Tin tức

Hướng dẫn chế biến 20 món ăn từ rau củ, nên có trong thực đơn mâm cơm gia đình hàng ngày

12/12/2018

Hướng dẫn chế biến 20 món ăn từ rau củ, nên có trong thực đơn mâm cơm gia đình hàng ngày

Hôm này Organica sẽ hướng dẫn chế biến 20 món ăn từ rau củ, nên có trong thực đơn mâm cơm gia đình hàng ngày tốt cho sức khỏe và không bị nhàm chán.

Rau củ quả luôn rất quan trọng  thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày, một bữa cơm không rau toàn thịt cá sẽ rất ngán hoặc món ăn từ rau củ của bạn lặp đi lặp lại sẽ khiến cho bữa cơm gia đình mình tẻ nhạt.

Vì vậy hôm nay Organica sẽ hướng dẫn các mẹ nội trợ chế biến 20 món ăn từ rau củ đơn giản dễ làm cực ngon phần nào sẽ giúp cho thực đơn hàng ngày của gia đình mình trở lên phong phú hơn.

 

1/ Rau củ luộc kho quẹt

Vị đậm đà của nước kho quẹt khiến bạn ăn bao nhiêu rau củ cũng không thấy ngán, vậy thì chỉ cần học cách làm nước kho quẹt ngon, việc ăn nhiều rau củ không còn là vấn đề.

Chuẩn bị:

  • Rau củ quả ưa thích (cà rốt, rau xanh, súp lơ, đậu bắp…)

Nguyên liệu làm kho quẹt gồm:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 50g tôm nõn khô
  • 2 củ hành khô
  • Vài nhánh tỏi, 1 quả ớt, 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1 thìa tương ớt

 

 

Cách làm:

Đối với rau củ quả, sau khi sơ chế sạch, làm kho quẹt xong, luộc chín cho vào tô nước đá tầm 1-2 phút để tăng độ giòn, sau đó cho ra dĩa vừa nóng ăn sẽ ngon hơn.

Đối với nước kho quẹt:

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch, để ráo nước, lạng bỏ phần bì rồi thái thành từng miếng hình hạt vừa nhỏ.

Bước 2: Tôm khô rửa sạch, ngâm 10 phút trong nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng vát chéo.

Bước 3: Cho thịt vào chảo xào cho ra bớt mỡ, đến khi thịt xém vàng thì vớt ra dĩa. Lấy bớt phần dầu, sau đó bật bếp cho dầu nóng lại thì thêm hành với tỏi vào phi thơm, cho tôm khô xào sơ qua đến khi dậy mùi thì cho nước mắm, đường, hạt nêm, ớt tương vào đảo đều.

Bước 4: Tiếp đó cho phần thịt ba chỉ vào rồi thêm ít nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung đun đến khi thịt sôi lại thì hạ nhỏ lửa.

Khi thịt chín mềm, nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chị em có thể rắc thêm ít tiêu và hành lá cho món ăn thêm đẹp mắt và thơm ngon.

 >>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn chế biến 20 món ngon từ thịt bò đơn giản, dễ nấu khiến cho bữa cơm gia đình trở nên phong phú

 

2/ Cải ngồng xào tỏi xanh giòn

Nếu là tín đồ của rau xanh, bạn khó có thể bỏ qua các món ăn từ loại rau vô cùng “bắt” cơm, cải ngồng.

Chúng ta cùng thử làm món cải ngồng xào tỏi tuy đơn giản nhưng ăn là giòn, ăn là ghiền với công thức sau nhé!

Chuẩn bị:

  • 450g cải ngồng, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch, để ráo (tùy lượng ăn)
  • 15ml dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi tùy thích
  • 1 nhúm muối
  • Vài giọt dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Cải ngồng sơ chế xong để ráo, tỏi đập dập.

Bước 2: Cho nước sôi vào nồi sôi, sau đó thêm ít muối và vài giọt dầu mè, tiến hành chần sơ qua cải ngồng trong 1 phút (nên nhúng phần thân trước 30 phút, sau đó mới cho lá vào, bí kíp này giúp cải ngồng luôn xanh khi xào).

Bước 3: Cho cải ra chậu nước đá trong 1-2 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm vàng tỏi, cho rau vào xào với lửa lớn, nêm thêm ít muối và vài giọt dầu mè đảo đều đến khi rau chín thì tắt bếp.

 

>>> Tham khảo : Hướng dẫn chế biến 20 món ăn từ thịt heo cực ngon, dễ làm

 

3/ Nộm rau lang thịt bò

Không chỉ ngon, nộm rau lang thịt bò sẽ là gợi ý không tồi để giải nhiệt cơ thể vừa bổ sung năng lượng dồi dào.

Chuẩn bị:

  • 150g thịt bò mềm
  • 1 bó rau khoai ngon tươi
  • 30g lạc
  • 2-3 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt
  • 4-5 trái quất
  • 1 trái chanh
  • Gia vị (muối, đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn…)

Cách làm:

Bước 1: Rau lang nhặt lấy phần lá, bỏ cọng, lá già, sau đó ngâm với nước muối từ 3-5 phút, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Thịt bò lựa loại mềm, nếu có gân lọc bỏ gân, màng, rửa sạch, thái mỏng, để ráo.

Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Ướp thịt bò với ít hạt nêm, tiêu và ⅓ chỗ tỏi vừa băm ở trên, trộn đều để trong 15 phút cho bò thấm.

Bước 3: Lạc rang chín, xa bỏ vỏ, sau đó giã dập.

Bước 4: Cho nước vào nồi luộc chín với ít muối, sau khi luộc, bạn dùng đũa tãi đều cho rau nguội và giữ được độ xanh ngon.

Bước 5: Pha nước trộn gỏi gồm: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc quất, khuấy cho đường tan rồi cho ớt và ½ phần tỏi còn lại vào.

Bước 6: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào phi thơm với hành, sau đó vớt ra để riêng, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, bò chín là được.

Bước 7: Cho rau vào tô lớn, cho nước trộn gỏi vào, nêm nếm vừa ăn. Cho bò ở trên cùng, đảo đều tay, cuối cùng cho lạc rang, hành phi vào là hoàn thành.

4/ Salad Hawaii

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn từ rau củ để giảm cân vừa tha hồ check in sống ảo thì món salad Hawaii chính là lựa chọn không tồi chút nào.

Chuẩn bị:

  • 100g mì Ý ống hoặc mì Udon Hakubaku đều được
  • ½ quả ớt chuông đỏ hoặc cam
  • 1 trái dưa leo
  • 200g cà chua bi hoặc cà chua cherry
  • 3 lát thịt nguội
  • 1- 2 khoanh dứa tươi
  • ¼ củ hành tây

Cách làm:

Bước 1: Làm phần sốt gồm: 30g sốt mayonnaise, 30g kem chua, 30g nước dứa ép, 5g đường, 2 nhánh tỏi bằm và chút tiêu.

Bước 2: Tất cả các nguyên liệu rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Với mỳ thì bạn luộc chín, xả qua nước.

Bước 3: Mỳ chín cho tất cả vào tô lớn, cho phần sốt vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn là được.

Để món này thêm ngon bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2h để có vị giòn.

5/ Cải bó xôi xào tỏi

Bó xôi xào tỏi là món ăn bạn chỉ cần mất vài phút để thực hiện nhưng lại cực kỳ thơm ngon.

Đặc biệt đây là loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhất là các chị em có ý định giảm cân vì chúng không những giàu chất xơ mà còn bổ trợ lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Chuẩn bị:

  • 300g cải bó xôi
  • 2-3 tép tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị (nước mắm, bột ngọt)'

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch rau, ngâm nước muối 5-7 phút, sau đó vớt ra để ráo, nếu có trẻ nhỏ bạn nên cắt rau làm đôi hoặc nhỏ hơn để bé dễ ăn.

