Tin tức

Ngày 20 : Hướng dẫn nấu thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam khiến mẹ chồng tấm tắt khen ngon.

08/10/2018

Ngày 20 : Hướng dẫn nấu thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam khiến mẹ chồng tấm tắt khen ngon.

Những bữa cơm trước đều có món thịt trong thực đơn. Để thay đổi khẩu vị, thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 20 Thảo sẽ ra thực đơn cá, trứng, rau, tôm khô cho thanh đạm hơn một tí nhé.

Những bữa cơm trước đều có món thịt trong thực đơn. Để thay đổi khẩu vị, thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 20 Thảo sẽ ra thực đơn cá, trứng, rau, tôm khô cho thanh đạm hơn một tí nhé.

Thực đơn hôm nay chúng ta gồm có:

  • Cá thu kho cà chua
  • Đậu bắp xào trứng
  • Canh cải thìa nấu tôm khô

Lưu ý: Trên đây là thực đơn 3 món ăn mà Thảo đã lên sẵn cho khẩu phần ăn từ 2-3 người, do đó các chị em có thể linh hoạt gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé!

1/ Hướng dẫn chế biến món cá thu kho cà chua

Cá thu thường được dùng để chiên hay kho đều ngon. Món cá thu kho cà chua trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 20 hôm nay vừa kết hợp chiên và kho. Chiên làm cá ko bị nát trong khi kho nhưng vẫn giữ được hương vị cá kho mằn mặn ngon cơm.

 

Chuẩn bị:

Cách làm:

B1: Cá thu rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt miếng cau. Hành lá, cần tây cắt nhỏ.

B2: Cho dầu vào chảo, chiên vàng 2 mặt của cá thu rồi vớt cá ra cho ráo dầu.

B3: Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào, tới khi cà chua nhuyễn ra nước thì cho thêm 1 chén nước vào nấu sôi.

B4: Sau khi sôi, cho cá vào kho và thêm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Để lửa nhỏ nấu tới khi nước sền sệt lại, lúc này mới cho hành lá, cần tây vào rồi tắt bếp.

2/ Hướng dẫn chế biến món đậu bắp xào trứng

Đậu bắp xào trứng trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 20 giúp thay đổi khẩu vị ngon miệng hơn khi không xào với thịt mà thay đổi sang trứng.

Chuẩn bị:

Cách làm:

B1: Đậu bắp và ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

B2: Trứng gà đập ra tô, đợi dầu ăn trong chảo nóng rồi cho trứng vào chiên.

B3: Tiếp đó cho đậu bắp và ớt vào xào chung, nêm gia vị cho vừa ăn rồi xào tới khi đậu bắp chín là tắt bếp.

3/ Hướng dẫn chế biến món canh cải thìa nấu tôm khô

Tôm khô giã nhuyễn nấu lên sẽ giúp món canh cải thìa nấu tôm khô trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 20 có nước ngọt hơn và ngon hơn.

Chuẩn bị:

Cách làm:

B1: Cải cắt khúc vừa ăn, ngâm muối rồi rửa cho sạch.

B2: Tôm khô ngâm nước cho mềm, rồi vớt ra giã nhuyễn. Gừng gọt vỏ sạch, đem nướng cho cháy xém rồi cắt lát mỏng.

B3: Cho nồi nước lên bếp, thêm tôm khô và gừng vào nấu cho sôi, nêm gia vị vào rồi cho cải vào nấu chín. Khi cải chín nêm gia vị vừa ăn lần nữa rồi tắt bếp.

Cùng dọn thực đơn bữa cơm gia đình miền Nam 3 món ngày 20 lên cho gia đình thưởng thức nào! 3 món ngày hôm nay đều bổ sung nhiều vitamin có trong cá, rau xanh và trứng tốt cho sức khỏe mọi người.

Chúc các bạn có một bữa cơm ngon !

>>> Tham khảo ngay danh sách thực đơn bữa cơm gia đình để việc nấu cơm không còn là nỗi ám ảnh khi về nhà chồng.