Mỗi ngày các người mẹ luôn phải tất bật để chuẩn bị mâm cơm gia đình hàng ngày. Hôm nay phải suy nghĩ cho bữa ăn ngày mai, rất mệt mỏi.
Đừng lo lắng Thực phẩm hữu cơ Organica sẽ hỗ trợ các chị em thực đơn ngon bổ rẻ cho mâm cơm gia đình hàng ngày
1/ Hướng dẫn chế biến món thịt kho dừa
Thường thì mọi người thường kho thịt với mắm nhưng nếu thêm một chút nước cốt dừa thì sẽ đậm đà hơn và ngon hơn.
Chuẩn bị
Cách làm
Bước 1: Thịt sơ chế thái dày bằng nửa đốt ngón tay. Ướp thịt với hành, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, một xíu hạt tiêu. Ướp 30 phút cho ngấm
Bước 2: Cho một ít dầu ăn và một thìa đường thắng để lấy màu. Khi đường chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào tao cho thịt săn lại. Sau đó cho nước dừa vào, đổ thêm một ít nước nóng sao cho ngập thịt. Đun cho sôi sau đó để lửa nhỏ.
Kho khoảng 2 tiếng đến khi nước sền sệt là được. Nếu bạn thích trang trí thì có thể cho thêm hành lá
vậy là bạn đã có một món ăn mặn trong mâm cơm gia đình hàng ngày rồi , giờ bạn cần là chọn thêm món canh hoặc món chiên xào trong mâm cơm gia đình hàng ngày
2/ Hướng dẫn chế biến cá rô phi rán
Cá rô phi là một loại thực phẩm thiết yếu rất cần thiết trong bữa cơm gia đình hằng ngày, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt.
Cách rán cá rô phi ngon là cách làm đơn giản nhất, nhưng nếu không biết cách làm con cá rô phi chiên giòn sẽ không còn đẹp mắt như ý muốn
Chuẩn bị
Cách làm
Bước 1: sau khi sơ chế xong bạn dùng dao sắc cứa nhẹ 2 bên thân cá, nên cứa 2-3 đường ngắn để dầu dễ dàng ngấm bên trong thịt cá.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho vào chảo dầu một ít muối trắng (nên bỏ muối vào trước khi dầu nóng). Nếu bạn dùng chảo chống dính thì không cần cho muối vào
Bước 3: vặn nhỏ lửa và thả cá vào. Chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra ngoài
Lưu ý: Chỉ được lật các khi mặt cá áp chảo đã vàng đều
Vậy là bạn đã có một món các rô phi chiên giòn thơm ngon bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị thêm một chén nước chấm đi kèm. Thật là hấp dẫn quá phải không nào
3/ Hướng dẫn chế biến canh bầu nấu thịt bằm và tôm khô
Người Việt Nam có câu “ Râu tôm nấu với ruột bầu, Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” Một món ăn trong bữa cơm gia đình hằng ngày mang nhiều ý nghĩa
Chuẩn bị
Cách làm
Bước 1: Bạn tao thịt cho chín, sau đó đổ nước vào và để lửa đến khi sôi
Bước 2: Nêm gia vị sao cho vừa ăn. Khi nước sôi thì bỏ bầu và tôm khô vào. Để lửa lớn để bầu mềm vừa ăn nhưng vẫn còn xanh
Một ngày trời oi ả nóng bức thì một tô canh bầu nấu thịt bằm và tôm khô trong bữa cơm gia đình hằng ngày cũng làm bạn thấy thoải mái hơn, mát mẻ trong người. Thật là tuyệt cú mèo
4/ Hướng dẫn chế biến món đậu sốt trứng muối
Đậu phụ là một món ăn không quá nhiều chất đạm, ăn đậu phụ sẽ giúp cơ thể thanh tịnh. Khi bạn đã ngán cá, thịt trong bữa cơm gia đình hàng ngày, bạn không biết ăn gì thì món đậu phụ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời
Chuẩn bị
Cách làm
Bước 1: Bạn lấy lòng đỏ của 2 trứng vịt muối, hấp chín rồi nghiền cho thật mịn
Bước 2: cắt 2 miếng đậu thành hình vuông nhỏ, rửa sạch và để cho ráo nước
Bước 3: Chiên đậu vàng giòn, sau khi chiên xong vớt ra đĩa
Bước 4: Đổ hết dầu trong chảo ra, cho tỏi và hành tím đã bằm vào, rồi phi thơm. Tiếp theo cho tròng đỏ đã nghiền nhuyễn vào đảo đều
Bước 5: Thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và một ít nước vào nấu cho đến khi nước sốt trứng muối sệt lại
Bước 5: cho đậu đã chiên vào lại sốt, vặn nhỏ lửa đảo đều nhẹ cho đậu thấm đều nước sốt.
Bước 6: Tắt bếp cho thêm hành lá vào để có màu xanh thêm hấp dẫn
Trên đây Organica đã giới thiệu cho các chị em những món ăn được chế biến đơn giản trong bữa cơm gia đình hằng ngày.
Hãy giữ vững dạ dày của người đàn ông các chị em nhé. Chúc các chị em thành công!
>>> Bạn có thể tham khảo : nguyên liệu hữu cơ dùng chế biến thực đơn mâm cơm gia đình hàng hiện đang được bán tại Organica giúp bạn lựa chọn nguyên liệu sạch an toàn trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình