Tin tức

Ngày 3: Thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam

15/08/2018

Ngày 3: Thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam

Thực đơn bữa cơm gia đình miền nam hôm nay chúng ta gồm có: Mắm cá thu chưng gừng, Khổ qua trộn dầu giấm,Lươn nấu hoa chuối bào.

Chào ngày mới, hôm nay thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 3 có gì nào?

Các chị em nội trợ hãy cùng thảo xuống bếp nhé!

Thực đơn hôm nay chúng ta gồm có:

  • Mắm cá thu chưng gừng
  • Khổ qua trộn dầu giấm
  • Lươn nấu hoa chuối bào

Lưu ý: Trên đây là thực đơn 3 món ăn mà Thảo đã lên sẵn cho khẩu phần ăn từ 2-3 người, do đó các chị em có thể linh hoạt gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé!

Xem thêm: Thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc ngày 3

Thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc ngày 4

1/ Mắm cá thu chưng gừng

Món đầu tiên trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 3 hôm nay sẽ là mắm cá thu chưng gừng, nào hãy cùng Thảo bắt tay vào làm thôi!

Chuẩn bị:

  • Đậu rồng non

 

 

Cách làm:

B1: Đầu tiên chúng ta sơ chế gừng, ớt và đậu rồng. Gừng (1 nhánh) gọt vỏ và cắt sợi. Ớt (tùy ăn cay hay không mà dùng 2 hoặc 3 trái) thì bỏ hột và cũng cắt thành sợi. Đậu rồng non đem rửa, để ráo, rồi bẻ khúc ngắn.

B2: Lấy mắm cá thu (200g) rửa bằng nước nóng, sau đó cho vào tô. Còn thịt ba rọi (100g) rửa sạch, cắt sợi.

B3: Đem thịt, gừng, ớt, đường cho vào tô mắm bên trên, đem chưng cách thủy 10 phút. Đợi khi mắm chín, ta múc ra dĩa. Món này ăn kèm với đậu rồng non rất ngon.

2/ Khổ qua trộn dầu giấm

 Món thứ 2 cũng ngon không kém nhưng cách làm rất đơn giản là khổ qua trộn dầu giấm.

Chuẩn bị:

 

 

Cách làm:

B1: Đầu tiên với khổ qua, chúng ta bổ dọc, móc hết ruột bỏ đi, đem rửa sạch và bào mỏng. Sau đó lấy chần qua nước sôi và để ráo.

B2: Ta lấy tôm đem rửa và hấp chín. Sau khi tôm đã chín, lột vỏ và bỏ đầu, chỉ đen trên lưng.

B3: Bước này ta pha giấm với đường, tiêu rồi quậy đều.

B4: Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đều. Khi phi xong cho hết dầu ấy vào chén giấm đã pha. Bước cuối cùng ta cho khổ qua ra dĩa, sắp tôm lên trên, rưới dầu giấm lên là xong món khổ qua trộn dầu giấm.

 

 3/ Canh bí đỏ thịt bằm

Món cuối cùng của thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 3 hôm nay là canh bí đỏ thịt bằm.

Chuẩn bị:

  • Hành tím, tỏi băm, hành lá, ngò gai

 

 

Cách làm:

B1: Đầu tiên chúng ta gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá và ngò gai cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

B2: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, tỏi rồi cho thịt xay vào đảo đều.

B3: Một lúc sau cho bí đỏ vào đảo đều tiếp tục. Sau đó cho thêm 1 tô nước, thêm gia vị là một muỗng cà phê hạt nêm, bột canh cho vừa ăn khẩu vị gia đình.

B4: Khi canh đã chín, cho hành là và ngò gai vào, rồi tắt bếp. Múc canh ra tô ăn nóng các bạn nhé.

Vậy là chúng ta đã làm xong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 3 rồi, hãy cùng thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng thôi nào!

Chúc các chị em thành công!