Tin tức

TẠI SAO NÊN UỐNG SỮA HẠT NHIỀU HƠN?

12/06/2019

TẠI SAO NÊN UỐNG SỮA HẠT NHIỀU HƠN?

Các loại sữa thực vật, đặc biệt là sữa hạt ngày càng được những người theo đuổi phong cách sống lành mạnh ưa chuộng nhờ những ích lợi của nó. Sữa hạt cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Nguyên liệu làm sữa hạt đều là những loại hạt giàu dưỡng chất như hạt óc chó, hạnh nhân… chứa nguồn đạm (protein) dồi dào, giúp cơ thể luôn khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

TẠI SAO NÊN UỐNG SỮA HẠT NHIỀU HƠN?

Các loại sữa thực vật, đặc biệt là sữa hạt ngày càng được những người theo đuổi phong cách sống lành mạnh ưa chuộng nhờ những ích lợi của nó. Sữa hạt cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Nguyên liệu làm sữa hạt đều là những loại hạt giàu dưỡng chất như hạt óc chó, hạnh nhân… chứa nguồn đạm (protein) dồi dào, giúp cơ thể luôn khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. 

Không chỉ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe mà sức hạt còn là nhân tố để cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa sớm, tăng cường trí nhớ cho mọi lứa tuổi với nhiều công dụng như:
1. Sữa hạt là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe và sắc đẹp không chỉ cho người lớn mà cả trẻ nhỏ.
2. Sữa hạt không cholesterol, không lactose, không casein.
3. Sữa hạt rất giàu vitamin A, B, C, E, các khoáng chất (calcium, phosphor, potassium, magnesium,…), và acid béo tốt (lipid không bão hòa).
 
Các loại sữa hạt có thể dễ chế biến tại nhà như: sữa đậu gà, sữa yến mạch, sữa quinoa, sữa đậu nành, đậu phộng, mè đen, hạnh nhân, sữa hạt sen...Bên cạnh việc lựa chọn hạt một cách kỹ càng cần chú ý đến việc ngâm hạt. Ngâm hạt là để loại bỏ hoặc giảm acid phytic và tannin, để trung hoà các chất ức chế enzyme, khuyến khích sản xuất các enzyme có lợi để tăng lượng vitamin, đặc biệt là lượng vitamin nhóm B. Đồng thời, việc ngâm hạt còn có tác dụng phá vỡ gluten giúp dễ tiêu hoá hơn và giúp cho các protein trở nên dễ hấp thụ hơn.