Tin tức

Bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và bắt mắt với các món xào cực ngon

25/12/2018

Bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và bắt mắt với các món xào cực ngon

Bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và bắt mắt với các món xào cực ngon bao gồm : Tôm xào măng tây,Bông cải xào thịt bò sốt gừng, Củ sen xào ức gà, Cải ngọt xào gan gà, Mực xào rau củ

Với gợi ý các món xào cho bữa cơm gia đình sau đây, bữa cơm của gia đình bạn chắc chắn sẽ không còn nhàm chán với menu lặp đi lặp lại, mà thay vào đó sẽ là những món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.

1/ Tôm xào măng tây giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Tôm xào măng tây sẽ mở đầu danh sách các món xào cho bữa cơm gia đình hôm nay. Vị ngọt bùi của tôm, giòn tươi của măng tây, nấm rơm hòa quyện với mùi thơm của lá Oregano, chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm, chắc chắn sẽ lôi kéo được tất cả các thành viên trong gia đình của bạn đấy nhé!

Chuẩn bị:

  • 200g tôm tươi
  • 150g măng tây
  • ½ củ hành tây
  • 50g cà rốt
  • 100g nấm rơm nở
  • Ngò tây, lá Oregano khô
  • Muối, tiêu, dầu olive, hạt nêm...

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tôm (bỏ đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch) sau đó ướp với ít muối, tiêu, hạt nêm và ít lá Oregano cho thơm (không có cũng không sao).

Bước 2: Sơ chế măng tây, cà rốt, hành tây, nấm rơm nở, rửa sạch. Trong đó măng tây bào vỏ, cà rốt cắt hình hoa hoặc hình gì tùy ý, ngò tây cắt nhỏ, hành tây ½ cắt múi cau, ½ cắt hạt lưu đều được.

Măng tây và cà rốt để mềm chị em nên chần sơ qua với nước sôi, sau đó cho vào thau nước đá để tăng độ giòn của nguyên liệu.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu nóng chị em cho hành tây cắt hạt lựu vào xào nhanh, sau đó cho tôm vào xào chung đến khi tôm săn lại thì cho nấm rơm vào xào, kế đó sẽ là các nguyên liệu còn lại. Đảo đều nêm ít hạt nêm, nước mắm cho vừa vị rồi tắt bếp. Cho ra dĩa và thêm ít ngò tây vào để món ăn thêm thơm.

2/ Bữa cơm gia đình thêm bắt mắt với "Bông cải xào thịt bò sốt gừng"

Một trong các món xào cho bữa cơm gia đình có phần nước sốt khá cầu kỳ và công phu nhưng đổi lại gia đình hoặc những người thân yêu của bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hấp dẫn và khó quên.

Chuẩn bị:

  • 200g thịt thăn bò
  • 400g bông cải xanh
  • 1 muỗng gừng cắt lát
  • 1 muỗng tỏi băm
  • Hạt nêm, muối, tiêu

Đối với nước sốt ướp gồm: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng gừng xay nhuyễn, 1 muỗng tỏi tây xay nhuyễn, 3 muỗng nước ép táo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng rượu Sochu.

Cách làm:

Bước 1: Bông cải tác từng bông nhỏ vừa ăn, nếu to có thể cắt làm đôi, sau đó chị em mang đi ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo. Để món ăn ngon và hấp dẫn chị em nên chần sơ qua bông cải, không để quá chín, sau đó thả ngay vào chậu nước đá lạnh để bông cải giữ được độ giòn và màu sắc bắt mắt.

Bước 2: Làm sốt gừng bằng cách cho nước tương, đường, mật ong, nước ép táo vào nồi nấu, khuấy đều. Sau đó phi thơm tỏi, tỏi tây, gừng với dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp trên vào nấu đến khi sốt sệt lại, đợi nguội chị em cho rượu sochu và dầu mè vào.

Bước 3: Thịt bò chị em cắt mỏng theo thớ, ướp với phần sốt gừng khoảng 1h đồng hồ để bò thấm gia vị.

Bước 4: Cho chảo với ít dầu lên bếp, phi thơm với gừng thái lát, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa, thịt bò săn lại thì cho ra dĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó thêm ít dầu ăn phi thơm với tỏi, cho bông cải xanh vào đảo nhanh tay, nêm ít hạt nêm, sau đó trút thì bò vào chảo, đảo đều thì tắt bếp.

