Tin tức

Hướng dẫn nấu lẩu cá bớp măng chua ngon, đơn giản tại nhà

26/06/2020

Hướng dẫn nấu lẩu cá bớp măng chua ngon, đơn giản tại nhà

Cuối tuần này, chị em đã có ý tưởng gì vào bếp chưa? Nếu chưa, lẩu cá bớp măng chua thì sao nhỉ? Cách nấu món lẩu này khá đơn giản, thịt cá ngọt, lớp da dày, dẻo, béo kết hợp vị chua của măng, nước dùng đậm đà, ăn kèm với rau xanh và bún là tuyệt cú mèo.

Nào cùng vào bếp cùng Organica làm lẩu cá bớp măng chua ngay thôi!

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua gồm có:

  • 1 con cá bớp tầm 1kg hoặc bạn có thể mua khoanh cá bớp chế biến sẵn
  • 500-700g xương ống heo
  • 1kg bún tươi
  • 200g măng chua Tánh Linh
  • Ớt tươi 2-3 trái, 3 quả cà chua, một ít hành lá, ngò
  • Rau sống ăn kèm : rau muống, rau cải cúc, rau cần
  • 2 trái chanh tươi
  • Một ít tỏi, xả băm, sa tế, gia vị

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon, đơn giản tại nhà

Lẩu cá bớp măng chua không chỉ ngon mà cách nấu lẩu cũng khá đơn giản nên dù bạn không giỏi chuyện bếp núc cũng có thể sẵn sàng với món ăn này. Một vài chỉ dẫn sau của Organica sẽ giúp chị em tự tin hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chị em cần đánh vảy cá, bỏ mang và nội tạng, dùng muối xát khắp mình cá rồi rửa sạch với nước cho hết mùi tanh và nhớt. Nếu chị em sử dụng khoanh cá đông lạnh, chỉ cần rã đông, rửa sạch, để ráo là được.

Tiếp theo bạn mang cá ướp với một ít nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu từ 20-30 phút cho thấm gia vị.

Xương ống dùng để làm ngọt nước, chị em rửa sạch, chặt miếng vừa, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Chị em cũng lần lượt sơ chế các nguyên liệu còn lại: 

  • Măng chua Tánh Linh, chị em rửa sạch, tước nhỏ là được. 
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, nhặt gốc rồi để ráo, cắt khúc nếu cần.
  • Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc, ngò rửa sạch, ớt cắt lát.

Bước 2: Hầm xương ống

Chị em cho xương ống đã chần sơ qua với nước vào nồi, đổ ngập nước, hầm từ 1.5 đến 2h đồng hồ để lấy nước dùng. Trong khi hầm chị em nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi và xả, cho cà chua vào xào chín mềm. Tiếp đó đổ thêm 2 chén nước đun sôi để nguội vào, thêm măng chua, sa tế, hạt nêm vào đun sôi. Tùy theo khẩu vị mà chị em nêm nếm gia vị khác nhau.

Múc nước hầm xương ra nồi lẩu trên bàn, đổ nước lẩu vừa nấu ở trên vào chung, khuấy đều rồi đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn, thêm ít ớt cho  cay, hành ngò cho thơm. 

Bước 4: Thưởng thức thôi nào

Nồi lẩu cho ra giữa bàn. Cá bớp cho ra dĩa. Các loại rau ăn kèm cũng để ra dĩa. Bún cũng cho ra dĩa.

Nước lẩu sôi, cho cá vào, nhúng thêm rau và ăn kèm với bún tươi vô cùng hấp dẫn. Lẩu là món ăn mà gắn kết cả gia đình cực tốt, nhất là khi thời tiết mưa nắng thất thường, chẳng còn gì bằng khi quây quần bên nhau vào ngày cuối tuần, cùng nhau húp xuỵt xoạt nước lẩu ngon, nóng hổi, cắn từng miếng cá thơm ngon, rau sống hấp dẫn, bún mát rượi…

Cá bớp không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho cả gia đình. Ngoài nấu lẩu, chị em có thể chế biến cá bớp thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như cá bớp chiên giòn sốt chanh, cá bớp kho tộ, kho tiêu ăn với cơm nóng, cá bớp nấu lá lốt, nướng ăn cùng bún cũng vô cùng ngon.

Để nấu lẩu cá bớp măng chua ngon cũng như chế biến các món từ cá bớp hấp dẫn, giàu giá trị dinh dưỡng vừa an toàn cho sức khỏe, chị em đừng quên tìm mua cá bớp tại các cửa hàng thực phẩm uy tín.
Liên hệ ngay với Organica theo Hotline 0901 828 689 để đặt ngay  tươi ngon từ Phan Thiết nhé.

>>> Tham khảo: Cá bớp tươi ngon nhà Organica được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển Phan Thiết