Bước 2: Đập dập tỏi, phi thơm với dầu, tỏi vàng bạn cho rau vào đảo nhanh tay đến khi rau mề, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Món ăn này nên dùng chung với cơm, ăn nóng sẽ vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

6/ Chả viên rau củ

Nếu bạn là người không thích rau, với món ăn hấp dẫn này chắc chắn bạn phải suy nghĩ lại.

Chuẩn bị:

  • 4-5 củ khoai tây
  • 4 thìa hành tây, 3 thìa ớt chuông xanh, 3 thìa cà rốt xắt hạt lựu, 2 thìa rau mùi tây băm nhỏ.
  • Dầu ăn, muối, tiêu
  • Nước sốt cà chua
  • Nguyên liệu làm bột (140g bột mì, 140g bột chiên xù, 1 quả trứng, ít muối, tiêu)

Cách làm:

Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng, cho phần hành tây, ớt chuông, cà rốt vào xào chín.

Bước 2: Khoai tây luộc chín, nghiền nhuyễn, trộn với mùi tây và hỗn hợp vừa xào, nêm thêm ít muối, tiêu rồi hòa quyện.

Bước 3: Chia khoai thành nhiều phần bằng nhau sau đó vo tròn lại, lăn qua bột mì, trứng đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.

Bước 4: Cho dầu vào chảo và tiến hành chiên xù các viên khoai tây.

Món này ăn kèm với nước sốt cà chua sẽ vô cùng bắt bài.

7/ Canh bông cải xanh

Vị ngọt thanh từ xương heo kết hợp với vị giòn giòn, sần sần của bông cải xanh sẽ khiến bạn chết mê với món canh thanh mát này.

Chuẩn bị:

  • 300g bông cải xanh
  • 200g cà rốt
  • 500g xương má heo
  • Vài lát gừng
  • Hành, ngò
  • Gia vị (muối, hạt nêm, tiêu…)

Cách làm:

Bước 1: Xương heo sau khi mua về bạn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trong 15 phút với ít muối và gừng, rửa lại cho sạch và để ráo.

Bước 2: Cà rốt bào vỏ, tỉa hình mà bạn thích để món ăn thêm đẹp mắt. Bông cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Hầm xương heo với 1.5 lít nước sôi trong 30 phút, trong lúc hầm nên vớt phần bọt đen để nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt vào hầm cùng.

Bước 4: Sau khi cà rốt chín, xương mềm thì cho bông cải vào nấu trong 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Cho canh ra tô rắc thêm hành ngò 

8/ Salad bông cải xanh

Đổi vị với salad bông cải xanh vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Chuẩn bị:

  • 1 bông cải xanh cỡ nhỏ hoặc vừa
  • 1 củ cà rốt
  • 3 - 4 củ cải đỏ
  • 1 nắm hạnh nhân rang chín, đập dập hoặc xắt lát
  • 1 nắm vừng trắng

Sốt trộn salad: 30ml dầu vừng, 30ml dầu ăn, 40ml giấm táo, 30ml nước tương, 40ml mật ong, 2 nhánh tỏi đập dập. 1 mẩu gừng băm nhỏ, ½ muỗng cà phê ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bông cải cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo.
  • Củ cải đỏ rửa sạch, thái lát mỏng
  • Cà rốt nạo vỏ, cắt hình que 3cm
  • Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi trong 2 phút rồi để ráo.

Bước 2: Cho tất cả vào bát to trộn đều với nước sốt, bọc găng và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1h đồng hồ trước khi ăn để thêm hấp dẫn nha.

9/ Ngô xào lạ miệng

Bạn chỉ mất vài phút để thưởng thức một chút lạ miệng từ ngô xào đơn giản, dại gì không thử?

Chuẩn bị:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 10g bơ nhạt
  • 1 thìa súp nước tương
  • ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ngô rửa sạch, tách hạt, để ở nhiệt độ phòng cho mềm

Bước 2: Cho bơ vào chảo đun chảy, sau đó cho ngô vào đảo đều.

Tiếp tục cho nước tương vào đảo đều, thêm nốt phần bơ còn lại đến khi bơ tan và quyện với ngô.

Bước 3: Rắc thêm ít hạt tiêu là có thể thưởng thức.

10/ Cải thìa xào nấm

Cải thìa xào nấm là món ăn quen thuộc nhưng với công thức chế biến sau bạn sẽ bất ngờ với mùi vị mà món ăn này mang lại.

Chuẩn bị:

  • 250g cải thìa, rửa sạch thái miếng vừa ăn
  • 2 thìa dầu thực vật
  • 4 cái nấm (hương, đông cô, mỡ tùy chọn)
  • 3 nhánh tỏi băm nhỏ
  • ½ thìa cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Cho dầu vào nồi phi thơm với tỏi, xào sơ qua nấm

Bước 2: Giữ lửa lớn, cho tiếp cải thìa đã sơ chế vào xào nhanh tay, nêm thêm ít muối là hoàn thành.

Với cách chế biến này bạn sẽ không cần quá nhiều gia vị mà vẫn thưởng thức được vị ngon ngọt tự nhiên của rau và nấm.

11/ Rau cần muối xổi

Nếu bạn đã quá chán các món ăn dầu mỡ thì rau cần muối xổi chắc chắn sẽ là cách đổi vị tuyệt vời.

Chuẩn bị:

  • 1,5kg rau cần
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nắm rau răm
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa giấm
  • Muối
  • Đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau cần nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, một ít tỉa hóa, cắt mỏng để trang trí
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát

Bước 2: Cho rau cần, tỏi, cà rốt vào rau răm trộn đều

Bước 3: Đun sôi 800ml nước thêm muối, giấm, đường khuấy tan, gạn bỏ cặn và để nguội.

Bước 4: Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, khô, cho rau vào và đổ nước muối vào, dùng đia sứ nặng đè lên, sau 1 ngày là ăn được.

12/ Canh hầm rau củ

Canh hầm rau củ là sự lựa chọn để giải nhiệt ngày hè cho cả đại gia đình của bạn.

Chuẩn bị:

  • 500g xương heo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 1 trái mướp đắng (khổ qua)
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Tiến hành hầm xương (để nước dùng ngon khi hầm bạn nên cho thêm ít muối và 2 củ hành tím, khi hầm đừng quên hớt bọt để nước dùng trong hơn)

Bước 2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa, có thể to hơn bình thường.

Mướp bỏ ruột thái miếng mỏng như nấu canh

Bước 3: Khi xương mềm, bạn cho cà rốt vào hầm tầm 10 phút thì cho khoai tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, khi tất cả chín thì cho mướp đắng vào là hoàn thành.

Cho canh ra tô thêm ít tiêu và hành lá rồi cho ra mâm cơm và cùng thưởng thức nào!

13/ Món cà tím xào siêu đơn giản, siêu ngon

Thử tượng tượng, ngày se lạnh gắp một ít cà tím xào ăn kèm với cơm, chút cay cay, nồng nồng của ớt, gừng thật tuyệt đúng không nào?

Chuẩn bị:

  • 300g cà tím
  • ½ củ hành, 2 củ tỏi, ít gừng, 2 trái ớt xanh
  • 1 thìa dầu ăn; 1 thìa nước tương; 1 thìa rượu gạo; 1 thìa đường; ½ thìa hạt vừng; ½ thìa dầu mè
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà tím rửa sạch, bổ đôi thái chéo tầm 0.4cm.
  • Hành tây thái mỏng, ớt thái khoanh, gừng thái sợi, tỏi thái lát mỏng.

Bước 2: Trộn nước tương, rượu gạo và đường vào chén nhỏ thành hỗn hợp sốt.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, xào thơm hành tây, tỏi, gừng.

Bước 4: Tiếp đó cho cà tím vào xào tầm 2 phút đến khi cà vừa chín tới thì cho hỗn hợp sốt vào chảo đảo đều.

Cuối cùng cho ớt xanh vào đảo nhẹ để các nguyên liệu thấm gia vị, thêm ít tiêu, muối rồi tắt bếp. Để tăng hương vị món ăn bạn nên trộn thêm với ít dầu mè.

14/ Cải thảo xào giấm

Nhanh gọn lại vô cùng hấp dẫn, món cải thảo xào giấm sẽ là cứu cánh cho chị em những khi bận rộn.

Chuẩn bị:

  • ½ bắp cải thảo
  • 1 lát gừng
  • 2-3 tép tỏi
  • 3 quả ớt đỏ
  • 1 thìa đường, ¼ thìa hạt nêm, 1 thìa dấm, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối.

Cách làm:

Bước 1: Cải thảo cắt thành từng miếng 5cm sau khi đã sơ chế, rửa sạch.

Gừng thái sợi, ớt cắt miếng, tỏi băm nhuyễn.

Cho giấm, nước tương, muối, đường, hạt nêm, tỏi băm vào chén khuấy đều.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho gừng và ớt vào phi thơm rồi cho cải thảo vào xào.

Cuối cùng rưới nước sốt lên đảo đều để gia vị ngấm rồi tắt bếp.

15/ Cải thảo luộc kiểu mới

Không đơn thuần là luộc và chấm với nước dùng, với công thức sau đây bạn sẽ phải bất ngờ với món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Chuẩn bị:

  • 2 cải thảo nhỏ
  • ½ củ cà rốt
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: muối, dầu mè, hạt mè chín

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng, tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt. Sau đó chần sơ qua rồi cho vào chậu đá từ 2-3 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Cải thảo bỏ phần gốc, tách từng lá rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó mang đi luộc chín, cải thảo chín vớt ra cho vào chậu đá 2-3 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho phần cải thảo vào bát lớn thêm tỏi băm nhỏ, hạt mè, hành lá cắt nhỏ cùng ít muối, dầu mè, hoa cà rốt trộn đều là hoàn thành.

16/ Củ cải nhồi thịt

Hơi cầu kỳ một xíu nhưng bù lại bạn có một món ăn thanh mát cho cả gia đình cùng thưởng thức vào ngày hè thì còn gì bằng.

Chuẩn bị:

  • 1 củ cải lớn
  • 150g thịt xay
  • 10g hành lá
  • Gia vị ướp thịt gồm: 20g gừng, ¼ củ hành tây, 20ml rượu gạo, 10ml nước tương, 10g bột bắp, ít tiêu và muối.
  • Phần nước sốt gồm 10g dầu hào, 20ml nước tương, 5g bột bắp và 5g đường.

Cách làm:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, cắt khoanh dày 3cm, hành lá cắt nhỏ, hành tây và gừng băm nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt xay, gừng, hành tây băm nhỏ và hỗn hợp gia vị ướp thịt trộn đều trong 15 phút,

Bước 3: Dùng dụng cụ múc trái cây hoặc thìa để tạo lỗ ở các khoanh củ cải, sau đó nhồi thịt vào hấp cách thủy 20 phút.

Bước 4: Củ cải sau khi hấp chín, bạn rưới thêm phần nước sốt lên, rắc thêm ít hành lá cho đẹp mắt.

17/ Nộm khoai tây lạ mà ngon

Một chút mới mẻ cho cả gia đình với món nộm khoai tây lạ miệng và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

  • 2 củ khoai tây
  • 15g cà rốt
  • 15g ớt xanh
  • 20 con tôm khô
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 hoa hồi, 1 ít tiêu, 1 thìa dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn, sau đó cắt sợi và ngâm trong dung dịch nước muối loãng.

Bước 2: Tôm khô ngâm trong nước hơi ấm cho mềm. Cà rốt, ớt xanh cắt sợi.

Bước 3: Cho khoai tây vào luộc sơ, vớt ra cho vào chậu nước lạnh, để ráo.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, phi thơm hoa hồi và tiêu rồi đổ ra bát, cho khoai tây, cà rốt, ớt vào trộn cùng tôm, dầu ăn, muối, giấm, đường là hoàn thành.

18/ Rau dền nấu thịt bằm

Rau dền ngon nhất vẫn là khi nấu với thịt bằm, đặc biệt đây là món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng cho cơ thể.

Chuẩn bị:

  • 2 bó rau dền
  • 150g thịt lợn nạc băm sẵn
  • 1 củ hành tím
  • Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt băm với gia vị gồm tiêu, hạt nêm, 1 thìa nước mắm, trộn đều trong 15 phút.

Bước 2: Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng 2-3 phút, sau đó vớt ra rửa lại và để ráo.

Bước 3: Cho dầu vào nồi phi thơm với hành, sau đó cho thịt bằm vào xào săn.

Cho thêm nước vào nồi, nước sôi cho rau vào nêm nếm gia vị là hoàn thành.

19/ Bắp cải cuộn siêu ngon

Bắp cải cuộn là một trong những gợi ý hoàn hảo cho những ngày thời tiết se lạnh, cùng quây quần bên mâm cơm gia đình.

Chuẩn bị:

  • 400g cải bắp
  • 50g miến
  • ½ củ cà rốt
  • 70g mộc nhĩ
  • 200g thịt ức gà
  • Sốt mè, sốt mù tạt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu

  • Cải bắp thái miếng cho vào nồi thêm ít muối và dầu, chần sơ rồi nhúng qua nước nguội.
  • Ức thái miếng luộc chín, sau đó vớt ra để vào nước nguội, sau đó xé thành sợi
  • Cà rốt, mộc nhĩ rửa sạch, chần chín và thái sợi
  • Miến luộc sơ tầm 1 phút

Bước 2: Trải bắp cải ra, cho miến, mộc nhĩ, cà rốt và ức gà vào cuộn, dùng chung với sốt mè hoặc mù tạt.

20/ Đậu bắp cuộn thịt áp chảo

Kết thúc danh sách sẽ là món ăn khá thú vị từ nguyên liệu quen thuộc đậu bắp, ăn là ghiền.

Chuẩn bị:

  • 5 quả đậu bắp
  • 1 thìa rượu
  • 5 lát thịt mỏng tùy thích
  • Sốt gồm 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mirin

Cách làm:

Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống, ngâm với nước muối loãng

Thịt thái mỏng bản to theo chiều dọc, số thịt tương ứng với số lượng đậu bạn muốn cuốn.

Bước 2: Trải miếng thịt lên thớt, xếp một quả đậu bắp lên rồi cuộn chặt tay lần lượt đến hết.

Bước 3: Cho 2 thìa cà phê dầu vào chảo, áp chảo phần thịt cuốn đậu bắp đến khi lớp thịt xém vàng là được, không nên để thịt cháy khét.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu làm sốt cho vào bát, đun nóng, sốt sôi bạn cho phần thịt cuốn đậu bắp vào lăn đều cho thấm tầm 30s thì tắt bếp.

Cho món ăn ra dĩa và cùng thưởng thức thôi nào!

Hy vọng với 20 món ăn trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để chế biến các món ăn ngon.

Ai bảo ăn rau là chán đúng không nào!!!

>>> Tham khảo ngay :  100+ thực đơn bữa cơm gia đình 3 miền bắc trung nam để có nhiều lựa chọn món ăn giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở lên phong phú.