Tin tức

Ngày 2: Chia sẽ thực đơn bữa cơm gia đình miền Trung

07/08/2018

Ngày 2: Chia sẽ thực đơn bữa cơm gia đình miền Trung

Ngày 2 Thực đơn bữa cơm gia đình miền trung hôm nay gồm có:Cá bẹ kho nước, Mít non trộn tôm tươi,Dưa hồng nấu tôm tươi

Chào mừng các bà nội trợ đã quay trở lại với thực đơn bữa cơm gia đình miền Trung của Thảo! Hôm nay sẽ là gợi ý thực đơn các món ăn dành cho gia đình miền Trung ngày thứ 2 nhé!

Thực đơn bữa cơm gia đình miền trung hôm nay gồm có:

  • Cá bẹ kho nước
  • Mít non trộn tôm tươi
  • Dưa hồng nấu tôm tươi

Lưu ý: Thực đơn Thảo lên trong loạt bài món ăn gia đình Việt 3 miền được tính trên khẩu phần ăn của một gia đình từ 2-3 người. Do đó, các chị em khi áp dụng có thể linh hoạt hơn trong số lượng nguyên liệu để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình nhé!

 1/ Cá bẹ kho nước

Chuẩn bị:

  • Cá bẹ tươi
  • Ớt chín
  • Nước mắm, muối, đường, nước màu

Cách làm:

  • Cá bẹ (1 con) hay còn gọi là cá bè, sau khi mua về các bạn làm sạch, cắt thành khoang dày, rửa và để ráo. Ớt chín (1 trái lớn ) bẻ khúc nhỏ.
  • Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, các bạn cho vào nồi lượng nước vừa ngập cá, nấu sôi, thả cá vào cùng ớt, đun sôi lại lần nữa và hớt phần bọt phía trên.
  • Sau đó nêm nước mắm, muối, đường, nước màu, để nhỏ lửa. Kho tới khi cá thấm gia vị, nước sền sệt là được. Gia đình thảo thường ăn kèm món này với cải muối cũng vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

 2/ Mít non trộn tôm thịt

Mít là nguyên liệu vô cùng phổ biến ở miền Trung và miền Nam, được các bà, các mẹ, các chị chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và đậm chất vùng miền.

Thực đơn hôm nay Thảo lựa chọn sẽ là món mít non trộn tôm thịt

Chuẩn bị:

  • Mít non
  • Tôm tươi
  • Thịt ba chỉ
  • Rau răm, nước mắm, tỏi băm, đường, muối, nước cốt chanh, tỏi đập giập

Cách làm:

  • Mít non (500g)  các bạn có thể mua từng miếng nhỏ ngoài chợ hoặc mua nguyên trái về sơ chế.
  • Sau khi đã làm sạch vỏ, bỏ hột và xắt mỏng, các bạn ngâm mít có pha nước cốt chanh từ 15-20 phút để mít mềm và ngon hơn nhé, sau đó vớt ra để ráo.
  • Tôm, thịt (100g mỗi loại)  các bạn đem đi hấp chín, tôm lột vỏ, bỏ đầu còn thịt ba chỉ cắt sợ nhỏ dễ ăn. Giã nhỏ tỏi và ớt, đường cho vào chén nước mắm. Một phần tỏi cho vào dầu phi thơm.
  • Cho mít vào tô lớn trộn với tỏi phi, nước mắm đã pha, rau răm và thịt ba chỉ đã cắt nhỏ. Dọn ra dĩa, xếp tôm lên trên và rắc thêm một ít rau răm.

Và cuối cùng là bạn đã có món mít non trộn tôm tươi vô cùng hấp dẫn để cùng thưởng thức bên gia đình thân yêu của mình rồi đấy nhé!

 3/ Dưa hồng nấu tôm tươi

Dưa hồng hay còn gọi là dưa nứt, dưa bở mà các bạn có thể thường thấy ở các món sinh tố để giải nhiệt, hôm nay Organica sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ món dưa hồng nấu tôm tươi vô cùng hấp dẫn nhé!

Chuẩn bị:

  • Dưa hồng
  • Tôm đất
  • Đầu hành băm, hành ngò cắt nhỏ
  • Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột

Cách làm:

  • Đối với dưa hồng ăn liền (500g) Thảo thường ưu tiên lựa các quả vỏ mỏng, cầm chắc tay, những quả như thế sẽ vừa ngon vừa hạn chế việc dưa bị hư, sâu. Sau khi mua về, bạn gót vỏ, cắt sợi vừa ăn.
  • Đối với tôm đất ( 100g) lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, giã giập, ướp với đầu hành, nước mắm, tiêu.
  • Sau khi sơ chế xong, các bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho ít đầu hành băm, ớt bột và tôm xào chín, sau đó vớt tôm ra.
  • Cho nước vào nồi, khi nước sôi bạn cho tôm và dưa vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Múc canh ra tô, rắc hành ngò cắt nhỏ và tiêu lên trên.

Vậy là bạn đã hoàn thành thực đơn bữa ăn vừa đơn giản, vừa dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của mình rồi.

Hy vọng những chia sẽ của Thảo sẽ giúp được các chị em nội trợ trong việc lên thực đơn bữa cơm gia đình miền Trung tiết kiệm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhé.