Tin tức

Gợi ý mâm cơm ngon dành cho bữa cơm gia đình ngày lạnh

26/11/2018

Gợi ý mâm cơm ngon dành cho bữa cơm gia đình ngày lạnh

Mâm com gia đình cho ngày lạnh hôm nay gồm có : Gà rim nước mắm, thịt kho tàu với trứng cút, canh củ nấu xương, bò xào rau cải và món tráng miệng

Không khí lạnh lẽo u uất do thời tiết hoặc do mối quan giữa các thành viên ngày càng lạnh nhạt. Vì vậy những món ăn hấp dẫn, thơm ngon xuất hiện lúc này rất phù hợp cho mâm cơm gia đình ngày lạnh.

Món ăn cần phải nhìn vào là thấy ngon, mùi thơm cuốn hút và chỉ cần nhìn sơ qua là cũng thèm lắm rồi

Để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình ngày lạnh thực phẩm hữu cơ Organica sẽ giới thiệu cho các bạn một mâm cơm ngon đúng chuẩn để gắn kết mọi thành viên trong gia đình.

Gà rim nước mắm, thịt kho tàu với trứng cút, canh củ nấu xương, bò xào rau cải và món tráng miệng

1/ Gà rim nước mắm

- Nguyên liệu:

Gà, nước mắm ngọt pha sẵn, dầu ăn

- Cách thực hiện

  • Gà làm sạch để ráo nước
  • Ướp gà với nước mắm ngọt pha sẵn, có thể bỏ thêm chút mắm, tiêu, hành khô để tăng độ hấp dẫn cho món ăn và ướp khoảng 20 phút
  • Lấy một cái nồi cho hết phần ướp còn lại vào nồi và cho thêm ½ bát nước đun sôi
  • Cho gà vào thấy nước sôi thì vặn lửa nhỏ, để lửa riu riu. Khi gà chín thì trở đều 2 mặt và 15 phút trở một lần
  • Khi nước trong nồi vừa cạn thì mang gà ra chặt miếng rồi bày ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm chút rau thì món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn đó

Món ăn này vừa cay, vừa nóng hổi, vừa ngon như thế này thì rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày lạnh đúng không nào

2/ Thịt kho tàu với trứng cút ngon chuẩn bị cho bữa cơm gia đình ngày lạnh

Trong cái thời tiết se lạnh của mùa đông và không khí cho bữa cơm gia đình ngày lạnh thì việc lựa chọn thực đơn cho gia đình không phải là vấn đề đơn giản cho các chị em phụ nữ. Phải làm sao để cả nhà cùng yêu thích món ăn này và đồng ý ngồi ăn chung với nhau

- Nguyên liệu

Thịt ba chỉ, trứng cút, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối, hành củ và 1 quả dừa tươi

- Cách thực hiện:

  • Thịt ba chỉ đem về rửa sạch và đem cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
  • Cho thịt ba chỉ vào nồi luộc sơ cùng với một muỗng cà phê muối để gạt hết bọt bẩn, sau đó đem thịt rửa sạch lại lần nữa. Làm như vậy sẽ khiến miếng thịt bớt hôi hơn và sạch hơn, khi nấu lên nhìn trông cũng đẹp mắt hơn.
  • Dùng đường để thắng tạo màu cho nồi thịt kho thêm hấp dẫn: cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, cho 2 thìa cà phê đường vào đảo đều. Khi đường tan và chuyển dần sang màu đậm hơn thì cho nước dừa  vào và tắt bếp. Hãy nhớ đỏ nước dừa vừa phải để tránh tình trạng màu sắc để kho thịt sẽ bị loãng ra.
  • Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, nước màu, nước mắm và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm hết gia vị
  • Trong lúc này bạn đem trứng cút đi luộc và lột vỏ thật sạch, bỏ ra một chiếc bát nhỏ
  • Cho nồi thịt đã ướp lên bếp đảo đều để cho miếng thịt săn lại, sau đó bạn đổ dừa tươi vào rồi đun lửa cho sôi. Khi nước sôi thì bạn để lửa nhỏ và nêm gia vị sao cho vừa ăn và tiếp tục đun cho tới khi thịt mềm và nước gần cạn là được.
  • Trước khi tắt bếp khoảng 10 phút bạn cho trứng vào kho chung, nếu cho vào quá sớm trứng sẽ bị nát và mất ngon

Thịt kho tàu trứng cút ăn cùng cơm nóng trong bữa cơm gia đình ngày lạnh thì sẽ càng ngon hơn.

3/ Canh củ nấu xương

Một món ăn nóng kết hợp với màu sắc từ các loại củ sẽ gia tăng tính thèm ăn của mỗi người và đây chính là tuyệt chiêu để thu hút mọi người trong bữa cơm gia đình ngày lạnh

- Nguyên liệu

Cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ dền, xương, hành lá, hành ngò và gia vị

- Cách thực hiện

  • Cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ dền gọt vỏ, rửa sạch và cắt theo từng miếng sao cho vừa ăn
  • Xương đem rửa sạch và để ráo nước
  • Hành lá, hành ngò đem rửa sạch và sắt nhỏ
  • Đem xương luộc sơ qua nước để làm sạch sau đó lấy một nồi khác bỏ xương vào và tao đều để chịt được săn chắc hơn
  • Bỏ cà rốt vào tao chung bởi vì cà rốt lâu chín hơn so với những loại củ khác.
  • Đổ thêm nước vào và bắt đầu nêm gia vị, sau khi nước sôi thì bỏ những củ còn lại vào
  • Hầm canh cho đến khi xương mềm hơn, các loại củ cũng vậy và nêm gia vị sao cho vừa ăn

Tắt bếp và cho thêm chút tiêu, hành, ngò để món ăn trông tươi xanh hơn.

4/ Bò xào rau cải

Món ăn này nên chuẩn bị sẵn và chế biến ngay khi gia đình chuẩn bị ăn cơm, bởi thịt bò để lâu sẽ không ngon và làm mất mùi vị của thịt bò

- Nguyên liệu

Thịt bò, rau cải, hành, tỏi và gia vị cần thiết

- Cách thực hiện

  • Thịt bò rửa sạch, sắc lát và để ráo nước, ướp thịt bò với hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
  • Rau cải rửa sạch, ngắt bỏ những lá già, cắt từng đoạn nhỏ cho vừa ăn
  • Bắt chảo lên bếp đổ một ít dầu ăn và bỏ thì vô xào. Nên để lửa lớn để thịt chín nhanh hơn và tắt bếp.
  • Đổ thịt bò ra dĩa và cho rau cải vào xào, nêm chút gia vị như nước mắm, hạt nêm, đường.
  • Thấy rau bắt đầu chuyển màu thì cho thịt bò vào xào chung. Nêm sao cho vừa ăn và tắt bếp

Nên để lửa to để xào nhanh hơn, bật lửa nhỏ khiến thịt và rau cải lâu chín và thịt sẽ dai hơn.

Giờ đây các chị em đã biết cách chuẩn bị một bữa cơm gia đình ngày lạnh rồi đó. Chỉ cần món ăn, thơm ngon, hấp dẫn, ấm nóng là có thể thu hút sự chú ý của mỗi thành viên trong gia đình. Dù có muốn ăn ngoài nhưng khi nhìn những món ăn do chính các bạn bỏ công sức ra nấu thì mọi người sẽ khó lòng từ chối

Chúc các chị em thành công nhé!