Trang trại hữu cơ

Trang trại hữu cơ

Tại Organica, chúng tôi hiểu rằng một sản phẩm tốt bắt nguồn từ một trang trại tốt. Đó là lý do vì sao chúng tôi luôn lựa chọn những nhà cung cấp tốt nhất đồng thời tự đầu tư hệ thống trang trại để sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

CÁC TRANG TRẠI CỦA ORGANICA

1-TRANG TRẠI HỮU CƠ ORGANICA LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

Diện tích: 2 ha.

Đối tượng canh tác: các loại rau nhiệt đới, rau gia vị, cây ăn trái.

Đây là trang trại đầu tiên của Organica được đầu tư vào đầu năm 2013. Chúng tôi phát triển trang trại này vừa để cung cấp hàng hóa cho các cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại TP. Hồ Chí Minh, vừa là nơi để khách hàng và đối tác có thể đến tham quan tận mắt quy trình trồng trọt các sản phẩm hữu cơ của Organica.

Vào ngày 4/11/2015, trang trại Organica Đồng Nai đã đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Liên Minh Châu Âu và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ do tổ chức Control Union cấp. Hàng năm, tổ chức đánh giá lại tiến hành các đợt kiểm tra về quy trình làm việc, canh tác và tuân thủ các quy định mà tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu đưa ra. Liên tục trong các năm 2016, 2017 và 2018  trang trại Organica Long Thành đều đạt chuẩn hữu cơ của USDA và EU organic farming.

2-VƯỜN HỮU CƠ ORGANICA BA VÌ, HÀ NỘI.

Ngoài trang trại phía Nam đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu, Organica cũng có vườn hữu cơ tại Ba Vì, Hà Nội.

Trong giai đoạn 1, diện tích chứng nhận của vườn Ba Vì là 5.000 m2 trồng hơn 30 loại rau củ đặc trưng của miền Bắc. Năm 2018 là lần thứ 2 vườn Ba Vì đạt chứng nhận organic của USDA & EU.

Vườn Ba Vì được triển khai theo sát cùng công ty tư vấn chứng nhận hữu cơ Peterson từ năm 2015 ngay sau khi trang trại của Organica tại Long Thành (Đồng Nai) trở thành trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại VN đạt chứng nhận quốc tế. Việc canh tác hữu cơ phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như không dùng phân bón hoá học, không dùng thuốc trừ sâu, trừ cỏ hoá học, không dùng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, không sử dụng giống hay thành phần biến đổi gene.

Vườn hữu cơ Ba Vì là nơi cung cấp các sản phẩm rau củ nhiệt đới cho cửa hàng Organica Hà Nội.

 

 

TRANG TRẠI HỮU CƠ LIÊN KẾT

Bên cạnh các trang trại tự đầu tư phát triển, Organica cũng liên kết đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm với một số trang trại khác để trồng rau củ theo tiêu chuẩn hữu cơ. 

Do Organica là chuỗi bán lẻ các loại thực phẩm hữu cơ, trong đó có các loại rau củ quả, nên cần đa dạng các chủng loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Organica không chủ trương đầu tư toàn bộ trang trại để cung cấp đầy đủ các mặt hàng cho các cửa hàng bán lẻ của Organica để cạnh tranh với nông dân mà muốn hợp tác với nông dân.

Chính vì vậy, ngay từ khi mới thành lập, Organcia đã tìm kiếm các đối tác, nhà vườn ở nhiều nơi để cùng đầu tư làm nông nghiệp hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế. Những trang trại mà Organica đầu tư vừa để đảm bảo nguồn cung rau củ ban đầu, vừa là nơi làm mô hình mẫu để các đối tác đến tham quan, tham khảo kinh nghiệm về áp dụng cho các trang trại của mình.

Hiện Organica có liên kết và bao tiêu sản phẩm cho các farm:

-Florama: Diện tích 7ha tại Lâm Đồng, cung cấp các loại rau ôn đới. Trang trại đã đạt chuẩn hữu cơ từ năm 2017.

-Thiên Sinh farm: Diện tích gần 10ha tại Lâm Đồng đã có gần 10 năm canh tác theo hướng hữu cơ và đang trong quá trình lấy chứng nhận hữu cơ của Nhật Bản.

Do nhu cầu đa dạng các loại sản phẩm rau củ tại cửa hàng, Organica vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các đối tác để mở thêm các trang trại hữu cơ đạt chuẩn quốc tế.

Mọi nhu cầu hợp tác vui lòng gửi về email: organica@organica.vn.