Tin tức

ĐỔI VỊ VỚI CÁC MÓN XÀO CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH THÊM HẤP DẪN VÀ BẮT MẮT

24/11/2018

ĐỔI VỊ VỚI CÁC MÓN XÀO CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH THÊM HẤP DẪN VÀ BẮT MẮT

Với gợi ý các món xào cho bữa cơm gia đình gồm 4 món xào sau đây, mâm cơm của gia đình bạn chắc chắn sẽ không còn nhàm chán với menu lặp đi lặp lại

Với gợi ý các món xào cho bữa cơm gia đình sau đây, mâm cơm của gia đình bạn chắc chắn sẽ không còn nhàm chán với menu lặp đi lặp lại, mà thay vào đó sẽ là những món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.

>>> Tham khảo : 100+ thực đơn bữa cơm gia đình mới lạ, đảm bảo chất dinh dưỡng 3 miền

 

1/ Tôm xào măng tây

Tôm xào măng tây sẽ mở đầu danh sách các món xào cho bữa cơm gia đình hôm nay. Vị ngọt bùi của tôm, giòn tươi của măng tây, nấm rơm hòa quyện với mùi thơm của lá Oregano, chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm, chắc chắn sẽ lôi kéo được tất cả các thành viên trong gia đình của bạn đấy nhé!

Chuẩn bị:

  • 200g tôm tươi
  • 150g măng tây
  • ½ củ hành tây
  • 50g cà rốt
  • 100g nấm rơm nở
  • Ngò tây, lá Oregano khô
  • Muối, tiêu, dầu olive, hạt nêm...

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tôm (bỏ đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch) sau đó ướp với ít muối, tiêu, hạt nêm và ít lá Oregano cho thơm (không có cũng không sao).

Bước 2: Sơ chế măng tây, cà rốt, hành tây, nấm rơm nở, rửa sạch. Trong đó măng tây bào vỏ, cà rốt cắt hình hoa hoặc hình gì tùy ý, ngò tây cắt nhỏ, hành tây ½ cắt múi cau, ½ cắt hạt lưu đều được.

Măng tây và cà rốt để mềm chị em nên chần sơ qua với nước sôi, sau đó cho vào thau nước đá để tăng độ giòn của nguyên liệu.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu nóng chị em cho hành tây cắt hạt lựu vào xào nhanh, sau đó cho tôm vào xào chung đến khi tôm săn lại thì cho nấm rơm vào xào, kế đó sẽ là các nguyên liệu còn lại.

Đảo đều nêm ít hạt nêm, nước mắm cho vừa vị rồi tắt bếp. Cho ra dĩa và thêm ít ngò tây vào để món ăn thêm thơm.

2/ Bông cải xào thịt bò sốt gừng

Một trong các món xào cho bữa cơm gia đình có phần nước sốt khá cầu kỳ và công phu nhưng đổi lại gia đình hoặc những người thân yêu của bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hấp dẫn và khó quên.

Chuẩn bị:

  • 200g thịt thăn bò
  • 400g bông cải xanh
  • 1 muỗng gừng cắt lát
  • 1 muỗng tỏi băm
  • Hạt nêm, muối, tiêu

Đối với nước sốt ướp gồm: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng gừng xay nhuyễn, 1 muỗng tỏi tây xay nhuyễn, 3 muỗng nước ép táo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng rượu Sochu.

Cách làm:

Bước 1: Bông cải tác từng bông nhỏ vừa ăn, nếu to có thể cắt làm đôi, sau đó chị em mang đi ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo. Để món ăn ngon và hấp dẫn chị em nên chần sơ qua bông cải, không để quá chín, sau đó thả ngay vào chậu nước đá lạnh để bông cải giữ được độ giòn và màu sắc bắt mắt.

Bước 2: Làm sốt gừng bằng cách cho nước tương, đường, mật ong, nước ép táo vào nồi nấu, khuấy đều. Sau đó phi thơm tỏi, tỏi tây, gừng với dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp trên vào nấu đến khi sốt sệt lại, đợi nguội chị em cho rượu sochu và dầu mè vào.

Bước 3: Thịt bò chị em cắt mỏng theo thớ, ướp với phần sốt gừng khoảng 1h đồng hồ để bò thấm gia vị.

Bước 4: Cho chảo với ít dầu lên bếp, phi thơm với gừng thái lát, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa, thịt bò săn lại thì cho ra dĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó thêm ít dầu ăn phi thơm với tỏi, cho bông cải xanh vào đảo nhanh tay, nêm ít hạt nêm, sau đó trút thì bò vào chảo, đảo đều thì tắt bếp.

Cho món ăn ra dĩa, rắc ít tiêu để tăng hương vị.

3/ Củ sen xào ức gà

Các món xào cho bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng không thể bỏ qua món củ sen xào ức gà. Với hàm lượng vitamin cao từ củ sen, chất đạm từ gà hứa hẹn đây sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Chuẩn bị:

  • 300g ức gà
  • 200g củ sen
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá
  • Rượu vang
  • Dầu mè
  • Nước tương
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gà chị em rửa sạch, bỏ xương, thái lát

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

Tỏi băm nhuyễn, hành cắt nhuyễn

Bước 2: Cho thịt gà trộn với rượu vang, dầu mè và gia vị cho vừa ăn để khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cho ít dầu hào vào chảo, xào sơ thịt gà, cho ra bát riêng.

Bước 3: Tiếp tục cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi sau đó cho củ sen vào xào từ 2-3 phút, kế đó cho thịt gà vào, đậy nắp đun cho đến khi ráo nước là hoàn thành.

4/ Cải ngọt xào gan gà

Nếu bạn đã quá quen với các món rau xào cho bữa cơm gia đình thì tại sao không biến tấu chúng trở thành những món ăn hấp dẫn theo cách của bạn.

Hôm nay Organica sẽ giới thiệu đến chị em món cải ngọt xào gan gà vừa dinh dưỡng, ngon miệng lại không quá đắt đỏ và phức tạp.

Chuẩn bị:

  • 1 bó cải ngọt
  • 2-3 tép tỏi
  • Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn...

Cách làm:

Bước 1: Cải chị em rửa sạch, để ráo, cắt khúc, để dễ xào tốt nhất bạn nên để riêng phần thân và phần lá.

Bước 2: Gan gà chị em ngâm với rượu trắng tầm 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, ướp với ít tiêu, muối, nước mắm, tỏi băm…

Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi, sau đó cho gan vào xào, nên xào kĩ để gan chín nhé!

Bước 4: Khi gan chín chị em cho phần thân cải vào xào trước 2-3 phút, sau đó cho phần lá vào xào thêm đến khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Cho rau ra dĩa, rắc ít tiêu để món ăn thêm hấp dẫn.

Không thể phủ nhận các món xào cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị, hấp dẫn và dinh dưỡng không kém món chính.

Hy vọng với 4 gợi ý trên chị em có thể tự tay chế biến những món xào ngon cho cả đại gia đình của mình!

Chúc chị em thành công!