Tin tức

Mê mẩn với cách nấu một bữa cơm gia đình đơn giản ngon bổ rẻ

12/11/2018

Mê mẩn với cách nấu một bữa cơm gia đình đơn giản ngon bổ rẻ

Hướng dẫn cách nấu một bữa cơm gia đình đơn giản ngon bổ rẻ gồm : rau muống xào tỏi, chả cá thác lác chiên , món su su và cà rốt xào thịt, món canh cải thảo nấu mọc.

Dù bận rộn với công việc nhưng các chị em vẫn dành thời gian chăm chút tìm hiểu cách nấu một bữa cơm gia đình sao cho bữa ăn trong gia đình mình luôn tươm tất và ngon miệng. Hãy cùng Organica tìm hiểu về cách nấu một bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ nhanh chóng và hấp dẫn nhé

I/ Tại sao các chị em thường quan tâm đến cách nấu một bữa cơm gia đình

Theo quan niệm của một số người thì gia đình luôn là nơi hạnh phúc và là gốc rễ của sự bình yên. Trong đó cách nấu nấu một bữa cơm gia đình rất quan trọng bởi vì một bữa cơm gia đình ngon đóng một vai trò trong việc vun vén cảm xúc, giúp mọi người gần gũi và gắn chặt tình cảm nhiều hơn.

Dù có bận bịu nhiều công việc như thế nào các chị em hãy luôn sắp xếp thời gian để nấu thật nhiều món ngon cho gia đình của mình

Mỗi ngày các chị em luôn nghĩ tới cách nấu một bữa cơm gia đình sao cho ngon mà rẻ. Mọi người khen ngon chính là động lực để một người phụ nữ, một người mẹ cố gắng thôi thúc tìm kiếm các công thức nấu ăn và dành hết những thứ gì ngon nhất cho chồng, cho con.

Mỗi ngày tìm kiếm những cách nấu một bữa cơm gia đình, sau khi nấu xong mọi người vui vẻ ngồi quây quần bên nhau ăn hết những món ăn mình nấu thì họ đã cảm thấy rất hạnh phúc  

II/ Hướng dẫn cách nấu một bữa cơm gia đình ngon đúng điệu

Hôm nay Thực phẩm hữu cơ Organica sẽ hướng dẫn cho các chị em cách nấu một bữa cơm gia đình: rau muống xào tỏi, cá thác lác chiên, su su và cà rốt xào thịt và canh cải thảo nấu mộc

1/ Hướng dẫn cách nấu một bữa cơm gia đình với món rau muống xào tỏi

Rau muống xào là một món ăn dễ làm, thường có trong các bữa ăn gia đình người Việt. Nhưng để có một dĩa rau muống xào thơm ngon không bị nhũn thì bạn cần thêm những bí quyết dưới đây.

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

- 1 bó rau muống

- Dầu ăn

- 4 củ tỏi

- Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh, bột ngọt

Cách làm rau muống xào tỏi

- Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10cm, có thể nhặt bớt lá nếu bạn thích. Rửa sạch rồi để ráo nước.

- Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì bỏ tỏi vào đảo nhanh tay.

- Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

Lưu ý: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn

Khi xào rau muống, bạn nên để rau muống vừa chín tới, bạn không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị chín  và đổi sang màu vàng.

Đây là cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt không quá khó. Các bạn thấy đó cách nấu một bữa cơm đơn gia đình không quá khó và ai cũng có thể làm được

2/ Hướng dẫn cách nấu một bữa cơm gia đình với món chả cá thác lác chiên

Cá thác lác rất giàu dinh dưỡng. Nó có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ và cho tim mạch người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Vì thế, các thác lác được chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá thác lác, canh chua cá  thác lác... trong đó có chả cá thác lác. Chả cá thác lác vừa thơm, vừa dai ngon, ngọt thịt khiến nhiều người không cưỡng lại được. Cách làm chả cá thác lác cũng rất đơn giản, chẳng tốn nhiều công sức và nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu làm chả cá thác lác chiên

- 300-500g thịt cá thác lác

- Hành khô, hành lá, thì là

- Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn vừa đủ

Cách làm chả cá thác lác chiên

Bước 1: Bạn có thể nhờ người bán hàng lóc lấy thịt cá thác lác sẵn rồi về chỉ việc chế biến.

