Trong giai đoạn 1, diện tích chứng nhận của vườn Ba Vì là 5.000 m2 trồng hơn 30 loại rau củ đặc trưng của miền Bắc. Năm 2018 là lần thứ 2 vườn Ba Vì đạt chứng nhận organic của USDA & EU.
Vườn Ba Vì được triển khai theo sát cùng công ty tư vấn chứng nhận hữu cơ Peterson từ năm 2015 ngay sau khi trang trại của Organica tại Long Thành (Đồng Nai) trở thành trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại VN đạt chứng nhận quốc tế. Việc canh tác hữu cơ phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như không dùng phân bón hoá học, không dùng thuốc trừ sâu, trừ cỏ hoá học, không dùng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, không sử dụng giống hay thành phần biến đổi gene.
Và bắt đầu từ ngày mai, các loại rau hữu cơ từ vườn Ba Vì sẽ chính thức có mặt tại Cửa hàng Organica Hà Nội cùng với rau từ farm miền Nam và các loại thực phẩm hữu cơ khác.