Trang trại hữu cơ

Trang trại hữu cơ

Tại Organica, chúng tôi hiểu rằng một sản phẩm tốt bắt nguồn từ một trang trại tốt. Đó là lý do vì sao chúng tôi luôn lựa chọn những nhà cung cấp tốt nhất đồng thời tự đầu tư hệ thống trang trại để sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

CÁC TRANG TRẠI CỦA ORGANICA  

  

 

 

 

1-TRANG TRẠI HỮU CƠ ORGANICA LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

Diện tích: 2 ha.

Đối tượng canh tác: các loại rau nhiệt đới, rau gia vị, cây ăn trái.

Đây là trang trại đầu tiên của Organica được đầu tư vào đầu năm 2013. Chúng tôi phát triển trang trại này vừa để cung cấp hàng hóa cho các cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại TP. Hồ Chí Minh, vừa là nơi để khách hàng và đối tác có thể đến tham quan tận mắt quy trình trồng trọt các sản phẩm hữu cơ của Organica.

Vào ngày 4/11/2015, trang trại Organica Đồng Nai đã đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Liên Minh Châu Âu và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ do tổ chức Control Union cấp. Hàng năm, tổ chức đánh giá lại tiến hành các đợt kiểm tra về quy trình làm việc, canh tác và tuân thủ các quy định mà tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu đưa ra. Liên tục trong các năm 2016, 2017 và 2018, 2019, 2020, 2021 trang trại Organica Long Thành đều đạt chuẩn hữu cơ của USDA và EU organic farming.

2-VƯỜN HỮU CƠ ORGANICA BA VÌ, HÀ NỘI.

Ngoài trang trại phía Nam đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu, Organica cũng có vườn hữu cơ tại Ba Vì, Hà Nội.

Vườn Ba Vì là một vườn nhỏ với diện tích khoảng 5.000 m2, trồng hơn 30 loại rau củ đặc trưng của miền Bắc. Liên tục các năm 2017, 2018, 2019 vườn Ba Vì đều theo sát việc đánh giá và đạt chứng nhận organic của USDA & EU.

Vườn Ba Vì được triển khai theo sát cùng công ty tư vấn chứng nhận hữu cơ Peterson từ năm 2015 ngay sau khi trang trại của Organica tại Long Thành (Đồng Nai) trở thành trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại VN đạt chứng nhận quốc tế. Việc canh tác hữu cơ phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như không dùng phân bón hoá học, không dùng thuốc trừ sâu, trừ cỏ hoá học, không dùng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, không sử dụng giống hay thành phần biến đổi gene.

Vườn hữu cơ Ba Vì là nơi cung cấp các sản phẩm rau củ trồng theo mùa cho cửa hàng Organica Hà Nội.

  

TRANG TRẠI HỮU CƠ LIÊN KẾT

Bên cạnh các trang trại tự đầu tư phát triển, Organica cũng liên kết đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm với một số trang trại khác để trồng rau củ theo tiêu chuẩn hữu cơ. 

Do Organica là chuỗi bán lẻ các loại thực phẩm hữu cơ, trong đó có các loại rau củ quả, nên cần đa dạng các chủng loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Organica không chủ trương đầu tư toàn bộ trang trại để cung cấp đầy đủ các mặt hàng cho các cửa hàng bán lẻ của Organica để cạnh tranh với nông dân mà muốn hợp tác với nông dân, cùng họ phần nào lo đầu ra cho các vườn, trang trại của họ.

Chính vì vậy, ngay từ khi mới thành lập, Organica đã tìm kiếm các đối tác, nhà vườn phù hợp với định hướng và tiêu chí kinh doanh để cùng đầu tư làm nông nghiệp hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế. Những trang trại mà Organica đầu tư vừa để đảm bảo nguồn cung rau củ ban đầu, vừa là nơi làm mô hình mẫu để các đối tác đến tham quan, tham khảo kinh nghiệm về áp dụng cho các trang trại của mình.

Hiện hệ thống các trang trại liên kết của Organica đang có tại Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Phan Rang, Hà Nội. Mỗi trang trại, Organica đều cùng làm việc từ chủng loại cây trồng để phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu; làm sao trồng được và còn phải bán được; cách thức canh tác; hỗ trợ mua nguyên liệu đạt chuẩn đầu vào; ghi chép nhật ký canh tác...và bao tiêu phần lớn đầu ra. Tất cả các trang trại đều tuân thủ quy trình canh tác hữu cơ, thống nhất để cùng hoàn tất quá trình chuyển đổi, hướng đến việc lấy chứng nhận hữu cơ.

Do nhu cầu đa dạng các loại sản phẩm rau củ tại cửa hàng, Organica vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các đối tác để mở thêm các trang trại hữu cơ đạt chuẩn quốc tế.

Mọi nhu cầu hợp tác vui lòng gửi về email: organica@organica.vn.