Tin tức

Bữa cơm gia đình cuối tuần đầy ấm cúng với thực đơn nghe thôi đã thèm

20/02/2019

Bữa cơm gia đình cuối tuần đầy ấm cúng với thực đơn nghe thôi đã thèm

Bữa cơm gia đình cuối tuần thường được chị em nội trợ chăm chút nhiều hơn, bởi sau một tuần tất bật với công việc, học hành, còn gì tuyệt vời hơn khi tất cả các thành viên trong gia đình cùng ngồi lại bên mâm cơm vừa trò chuyện vừa thưởng thức những món ăn ngon.

Bữa cơm gia đình cuối tuần thường được chị em nội trợ chăm chút nhiều hơn, bởi sau một tuần tất bật với công việc, học hành, còn gì tuyệt vời hơn khi tất cả các thành viên trong gia đình cùng ngồi lại bên mâm cơm vừa trò chuyện vừa thưởng thức những món ăn ngon.

1/ Trứng bọc thịt đẫm sốt

 

Bữa cơm gia đình cuối tuần sẽ thêm hấp dẫn, đầy hứng thú với những món ăn lạ mắt, nhất là với lũ trẻ. Và “ứng viên viên” đầu tiên hôm nay sẽ là một cái tên khá lạ, nghe thôi đã thèm -  “trứng bọc thịt đẫm sốt”. 

Nguyên liệu: (Có thể tham khảo tại Organica)

  • 2-3 muỗng tương cà
  • Một ít đậu Hà Lan
  • 2 quả trứng
  • Bột năng
  • 30g thịt cua xé nhỏ
  • 2 thanh măng tre (có thể thay bằng măng tây xé nhỏ)
  • 100ml nước
  • ⅓ muỗng muối
  • 1-2 muỗng đường

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chị em cho phần tương cà, nước, đường, đậu Hà Lan vào chảo đến khi hỗn hợp sôi thì cho thêm một thìa bột năng.

Bước 2: Kế đó, chị em đánh tan đều hỗn hợp trứng, muối, thịt cua và măng

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng ra bát đã lót sẵn lá chuối hoặc lá sen, cuốn một lớp màng nilon ở ngoài để định hình.

Cách này giúp cho phần nhân không bị khô, giữ được độ ngọt, mềm của trứng.

Sau đó chị em buộc chặt và trần với nước sôi từ 5-7 phút để túi trứng chín.

Cuối cùng nhẹ nhàng tháo túi nilon, lớp lá bên trọng và cho ra phần cơm đã chuẩn bị sẵn.

Phần nước sốt được rưới lên cơm, trộn đều nhìn thôi cũng đã thèm, hứa hẹn sẽ là một bữa cơm gia đình cuối tuần đầy hấp dẫn.

2/ Sườn chiên tỏi giòn rụm

 

Nếu đã chán với sườn chua ngọt, sườn cay thì đây chắc chắn là món ăn khiến cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm thú vị và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 500g sườn
  • 3 quả trứng
  • 4 củ tỏi băm
  • 100g bột chiên
  • 10ml rượu gạo
  • Muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Chị em rửa sạch sườn, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi lớn

Bước 2: Thêm tỏi băm, bột mì, trứng, ít muối và một ít hạt tiêu xay

Bước 3: Thêm một ít rượu gạo vào trộn đều tất cả nguyên liệu. Đây nắp rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 2 tiếng.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho sườn và chiên. Đến khi sườn vàng và giòn thì chị em vớt ra cho ráo dầu.

Rắc thêm ít hành lá cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc sốt chua ngọt đều ngon.

Từng miếng sườn được ướp đậm đà, lớp vỏ giòn rụm, nghe thôi là đủ thèm mỗi khi mẹ nhắc đến bữa cơm gia đình cuối tuần.

3/ Canh rong biển đậu phụ thịt viên

 

Đơn giản, nhanh chóng nhưng lại thơm ngon bổ dưỡng, bữa cơm gia đình cuối tuần này chị em hãy làm thử món canh rong biển cho cả đại gia đình mình nào.

Chuẩn bị:

  • 1 bìa đậu phụ
  • 13g rong biển
  • 150g thịt lợn xay
  • 2 lát gừng
  • 1 muỗng xì dầu
  • 1 muỗng rượu nấu ăn
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng bột ngô
  • ½ muỗng dầu mè
  • 100ml nước dùng gà
  • 500ml nước
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt lợn xay với xì dầu, rượu, đường, hạt tiêu, dầu mè, bột ngô và trộn đều, để trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Cho phần nước dùng gà (xương đều được),nước và 2 lát gừng vào nồi nấu

Trong khi đợi nước sôi, chị em viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn, sau đó từ từ thả vào nồi.

Bước 3: Khi nước dùng gần sôi, chị em cho đậu đã cắt miếng vừa ăn vào cùng, đợi tầm 5 phút nữa thì cho rong biển vào là được.

Rong biển không chỉ ngon mà đây còn là nguyên liệu bổ dưỡng và thanh mát cho cơ thể. Nếu không có nước dùng gà, bạn có thể dùng nước hầm xương, chủ yếu để lấy vị ngọt cho món canh.

4/ Sinh tố phúc bồn tử

 

Kết thúc thực đơn bữa cơm gia đình cuối tuần hôm nay cùng Organica sẽ là một thức uống không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe - sinh tố phúc bồn tử

Phúc bồn tử hay còn gọi là quả mâm xôi, không chỉ thích hợp cho những người ăn kiêng, loại quả này còn chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa (gấp 10 lần cà chua) tốt cho tim mạch, não, hệ tiêu hóa, có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Trong bữa cơm gia đình cuối tuần hôm nay, chúng ta cùng làm một trong những món hấp dẫn từ loại quả này, sinh tố phúc bồn tử.

Chuẩn bị:

  • 470g phúc bồn tử tươi (đen hay đỏ đều được)
  • 1 quả chuối chín
  • 60ml nước cam ép tươi
  • 120ml sữa tách kem
  • 60ml sữa chua
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 ly đá

Cách làm:

Rất đơn giản, sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, chị em cho vào máy và xay mịn đều. Cuối cùng cho vào ly đá là có thể thưởng thức rồi.

Vị ngọt ngọt, chua chua của phúc bồn tử sẽ khiến tất cả thích thú và quan trọng là chúng tốt cho sức khỏe.

Bữa cơm gia đình không chỉ là nơi để thưởng thức các món ăn ngon mà thông qua đó còn là cách để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Hy vọng một vài gợi ý của Organica về bữa cơm gia đình cuối tuần sẽ mang đến thêm những lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn để thử thách tài nội trợ cũng như ghi điểm trong mắt những người thân yêu.

>>> Xem thêm các món ăn khác dành cho thực đơn bữa cơm gia đình để học hỏi thêm những món ngon bổ sung vào bữa cơm gia đình hằng ngày của mình.