nhà
Lẩu bò là một trong 3 lựa chọn được nhiều người tìm đến khi trời đổ mưa, gió se lạnh. Để món lẩu bò ngon, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xào săn thịt bò
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với hành và tỏi băm, khi tỏi và hành thơm thì cho bò nạm vào xào chín đến khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm ½ thìa muối, ½ thìa đường.
Bước 3: Nấu lẩu
Cho 3 lít nước vào đun sôi, thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa sa tế, 3 thìa giấm ăn. Khi sôi bạn cho bò vào cho mềm, thêm sả, ớt, nước mắm cho vừa ăn. Nước lẩu sôi bạn cho rau vào, món này ăn kèm với bún hoặc mì đều ngon.
Trời mưa ăn lẩu là tuyệt nhất vừa ngon, ấm bụng vừa bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Để nấu lẩu thêm ngon, thêm bổ dưỡng và an toàn, đừng quên gọi ngay vào Hotline của Organica 0901. 828. 689 để đặt nguyên liệu hữu cơ tươi ngon nhé.
>>> Tham khảo: Thịt và thủy hải sản hữu cơ là nguyên liệu cho nồi lẩu vừa thơm ngon, vừa an toàn cho sức khỏe