Tin tức

Ngày 12: Thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam dễ nấu dành cho 4 người

11/09/2018

Ngày 12: Thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam dễ nấu dành cho 4 người

Thực đơn bữa cơm gia đình miền nam hôm nay chúng ta gồm 3 món : Đùi heo khìa nước dừa Đậu ve xào tôm, Canh nghêu rau dền

 

Nào, các mẹ hãy cùng Thảo soạn thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 12 ngay bây giờ nhé!

Thực đơn bữa cơm gia đình miền nam hôm nay chúng ta gồm có:

  • Đùi heo khìa nước dừa
  • Đậu ve xào tôm
  • Canh nghêu rau dền

Lưu ý: Trên đây là thực đơn 3 món ăn mà Thảo đã lên sẵn cho khẩu phần ăn từ 2-3 người, do đó các chị em có thể linh hoạt gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé!

1/ Hướng dẫn chế biến món đùi heo khìa nước dừa

Nước dừa thường được dùng để kho thường sẽ làm cho nước ngọt hơn, thịt hay cá nấu chung với nước dừa cũng sẽ có hương vị ngon hơn so với nấu nước thường. Cùng với Thảo thực hiện món đùi heo khìa nước dừa trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 12 nhé.

Chuẩn bị:

Cách làm:

B1: Thịt đùi heo rửa sạch, cắt dọc thành 2 miếng lớn, ướp với hành tím, tỏi băm, muối, tiêu, đường, nước tương. Ta ướp khoảng 45 phút cho thấm gia vị.

B2: Cà chua rửa sạch, cắt thành khoanh, bỏ hột. Xà lách và rau ngò nhặt sạch, ngâm trong nước pha một ít muối trong 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau khi để ráo thì bày ra dĩa và xếp cà chua lên cho đẹp mắt.

B3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thả thịt vào chiên vàng đều, đổ nước dừa vào tiếp, nước sôi thì vặn nhỏ lửa, và cứ nấu đến khi nước dừa thấm hết vào thịt, tắt bếp.

B4: Sau khi vớt thịt ra để nguội, cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa đã trang trí rau, rắc chút tiêu. Món này ăn chung với rau xà lách, cà chua và ngò.

2/ Hướng dẫn chế biến món đậu ve xào tôm

Đậu ve có tác dụng kiểm soát lượng đường nên rất thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường và người bị vấn đề về đường huyết.

Ngoài ra nó còn giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, vì vậy nên ăn đậu ve thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh.

Đó là lí do Thảo đưa món đậu ve xào tôm vào thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 12.

Chuẩn bị:

Cách làm:

B1: Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rồi ướp với đầu hành băm, muối, tiêu.

B2: Đậu ve tước xơ, rửa sạch và bẻ thành khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

B3: Xào tôm với dầu nóng, tới khi tôm chín thì múc ra chén, cho đậu ve vào chảo đó xào tiếp, thêm gia vị muối, đường vừa ăn. Khi đậu chín cho tôm vào xào sơ, trộn đều rồi tắt bếp. Cho hành lá vào rồi dọn món ra dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên cho bắt mắt.

3/ Hướng dẫn chế biến món canh nghêu rau dền

Nghêu và rau dền đều là những thực phẩm bổ sung sắt, vì thế nó rất tốt cho người bị thiếu máu.

Thế nhưng người bị bệnh gout không nên ăn nghêu nhé, vì trong nghêu có chứa chất làm cho bệnh gout càng nặng hơn.

Trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 12 hôm nay các mẹ hãy cùng Thảo làm món canh nghêu rau dền đầy bổ dưỡng.

Chuẩn bị:

Cách làm:

B1: Nghêu tách bỏ vỏ, bỏ luôn phần đen. Ướp nghêu với hạt nêm, đường, tiêu, hành và tỏi băm.

B2: Mướp gọt vỏ, cắt khúc. Rau dền nhặt sạch. Hành lá cũng cắt khúc khoảng 2cm.

B3: Phi thơm hành và tỏi, sau đó cho nghêu vào xào nhanh tay rồi múc ra để riêng.

B4: Nấu nồi nước sôi, cho hạt nêm vào, sau đó tiếp tục cho mướp. Sau khi canh lại sôi, cho tiếp rau dền vào, lúc này nêm thêm 1 muỗng nước mắm.

Cuối cùng là bỏ hành lá và nghêu vào rồi tắt bếp. Vậy là ta đã làm xong món canh, múc ra tô và ăn nóng.

Trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 12 hôm nay các chị em có thấy đơn giản không?

Món ăn càng đơn giản càng dễ làm, đỡ mất thời gian, nhưng không vì thế mà nó không ngon và bổ dưỡng đâu nhé!

Chúc các chị em làm thật tốt bữa cơm gia đình!