Cho món ăn ra dĩa, rắc ít tiêu để tăng hương vị.

3/ Củ sen xào ức gà - làm cho bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng hơn

Các món xào cho bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng không thể bỏ qua món củ sen xào ức gà. Với hàm lượng vitamin cao từ củ sen, chất đạm từ gà hứa hẹn đây sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Chuẩn bị:

  • 300g ức gà
  • 200g củ sen
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá
  • Rượu vang
  • Dầu mè
  • Nước tương
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà chị em rửa sạch, bỏ xương, thái lát
  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
  • Tỏi băm nhuyễn, hành cắt nhuyễn

Bước 2: Cho thịt gà trộn với rượu vang, dầu mè và gia vị cho vừa ăn để khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cho ít dầu hào vào chảo, xào sơ thịt gà, cho ra bát riêng.

Bước 3: Tiếp tục cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi sau đó cho củ sen vào xào từ 2-3 phút, kế đó cho thịt gà vào, đậy nắp đun cho đến khi ráo nước là hoàn thành.

 >>> Tham khảo thêm : hướng dẫn 20 món ăn được chế biến từ thịt heo cực ngon khiên bữa cơm gia đình ban trở lên phong phú hơn

4/ Cải ngọt xào gan gà 

Nếu bạn đã quá quen với các món rau xào cho bữa cơm gia đình thì tại sao không biến tấu chúng trở thành những món ăn hấp dẫn theo cách của bạn.

Hôm nay Organica sẽ giới thiệu đến chị em món cải ngọt xào gan gà vừa dinh dưỡng, ngon miệng lại không quá đắt đỏ và phức tạp.

Chuẩn bị:

  • 1 bó cải ngọt
  • 2-3 tép tỏi
  • Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn...

Cách làm:

Bước 1: Cải chị em rửa sạch, để ráo, cắt khúc, để dễ xào tốt nhất bạn nên để riêng phần thân và phần lá.

Bước 2: Gan gà chị em ngâm với rượu trắng tầm 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, ướp với ít tiêu, muối, nước mắm, tỏi băm…

Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi, sau đó cho gan vào xào, nên xào kĩ để gan chín nhé!

Bước 4: Khi gan chín chị em cho phần thân cải vào xào trước 2-3 phút, sau đó cho phần lá vào xào thêm đến khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Cho rau ra dĩa, rắc ít tiêu để món ăn thêm hấp dẫn.

5/ Mực xào rau củ

Cuối cùng trong danh sách các món xào cho bữa cơm gia đình hôm nay cùng Organica sẽ là mực xào rau củ.

Chuẩn bị:

  • 200g mực ống
  • 150g dứa
  • 200g dưa leo
  • 150g cà chua
  • Cần tây
  • Hành tỏi
  • 1 thìa cà phê rượu (nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Mực chị em làm sạch với nước muối, rửa sạch, cho ra thớt khía các đường song song góc 45 độ. Khứa ngược lại để tạo hình thoi trên thân mực. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu xào

  • Cà chua rửa sạch thái miếng cau.
  • Dưa leo gọt vỏ, lấy ruột, thái khúc.
  • Dứa bỏ cùi, thái miếng hình cánh quạt
  • Cần tây rửa sạch, cắt khúc

Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi băm, sau đó cho mực vào xào với ít hạt nêm đến khi mức săn thì cho dứa vào xào cùng.

Bước 4: Khi dứa mềm thì chị em cho dưa, cà chua vào cùng nêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, xào từ 2-3 ohuts thì cho cần tây và hành vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra dĩa ăn cùng cơm nóng sẽ vô cùng hấp dẫn.

Không thể phủ nhận các món xào cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị, hấp dẫn và dinh dưỡng không kém món chính. Hy vọng với 5 gợi ý trên chị em có thể tự tay chế biến những món xào ngon cho cả đại gia đình của mình!

Chúc chị em thành công!

>>> Tham khảo thêm : hướng dẫn chế biến 20 món ăn từ rau củ nên có trong mâm cơm gia đình bạn hàng ngày sẽ đảm bảo dinh dưỡng bổ sung chất rất tốt sức khỏe !