Tin tức

Ngày 3: Chia sẻ thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc

04/08/2018

Ngày 3: Chia sẻ thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc

Thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc 3 món ngày 3 khẩu phần ăn cho 3 -4 người gồm : Sườn heo nấu sấu Lươn xào bột cà ri, Rau củ trộn dầu giấm.

Thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc 3 món ngày 3 là gì?  Chế biến như thế nào? Hãy cùng Thảo khám phá nhé!

Thực đơn hôm nay của chúng ta gồm có:

  • Sườn heo nấu sấu
  • Lươn xào bột cà ri
  • Rau củ trộn dầu giấm

Lưu ý: Trên đây là thực đơn 3 món ăn mà Thảo đã lên sẵn cho khẩu phần ăn từ 2-3 người, do đó các chị em có thể linh hoạt gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé!

1/ Sườn heo nấu sấu

 

Sấu là nguyên liệu đặc trưng ở miền Bắc, thường được các bà nội trợ sử dụng để chế biến các món ăn cũng như nước giải khát quanh năm. Món sườn heo nấu sấu vừa giàu dinh dưỡng, vừa giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

Chuẩn bị:

  • Sườn non
  • Sấu
  • Thìa là
  • Nước mắm
  • Muối, tiêu

Cách làm:

  • Sườn non (300g), chị em rửa sạch, ngâm với muối loãng 5-10 phút, sau đó chặt miếng vừa ăn. Sấu (2 quả) luộc chín, giằm nát lược lấy nước.
  • Cho sườn vào nồi, cho nước vừa ngập, thêm tí muối, đợi sườn sôi thì hớt bọt, để nhỏ lửa. Đợi sườn mềm, cho nước sấu vào nấu sôi, nêm nếm vừa ăn, cuối cùng bắc nồi xuống rắc tiêu, một ít thìa là cho thơm.

 

2/ Lươn xào bột cà ri

Chuẩn bị:

  • Lươn
  • Bột cà ri
  • Tỏi băm
  • Muối, đường, dầu ăn

Thực hiện:

  • Lươn (300g) sau khi mua về, chị em rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và để ráo
  • Phi dầu với tỏi, cho bột cà ri ( 1 thìa)  vào xào. Sau đó cho lươn cùng muối, đường, xào đến khi thịt lươn săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã xong món lươn xào bột cà ri rồi nhé!

3/ Rau củ trộn dầu giấm

Món thứ 3 trong thực đơn bữa cơm gia đình hôm nay của Thảo sẽ là rau củ trộn dầu giấm, vừa tạo cảm giác lạ miệng, vừa cung cấp chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chuẩn bị:

  • Củ dền nhỏ
  • Củ khoai tây
  • Cà rốt
  • Đậu ve
  • Trứng gà
  • Ngò cắt nhỏ
  • Dầu ăn/ giấm/ muối/ tiêu/ tỏi băm/ đường

Thực hiện:

  • Đối với khẩu phần ăn 2-3 người, Thảo sử dụng 100g đậu ve, các loại củ còn lại mỗi thứ mỗi củ. Tất cả sau khi rửa sạch, hấp chín, chị em lột vỏ, xắt hạt lựu vừa ăn.
  • Trứng gà (1 quả) luộc chín, bóc vỏ và xắt hạt lựu.
  • Pha giấm với đường, muối, tiêu trong chén nhỏ vừa đủ để trộn hỗn hợp trên. Tỏi băm phi thơm với dầu, trộn tất cả hỗn hợp rau củ, tỏi phí, rắc ngò và xếp trứng lên trên.

Trên đây là gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc 3 món ngày 3 mà Thảo đã lên sẵn, chị em có thể tham khảo để thực hiện trong bữa ăn của cả gia đình mình nhé!

Hẹn gặp lại các chị em ở thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc 3 món kế tiếp.