News

Ghi nhớ 5 loại dầu ăn tốt cho tim mạch

19/07/2019

Ghi nhớ 5 loại dầu ăn tốt cho tim mạch

Dầu olive

Loại tốt nhất là dầu olive thượng hạng (extra virgin). Nó được chiết xuất bằng cách sử dụng các phương pháp tự nhiên và được chuẩn hóa về độ tinh khiết và một số tính chất cảm quan nhất định như mùi và hương vị. Dầu olive thượng hạng khá giàu dinh dưỡng. Nó chứa một lượng nhỏ vitamin E và K và rất nhiều axit béo có lợi, nhưng điểm nổi bật của dầu olive thượng hạng là có chứa các chất chống oxy hoá, chủ yếu là oleocanthal, được chứng minh là có tác dụng như ibuprofen- một loại thuốc kháng viêm phổ biến. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi dầu olive là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải, vốn được xem là chế độ ăn có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ thấp.

Link dầu olive hữu cơ tại Organica: https://www.organica.vn/dau-an-giam/dau-olive-extra-virgin-huu-co

Dầu bơ

Dù dầu trái bơ không nổi tiếng bằng dầu ô liu, nhưng nó lại có hương vị rất tuyệt vời. Dầu bơ hữu cơ không chứa cholesterol, giàu Vitamin E, Omega 3, 6.Hàm lượng axit oleic trong dầu bơ chiếm đến gần 70%, đây là axit béo omega-9 không bão hòa đơn rất tốt cho tim. Ở nhiều quốc gia, dầu bơ được xem là thành phần không thể thiếu để chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Lợi ích nổi bật của dầu quả bơ phải kể đến như giúp răng và nướu được khỏe mạnh, kiểm soát huyết áp, giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, giúp bạn giảm cân, cải thiện hệ thống tiêu hóa

 

Link dầu quả bơ hữu cơ tại Organica: https://www.organica.vn/gia-vi-va-nguyen-lieu-nau-an/dau-qua-bo-huu-co-native-harvest-473-ml

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải được chiết xuất từ hạt cải dầu có chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn và một lượng nhỏ chất béo không no. Dầu hạt cải được biết là có ít chất béo bão hòa nhất và nó không có nhiều hương vị như một số loại dầu thực vật và dầu hạt khác. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, dùng 1 muỗng rưỡi dầu hạt cải mỗi ngày (tương đương 19 gr/ngày) còn có thể giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nhờ hạn chế được việc cung cấp nguồn cholesterol xấu vào cơ thể.

 

Dầu hạt óc chó

Dầu óc chó chứa các acid bão hòa đặc biệt là các Omega-3 giúp ngăn ngừa cục máu đông (nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim). Kết hợp với chất xơ nên làm giảm độ LDL (lipoprotein mật độ thấp) hay cholesterol xấu (một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch). Ngoài ra, trong quả óc chó còn chứa hợp chất kích thích sự tiết insulin làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường hiệu quả. Các nghiên cứu trong nhiều năm qua của những nhà nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng, quả óc chó là thực phẩm hàng đầu dành cho bà bầu: Axit béo omega 3 trong quả óc chó giúp cho não bộ của bé phát triển tốt hơn, giúp mẹ tăng cường trí nhớ và nhận thức

Dầu hạt lanh

Hạt lanh rất giàu omega 3, chất xơ, protein, vitamin B1, B6 và các khoáng chất như mangan, magie, selen, sắt, đồng và kẽm. Hạt lanh cung cấp hàng loạt lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm, kiểm soát huyết áp, cải thiện đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường type 2, thậm chí phòng chống một số loại ung thư (như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng).

 

Link dầu hạt lanh hữu cơ tại Organica: https://www.organica.vn/dau-an-giam/dau-hat-lanh-huu-co