Bước 2:

- Hành lá thì nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo sau đó đem thái nhuyễn.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 3:

- Cho cá vào một cái tô  cùng các gia vị phía trên (hành khô, tiêu, muối, đường, dầu ăn) trộn đều và để vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.

- Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào cùng rồi trộn đều hỗn hợp

Bước 4:

- Nặn chả thành từng viên tròn, dẹt, tùy theo ý thích.

- Giờ có thể tùy theo mục đích ăn uống mà bạn chế biến chả cá sao cho hợp lý. Nếu nấu canh hoặc làm lẩu, bạn chỉ việc thả những viên chả cá thác lác sống vào.

- Còn nếu để chiên, rán và bảo quản ăn dần, bạn có thể tiếp tục làm như sau.

Đặt từng miếng chả cá vào khay và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt. Giờ bạn có thể cho chả cá vào ngăn đá bảo quản ăn dần.

Nếu thích ăn chả cá thác lác chiên, cho thể làm nóng chảo dầu rồi cho chả vào chiên tới khi chín. Lúc này bạn có thể ăn trực tiếp hoặc đem sốt cà chua tùy thích.

3/ Hướng dẫn cách nấu một bữa cơm gia đình với món su su và cà rốt xào thịt

Su su và cà rốt xào thịt là món xào tổng hợp các loại rau củ kết hợp cùng vị ngọt của thịt mang đến món xào thơm ngon cực hấp dẫn cho ngày hè, món ăn là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn tiết kiệm thời gian

Nguyên liệu làm su su và cà rốt xào thịt

+ Thịt nạc : 100g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Su su : 2 quả nhỏ
+ Hành khô, hành lá 
+ Gia vị : dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm su su và cà rốt xào thịt

Bước 1 : Thịt nạc  mua về mang rửa thật sạch, dùng dao thái miếng mỏng,sau đó ta đem ướp thịt cùng với gia vị : hạt nêm, muối ăn, hạt tiêu.

Bước 2 : Su su và cà rốt ta cũng mang rửa sạch, gọt sạch vỏ, dùng dao thái lát mỏng.

Bước 3 :

– Đầu tiên ta đun nóng dầu ăn, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó ta lại tiếp tục cho thịt vào xào cùng đến khi ta thấy thịt săn lại là được.

– Sau đó ta lại cho cà rốt và su su vào xào cùng, nêm thêm các loại gia vị cho vừa ăn .

– Cuối cùng ta rắc thêm hành lá thái nhỏ vào cùng và bày ra đĩa, cho chút hạt tiêu lên trên đĩa xào là ta đã hoàn thành

Với món su su và cà rốt xào thịt bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận chuẩn vị  của món xào này nhé

4/ Hướng dẫn cách nấu một bữa cơm gia đình với món canh cải thảo nấu mọc

Nguyên liệu làm canh cải thảo nấu mọc

  • 200gr mọc
  • 1 cây cải thảo
  • Hạt nêm, đường, tiêu, củ hành

Cách làm canh cải thảo nấu mọc

Bước 1: rửa sạch rau với nước muối, cắt nhỏ

Bước 2: Phi thơm ít đầu hành lá hoặc củ hành băm nhỏ. Cho nước và vo tròn mọc cho vào nấu cùng và nêm gia vị. Nước sôi mọc nổi lên trên là đã chín (bỏ bớt phần bọt nổi lên), cho rau vào. Nêm nếm vừa ăn, nước sôi lên thì tắt bếp

Khi đổ ra tô thì bạn có thể cho thêm hành ngò và tiêu để làm tăng sức hấp dẫn của món ăn

Organica đã gợi ý cho các chị em cách nấu một bữa cơm gia đình với 4 món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh chuẩn bị những món ăn này cho gia đình của mình nào

Chúc các chị em có một bữa cơm gia đình ngon miệng.

>>> Tham khảo thêm : 28 thực phẩm ngăn ngừa và chống ung thư hiệu quả nên có trong bữa cơm gia đình hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe gia đình và tránh được căn bệnh nguy hiểm này nhé