Tin tức

Xôi trắng chả mực - Đâu chỉ là món ăn, đó còn là “lần đầu” của bếp nhà Organica

04/08/2020

Xôi trắng chả mực - Đâu chỉ là món ăn, đó còn là “lần đầu” của bếp nhà Organica

Người ta thường nhắc đến “lần đầu” với sự vụng về và thiếu sót. Nhưng với bếp nhà O, trong tất thảy mọi “lần đầu” luôn gắn liền với nỗi lo thường trực. Làm sao để sản phẩm đến tay người dùng phải thật trọn vẹn trong cả hương vị, giá trị dinh dưỡng lẫn hình thức?

Chính trăn trở ấy, OKitchen (Organica Kitchen) đã chăm chút, tỉ mỉ cho ra đời phiên bản “Ready to eat” đầu tiên mang tên “Xôi trắng chả mực”.

Chăm chút trong từng hạt gạo, mẻ dầu, miếng dưa ăn kèm...

Bạn biết đấy, một phiên bản remake ra đời thường sẽ được mang ra so sánh với bản gốc và phần đông người ta thường nhìn vào điểm chưa làm tốt hơn là ghi nhận sự nỗ lực. 

Mặc dù không hẳn là bản remake nhưng ngay khi ý tưởng mang món xôi trắng chả mực - đặc sản trứ danh Hạ Long đến khách hàng được le lói, bếp nhà O đã tự nhủ phải làm “thật ra gì”. Làm sao để vừa đảm bảo yếu tố dinh dưỡng vừa ngon về hương vị và đẹp lẫn hình thức.

Để làm được điều này, nguyên liệu chính là “linh hồn”. Với quan niệm ấy, bếp nhà O đã thử nghiệm rất nhiều loại gạo khác nhau để cho ra được thứ xôi mềm dẻo, thơm ngon nhất. Vậy là sau rất nhiều mẻ, cuối cùng cả team O phải thốt lên “a đây rồi” khi thưởng thức mẻ xôi làm từ nếp cái hoa vàng - loại nếp lấy từ đồng bằng Bắc Bộ.

Với chả mực, Organica quyết định chọn chả mực Hạ Long - loại chả làm từ mực mai tươi, mình dày, thịt chắc, được giã bằng tay đến khi mịn nhuyễn, hòa quyện hương vị để thành từng miếng mực tròn chắc dẻo nhất.

Chả mực ngon thôi chưa đủ, dầu chiên là thứ rất nhiều khách hàng lo lắng cho sức khỏe. Với nhà O, dầu ăn lành mạnh không thiếu, chỉ có điều làm sao để chọn dầu match được với chả mực, giữ được hương vị của chả mực thơm ngon. Sau khi thử nghiệm, dầu hướng dương là “ứng cử viên” sáng giá được nhà O chọn và sử dụng.

Nhà O cũng cẩn thận chọn từng quả dưa leo tại Farm nhà mình, rửa sạch, để lạnh rồi cắt thành từng khúc dài. Đây sẽ là topping “giải ngán” giòn dai, mát lạnh đầu lưỡi. O cũng không quên rưới thêm ít mỡ hành lên nắm xôi nóng hổi để tăng hương vị khi thưởng thức.

“Ready to eat” nhưng phải thân thiện với môi trường

Hầu hết các món ăn liền, đóng hộp đều lăn tăn giữa yếu tố tiện lợi, tối thiểu chi phí và thân thiện môi trường. Và dĩ nhiên không phải đơn vị nào cũng đáp ứng trọn vẹn được 3 yếu tố trên.

Dù là “lần đầu” chính thức cung cấp phiên bản “Ready to eat” đến khách hàng hay lần sau nữa thì nhà O vẫn không quên lấy yếu tố thân thiện môi trường làm kim chỉ nam, trong khi vẫn cân bằng được yếu tố tiện lợi cho người sử dụng.

Chính vì thế, nhà O đã chọn lá chuối tươi được rửa sạch, lau khô làm lớp lót, mẻ xôi được xếp vuông vức trong hộp giấy. Cuối cùng gói trọn bên ngoài là lớp khăn vải để giữ được độ nóng cho món xôi, như cách gói “cơm nắm” của người xưa.

Với lớp khăn vải bên ngoài, khách hàng có thể sử dụng như một chiếc khăn ăn, đặt nĩa ăn. Sau khi dùng có thể giặt sạch, phơi khô và tái sử dụng để gói hộp thức ăn, hộp quà hoặc thậm chí là làm phụ kiện như cách mà rất nhiều anh/chị khách đã feedback lại cho nhà O.

Làm thế nào để thưởng thức món xôi trắng chả mực của bếp nhà Organica?

Là sản phẩm “Ready to eat” đầu tiên. Hiện tại Organica chỉ bán từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, riêng Chủ nhật, bếp nhà O nghỉ. Để thưởng thức và ủng hộ cho “lần đầu” của bếp nhà O, quý anh/chị có thể đặt hàng qua:

  • Website Organica
  • Fanpage Organica
  • Hotline 0901 828 689
  • App Organica trên smartphone
  • Grab Mart

Organica tin rằng trong mọi “lần đầu” dẫu có chăm chút, kỳ công cũng khó có thể tránh khỏi những thiếu sót. Chính vì thế, Organica mong muốn nhận được mọi feedback từ quý anh/chị để khắc phục tốt hơn, để những lần sau thêm trọn vẹn.

>>> Xem ngay: Xôi trắng chả mực giã tay đặc sản vùng Hạ Long vừa ngon vừa dinh dưỡng vừa an toàn.