Tin tức

Muốn nấu súp cua ngon, nhanh, bổ dưỡng đừng bỏ qua công thức sau

04/06/2020

Muốn nấu súp cua ngon, nhanh, bổ dưỡng đừng bỏ qua công thức sau

Thay vì mua ở ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh, giá trị dinh dưỡng, bạn có thể tự mình nấu món súp cua thơm ngon cho cả gia đình. Nếu bạn sợ nấu không ngon, hãy để Organica chỉ bạn, với công thức sau, bạn sẽ tự tin vào bếp đấy nhé.

Súp cua không chỉ ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất là khi cơ thể bị ốm, cúm, cảm lạnh, sốt. Ăn súp cua giúp:

  • Giữ ấm cơ thể
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Dễ tiêu hóa, tốt cho trẻ em
  • Mỏng màng nhầy, giúp điều trị viêm mũi, xoang
  • Chống viêm

Có nhiều công thức nấu súp cua, dưới đây Organica sẽ hướng dẫn chị em cách làm súp cua vừa giàu dinh dưỡng, vừa nhanh lại thơm ngon, hấp dẫn. 

Nguyên liệu chuẩn bị món súp cua dành cho 5-7 người ăn gồm:

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian, Organica mách bạn mẹo sử dụng thịt cua sinh thái, không chỉ tươi ngon mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao.

Thịt cua sinh thái đánh bắt tại nhà Organica luôn tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng 

Hướng dẫn cách làm súp cua ngon, hấp dẫn cho cả gia đình:

Bước 1: Xương heo, rửa sạch, để không có mùi tanh, bạn luộc sơ qua, sau đó vớt xương ra, cho vào nồi, đổ ngập nước mới, ninh 2-3 tiếng lấy nước dùng. Mẹo này giúp súp cua có vị ngọt tự nhiên thay vì dùng bột ngọt, không tốt cho sức khỏe.

Ninh xương (bạn có thể thay thế bằng xương gà Phan Rang) giúp nước dùng ngọt tự nhiên, tốt cho sức khỏe

Bước 2: Trong khi đợi ninh xương, bạn sơ chế nguyên liệu còn lại. 

  • Hành rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, phần còn lại cắt nhỏ. 
  • Rau mùi rửa sạch. 
  • Nấm đông cô rửa sạch, thái lát nhỏ
  • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Ớt thái nhỏ.
  • Bắp tách hạt, rửa sạch (phần cùi bắp, bạn có thể cho vào nồi ninh cho ngọt nước)
  • Đậu Hà Lan rửa sạch. 
  • Trứng cút luộc chín (rửa sạch, chần với nước ninh để tiết kiệm thời gian)
  • Bột năng cho ra bát, thêm nước khuấy tan.

Nguyên liệu bạn có thể thêm các nguyên liệu khác để món súp hấp dẫn hơn.

Bước 3: Phi thơm đầu hành, rồi cho thịt cua vào xào cùng cà rốt cho thơm rồi tắt bếp. Khi nước dùng sôi, bạn cho bắp, đậu Hà lan vào, ninh đến khi đậu và bắp mềm thì cho thịt cua đã xào với cà rốt vào.

Lưu ý: Bạn chú ý vớt bọt nổi lên để nước dùng trong, súp cua sẽ ngon hơn nhiều.

Bước 4: Sau 3 phút đun sôi, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ lòng trắng trứng vào, cùng nấm đông cô, vừa đổ vừa khuấy đều theo 1 chiều để trứng tan đẹp mắt. Cuối cùng cho phần nước bột năng và trứng cút đã lột sạch vỏ vào, khuấy đều cho món súp sánh lại là được. Thêm hành, ngò, tiêu, ớt cho món súp cua thêm hấp dẫn.

Súp cua thành phẩm có độ sánh, ngọt, không mùi tanh

Súp cua là món bổ dưỡng nên được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng chế biến cho gia đình, đặc biệt là các em nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chị em cần tìm mua nguyên liệu ở địa chỉ uy tín. Đừng quên Organica luôn có sẵn các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, an toàn. Liên hệ ngay với nhà Organica theo Hotline 0901. 828. 689 để đặt hàng sớm cũng như tư vấn cách chế biến các món ăn hấp dẫn nào.

>>> Tham khảo: Thịt cua sinh thái từ vùng ngập mặn Năm Căn, Cà Mau, cho thịt cua ngon ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng