Tin tức

5 công thức ủ trà lạnh giải nhiệt mùa hè

18/07/2019

5 công thức ủ trà lạnh giải nhiệt mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian chúng ta rất dễ bị mất nước. Vì vậy, việc bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể là rất cần thiết. Thực tế, có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn và thú vị cho việc bù nước này mà không phải nước lọc thông thường, có thể kể đến như trà đá, nước chanh,...

Mimi Kirk, tác giả của cuốn sách “Tea-Vitalize”, đã chia sẻ trong cuốn sách của mình tất cả những gì bạn cần biết về việc tự pha trà và thảo dược. Dưới đây là ba loại nước uống ủ lạnh tốt cho sức khỏe để giúp bạn vượt qua những ngày hè nắng nóng. Từ loại trà đen ủ với quả mâm xôi cho đến trà xanh ủ với xoài và nước dừa tươi, tất cả sẽ đem đến cho bạn sự giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè oi bức.

Trà Earl Grey ủ lạnh với quả mâm xôi đen

Serving 1 người

Nguyên liệu

  • 700ml nước lọc
  • 3 đến 4 túi trà đen, hoặc 2 muỗng trà lá
  • ¼ đến ½ chén quả mâm đen xôi xắt nhỏ hoặc 1 muỗng nước quả mâm xôi đen

 Cách làm

  • Đổ nước lọc vào ấm trà có nắp. Đặt túi trà hoặc trà lá vào ấm trà chứa nước lọc vừa rồi. Đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 4 đến 6 giờ hoặc qua đêm. Thêm quả mâm xôi đen vào ấm trà khi được khoảng ½ thời gian ủ.
  • Khi đạt đến độ trà bạn thích, lấy túi trà hoặc lá trà đã ra khỏi ấm. Ăn quả mâm xôi đen hoặc nếu bạn muốn có thể để quả mâm xôi đen lại để ủ trong nước trà để thưởng thức trà có vị mâm xôi đậm đặc hơn. Nếu bạn dùng nước tinh chất quả mâm xôi đen, nên cho nước quả vào sau khi trà được ủ xong.

 

Bạn có thể mua trà Earl Grey hữu cơ tại: https://www.organica.vn/tra-ca-phe-cacao/tra-earl-grey-koala-tea

Mua quả mâm xôi đen tại: https://www.organica.vn/trai-cay-trong-nuoc/phuc-bon-tu-den-huu-co 

Nước tinh chất quả mâm xôi đen có thể được mua tại: https://www.organica.vn/nuoc-ep-sinh-to/nuoc-tinh-chat-phuc-bon-tu-den-500ml

 

Trà cam ủ lạnh với quả vanilla và quả mâm xôi đỏ

Serving 1 người

Nguyên liệu

  • 700 ml nước lọc
  • 3 túi trà đen, hoặc 1½  muỗng trà lá
  • ⅛ chén lát cam khô
  • Một quả vanilla 1 inch
  • ¼ chén quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh hoặc 1 muỗng nước quả mâm xôi đỏ

Cách làm

  • Đổ nước lọc vào ấm trà có nắp. Đặt túi trà hoặc trà lá, lát cao khô và quả vanilla vào ấm trà chứa nước lọc vừa rồi. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 6 giờ hoặc qua đêm. Khi trà đã ủ xong, lấy túi trà hoặc lá trà ra khỏi ấm
  • Lấy bỏ lát cam khô và quả vanilla, hoặc có thể giữ chúng vào nếu bạn muốn thưởng thức hương cam và vanilla mạnh hơn trong trà. Nếu bạn chọn giữ lại lát cam khô, tốt nhất bạn nên bỏ vỏ để tránh vị đắng của vỏ cam lẫn vào trà.
  • Khi dùng, nên thêm quả mâm xôi đỏ tươi hoặc đông lạnh vào trà để tạo thêm hương vị. Bạn có thể thay thế quả mâm xôi bằng nước tinh chất quả mâm xôi đỏ

Bạn có thể mua quả mâm xôi đỏ tại: https://www.organica.vn/trai-cay-trong-nuoc/phuc-bon-tu-do-huu-co

Nước quả mâm xôi đỏ có thể mua qua: https://www.organica.vn/nuoc-ep-sinh-to/nuoc-tinh-chat-phuc-bon-tu-do-500ml

 

Trà mâm xôi đen ủ lạnh với chanh và nước ép lựu

Serving 1 người

Nguyên liệu

  • 700 ml nước lọc
  • 3 đến 4 túi trà đen, hoặc 2 muỗng trà lá
  • 2 lát chanh
  • 2 muỗng canh nước ép lựu

Cách làm

  • Đổ nước lọc vào ấm trà có nắp. Đặt túi trà hoặc trà lá vào ấm trà chứa nước lọc vừa rồi. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 6 giờ hoặc qua đêm. Khi đạt đến độ trà bạn thích, lấy túi trà hoặc lá trà ra khỏi ấm. Nếu cần thêm thời gian, hãy kiểm tra lại sau 1 đến 2 giờ nữa.
  • Khi dùng, để thêm hương vị bạn có thể cho vào ấm trà lát chanh và nước ép lựu.

Bạn có thể mua nước ép lựu hữu cơ tại: https://www.organica.vn/nuoc-ep-sinh-to/nuoc-ep-luu-huu-co-rabenhorst-750ml

 

Trà Ô long ủ lạnh & nước cốt dừa

Serving 1 người

Nguyên liệu

  • 700ml nước lọc 
  • 3 túi trà ô long, hoặc 1 muỗng trà lá
  • ⅛ đến ¼ cốc nước cốt dừa hoặc 1 muống bột dừa
  • Chất tạo ngọt (không bắt buộc)

Cách làm

  • Đổ nước lọc vào ấm trà có nắp. Đặt túi trà hoặc trà lá vào ấm trà chứa nước lọc vừa rồi. Đậy nắp và để trong tủ lạnh  từ 4 đến 6 giờ hoặc qua đêm. Khi đạt đến độ trà bạn thích, lấy túi trà hoặc lá trà ra khỏi ấm. 
  • Khi dùng có thể cho vào nước cốt dừa và chất tạo ngọt nếu muốn. Nếu muốn thức uống thêm phần thú vị, bạn có thể đổ nước cốt dừa vào khay đá và để vào tủ đông lạnh. Sau khi nước cốt dừa đông lạnh rồi có thể đem xay ra thành dạng đá bào rắc lên trà. Nếu bạn chọn dùng bột dừa, nên cho 1 thìa bột vào sau khi ủ trà xong.

Bột dừa hữu cơ có thể được mua tại: https://www.organica.vn/gia-vi-va-nguyen-lieu-nau-an/bot-dua-huu-co

 

Trà xanh ủ lạnh với xoài & nước dừa 

Serving 1 người

Nguyên liệu

  • 700 ml nước lọc 24 
  • 3 túi trà xanh bạc hà, hoặc 2 túi trà xanh và 1 túi trà bạc hà, hoặc
  • 1 muỗng trà lá xanh và 1 nhánh bạc hà tươi
  • ¼ đến ½ chén xoài tươi hoặc xoài đông lạnh xắt nhỏ
  • ¼ đến ½ chén nước dừa
  • 1 nhánh bạc hà để trang trí

Cách làm

  • Đổ nước lọc vào ấm trà có nắp. Đặt túi trà hoặc trà lá với nhánh bạc hà vào ấm trà chứa nước lọc vừa rồi. Đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 4 đến 6 giờ hoặc qua đêm. 
  • Khi dùng thêm xoài xắt nhỏ và nước dừa vào trà. Trang trí với một nhánh bạc hà.

 

Trà xanh hữu cơ có thể mua tại: https://www.organica.vn/tra-ca-phe-cacao/tra-xanh-huu-co-fito

Xoài tứ quý có thể mua tại: https://www.organica.vn/trai-cay-trong-nuoc/xoai-tu-quy-canh-tac-huu-co

Dừa xiêm có thể mua tại: https://www.organica.vn/trai-cay-trong-nuoc/dua-tuoi