Lạnh này, ăn lẩu là nhất. Lưu ngay công thức những món lẩu siêu ngon, đơn giản, dễ làm để làm ngay cho cả gia đình mình mùa lạnh này chị em nhé.
Có những món ăn, phải ăn đúng thời điểm mới đúng vị. Ví như lẩu, vị ngon của lẩu sẽ tăng gấp đôi thậm chí là gấp 4,5 lần khi thưởng thức vào mùa lạnh. Ngon vì nước lẩu nóng húp sụt soạt, vị đậm đà, chua cay mỗi kiểu lẩu khác nhau. Chưa kể, lẩu là món “ăn hoài chẳng no” cứ nhúng rau, thịt, cá vào rồi chấm, rồi ăn, cứ thế cả gia đình ngồi quây quần bên nhau, cái lạnh giá được hơi ấm của lẩu, của gia đình xua tan đi đâu mất.
Mùa lạnh này, nếu bỏ qua món lẩu cho những dịp sum vầy thì quả thật là tiếc. Chần chờ gì không lên lịch gặp gỡ, còn công thức nấu lẩu, Organica đã để ở dưới, nguyên liệu nhà O cũng có sẵn để phục vụ anh/chị.
Nguyên liệu:
Cách nấu lẩu gà ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến nước lẩu
Để nồi lẩu ngon thì nước lẩu vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bóc vỏ hành, sả, băm nhỏ. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành sả, tiếp đó cho cánh, chân, cổ gà vào xào săn tầm 5p. Tiếp đó cho tầm 3 lít nước vào nồi, nêm gia vị vừa ăn, thêm ít sa tế cho nồi lẩu thêm ngon. Lưu ý đun nhỏ lửa, đợi nồi lẩu sôi thì cho khoai, ngô, cà chua và nấm hương vào đun, trong lúc nấu nhớ hớt bọt để nồi lẩu trong nhé. Nồi lẩu sôi tầm 25- 30 phút là được.
Bước 3: Bố trí và thưởng thức
Chiết nồi nước lẩu sang nồi của bếp từ hoặc bếp điện, chừa lại 1 phần, không nên cho đầy quá khi nhúng rau sẽ bị tràn. Bố trí dĩa thịt gà, các loại rau, trứng, đậu.. xung quanh. Nồi lẩu sôi, cho gà và các thứ vào, gà chín là có thể thưởng thức.
Làm nước chấm gà: Để thêm đậm đà, đừng quên làm nước chấm. Thịt gà hợp nhất với muối chanh. Cách làm như sau: Cho 1 thìa muối hạt, cắt thêm ít ớt, chanh cắt miếng vắt vào, có thể thêm ít sa tế để nước chấm thêm ngon. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm lá giang hoặc lá é để món lẩu thêm đặc sắc.
Nguyên liệu:
Cách nấu lẩu gà ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước lẩu
Bước 3: Làm nước chấm
Nước chấm gồm 4 thìa xì dầu, ½ thìa đường, ¼ thìa bột ngọt, thêm tỏi ớt dập dập, ít hạt tiêu khuấy đều để gia vị hòa quyện với nhau, nước chấm thêm ngon.
Bước 4: Bố trí và thưởng thức
Cho nước lẩu ra nồi, bật bếp thêm nấm, ngô vào nấu sôi. Bày thị bò nhúng ra dĩa, rau ăn kèm, bún… xung quanh. Thịt bò chỉ cần nhúng sơ là chín, chấm với nước chấm, ăn kèm rau và bún là số 1.
Nguyên liệu:
Cách nấu lẩu cá hồi ngon
Nguyên liệu:
Cách nấu lẩu hải sản chua ngay ngon
Bước 1: Ninh nước dùng
Cho xương ống rửa sạch vào nồi, chần sơ qua với nước sôi, lặp lại 2 lần để giảm mùi. Sau đó cho xương vào nồi lớn, thêm nước, thêm ít nước mắm, muối, ninh nhừ làm nước dùng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bước 3: Làm nước lẩu
Phi thơm riềng, hành, sả, ớt, cà chua với dầu điều sau đó cho nước dùng vào, bỏ phần xương. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Bố trí và thưởng thức
Cho nồi lẩu ra bàn, xung quanh là dĩa hải sản, rau ăn kèm, bún, nước chấm…. Mọi người ngồi quây quần rồi cùng nhau thưởng thức.
Chọn thực phẩm hữu cơ làm nguyên liệu để nồi lẩu thêm bổ dưỡng và an toàn cho cả gia đình
Lẩu ngon phụ thuộc 50% vào nguyên liệu. Cá, hải sản, thịt có tươi, có đảm bảo thì mới bổ dưỡng và thơm ngon. Hãy để Organica góp mặt làm nên sự tròn vị cho bữa tiệc lẩu nhà bạn với thực phẩm hữu cơ đạt chuẩn.
Liên hệ Hotline Organica 0901 828 689 để đặt thực phẩm làm lẩu chuẩn an toàn cả nhà nhé!