1/ Thực đơn ăn trưa healthy với salad bông cải và đậu trắng
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, thái mỏng, chần qua nước sôi cho mềm, tiếp đó cho vào chậu nước đá tầm 2 phút để bông cải tươi hơn, vớt ra để ráo nước. Đậu tây trắng ngâm 4 tiếng cho mềm, sau đó hầm chín đậu tây trắng rồi vớt ra bát.
Bước 2: Cho vào bát lớn dầu olive, vỏ chanh, một ít mù tạt, ớt, muối, hạt tiêu trộn đều, sau đó cho bông cải xanh và đậu vào đảo đều là hoàn thành.
1/ Thực đơn ăn trưa healthy với salad tôm bơ
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch, bỏ vỏ, ướp với 2 thìa dầu và ½ thìa cà phê muối và hạt tiêu, nướng chín. Tương tự phết một ít dầu olive lên dứa, sau đó nướng chín, hơi cháy là được. Rau bó xôi rửa sạch, để ráo, luộc mềm.
Bước 2: Trong bát lớn trộn nước cốt chanh với 2 thìa dầu olive, ¼ thìa muối và hạt tiêu. Tiếp đó tôm, dứa, bơ, rau bó xôi trộn đều là hoàn thành salad hấp dẫn.
2/ Thực đơn ăn trưa healthy với salad cá ngừ
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Khoai bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, phủ dầu olive rắc thêm ít muối và hạt tiêu nướng vàng. Cá ngừ thái lát, áp chảo với dầu oliu. Đậu hấp chín. Cà rốt thái sợi, chần qua nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo, cho vào âu nước đá để cà rốt giòn và tươi hơn.
Bước 2: Cho tất cả vào bát lớn, thêm ít giấm táo, húng quế trộn đều là có thể sử dụng.
3/ Thực đơn ăn trưa healthy với salad cam đặc sản Địa Trung Hải
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Cá ngừ áp chảo với dầu oliu. Cho bơ mè, nước cốt chanh, nước lọc vào một cái tô khuấy đều. Tiếp đó cho cá ngừ, phô mai, mùi tây vào trộn đều. Rau chân vịt cắt nhỏ cho vào tô trộn đều, sau đó rưới nước sốt lên, thêm ít cam là hoàn thành.
4/ Thực đơn ăn trưa healthy với sốt chua nhồi bơ
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Cho sữa chua, sốt mayonnaise, ớt ngọt, tỏi, ớt cay, ít muối vào máy xay xay mịn.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp đã xay với thịt cua, sau đó nhồi vào ruột bơ, thêm ít nước cốt chanh, dầu olive để thêm hấp dẫn.
5/ Thực đơn ăn trưa healthy với salad đậu nành Hy Lạp
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu oliu, muối, hạt tiêu vào một cái bát lớn đánh đều. Thêm ít rau salad, đậu nành, cà chua, dưa chuột, phô mai, húng quế, hành tím trộn đều, thêm ít giấm táo là hoàn thành.
Trên đây chỉ là một vài gợi ý cho thực đơn ăn trưa healthy, để đa dạng thực đơn bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn khác hoặc tự kết hợp các nguyên liệu với nhau để tạo được sự thú vị trong quá trình nấu nướng, đây cũng sẽ là cách để bạn cảm thấy hứng thú hơn với chế độ ăn Địa Trung Hải lành mạnh.