Tin tức

Cách nấu chè khoai lang nước cốt dừa mềm ngọt thanh mát

08/08/2022

Cách nấu chè khoai lang nước cốt dừa mềm ngọt thanh mát

Mùa hè vẫn còn oi nồng trên những mái nhà, những con đường,... Một cách giải nhiệt hữu hiệu là tìm đến những món ăn, thức uống thật thanh mát, bổ dưỡng và tuyệt nhất chính là dễ thực hiện. Hôm nay Organica sẽ bật mí cho bạn cách nấu chè khoai lang nước cốt dừa cực ngon, ngọt mềm thanh mát mà không tới 1 tiếng chế biến. Cùng bắt tay vào trổ tài với Organica thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè khoai lang nước cốt dừaNguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè khoai lang nước cốt dừa

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm ra món chè khoai lang nước cốt dừa hoàn chỉnh, khiến ai nấy đều tấm tắc khen! Cùng Organica chuẩn bị những món sau:

  • Khoai lang: 2 củ
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột khoai, bột báng, bột bắp
  • Đường cát, muối

Các bước thực hiện để có chè khoai lang nước cốt dừa mềm ngọt thanh mát

Sau khi đã có đủ nguyên liệu trong bếp, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món chè thơm ngon này thôi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang gọt sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch với nước.
  • Cắt khoai ra thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
  • Cho 5 muỗng canh bột khoai, 5 muỗng canh bột báng vào 2 tô riêng, ngâm nước trong khoảng 30 phút để bột nở mềm.
  • Pha loãng 3 muỗng canh bột bắp với khoảng 230ml nước, khuấy đều khoảng 5 phút đến khi thấy bột hòa tan hoàn toàn.

Vậy là bạn đã hoàn tất bước sơ chế các nguyên liệu! Tiếp theo chúng ta sẽ đi hấp và nghiền khoai.

Bước 2: Hấp và nghiền khoai lang

  • Cho hết số khoai lang vào xửng hấp.
  • Cho khoảng 1 lít nước vào nồi rồi đặt xửng hấp vào, đậy nắp lại.
  • Bắc nồi lên bếp, hấp khoai trong khoảng 20 phút trên lửa vừa.
  • Khi khoai đã chín, lấy xửng ra ngoài để khoai nguội bớt.
  • Khoai nguội, bạn lấy 1 nửa phần khoai cho vào tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn ra.

Hấp và nghiền khoai lang trước khi nấu giúp chè đậm và chuẩn bị hơnHấp và nghiền khoai lang trước khi nấu giúp chè đậm và chuẩn bị hơn

Bước 3: Ướp khoai lang

  • Cho 50g đường vào số khoai lang còn lại, xóc đều lên cho khoai áo đều lớp đường cát.
  • Để yên ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Nấu chè

  • Cho khoảng 800ml nước vào nồi, cho phần khoai lang đã tán nhuyễn vào. Sau đó thêm khoảng 100g đường rồi khuấy đều lên (tùy khẩu vị gia đình mà bạn gia giảm lượng đường hợp lý).
  • Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa.
  • Sau đó cho thêm bột khoai, bột báng vào khuấy đều tay trong khoảng 10 phút.
  • Thấy chè sôi lên thì cho khoảng 200ml hỗn hợp bột bắp hòa tan vào, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp tan đều.
  • Cho tiếp phần khoai lang ướp đường vào.

Ở bước này bạn mở lửa lớn, cho chè sôi lên lại trong khoảng 10 phút, nêm nếm gia giảm thêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu chè - giai đoạn cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫnNấu chè - giai đoạn cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

  • Cho hết số nước cốt dừa đã chuẩn bị vào trong 1 cái nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi.
  • Tiếp theo cho khoảng 15g đường, một ít muối vào khuấy đều lên.
  • Cho nốt 30ml hỗn hợp bột bắp còn lại vào khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sền sệt lý tưởng là được.

Bước 6: Trình bày món ăn

Với món này bạn múc chè khoai lang ra chén trước, sau đó mới múc nước cốt dừa chan lên trên. Sự kết hợp tưởng chừng giản đơn này có thể gây bùng nổ vị giác cực tốt. Nhưng quan trọng nhất là cảm giác thanh ngọt, dễ chịu không hề gắt cổ mà nó mang lại.

Trang trí món ăn bắt mắt và bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồiTrang trí món ăn bắt mắt và bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi

Để có được vị ngọt tự nhiên nhất, bạn đừng nên cho quá nhiều đường vào chè. Bởi vì nước cốt dừa cũng đã béo ngọt, nếu cho thêm quá nhiều đường món chè của chúng ta sẽ trở nên ngấy và cũng không tốt cho sức khỏe. Bật mí cho bạn một bí mật: công thức nào cũng có thể ngon hơn gấp vài lần nếu bạn biết một số bí quyết.

Để có món nước cốt dừa siêu béo và thơm ngon rưới lên chè khoai lang, bên cạnh việc sử dụng sản phẩm nước cốt dừa hữu cơ Vietcoco của Organica để nấu, bạn còn có thể sử dụng bột dừa hữu cơ khuấy với nước ấm, thêm vào nước cốt dừa. Như vậy món chè khoai lang nước cốt dừa của bạn sẽ vô cùng đậm đà, thơm béo và mang hương vị riêng từ nhà bếp của chính bạn.

Chắc hẳn giờ đây bạn đọc của Organica đều biết cách nấu chè khoai lang nước cốt dừa cực ngon, giải nhiệt những ngày tiết trời nắng nóng rồi. Đừng ngại chia sẻ công thức với bạn bè, người thân cùng nhau trổ tài nhé! Chúc các bạn đọc của Organica thành công với nồi chè khoai lang nước cốt dừa mềm mịn, ngọt thanh đãi cả nhà.

Có thể bạn quan tâm: 9 cách làm sữa mè đen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình