Tin tức

Cải xoăn Kale làm món gì ngon, tăng cường sức khỏe cả gia đình?

25/08/2020

Cải xoăn Kale làm món gì ngon, tăng cường sức khỏe cả gia đình?

Cải xoăn Kale làm món gì ngon, giữ trọn dinh dưỡng để cải thiện, nâng cao sức khỏe cả gia đình? Hãy cùng Organica điểm qua những món ngon từ loại rau được ví là thuốc quý cho sức khỏe này nhé cả nhà!

Cải Kale là cải gì?

Cải xoăn (kale) là loại rau có nguồn gốc từ các nước ôn đới. Cải Kale có lá màu xanh hoặc tím, xoăn ít, cuống lá dài, có màu theo lá, được thu hoạch sau 70-90 ngày gieo trồng.

Đây là loại rau được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, người tiêu dùng trong nước  chỉ mới biết đến và sử dụng loại rau này cách đây 3-4 năm. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng, hiện tại cải Kale đã được trồng nhiều tại Đà Lạt.

Ăn cải Kale có tác dụng gì?

Cải xoăn Kale được ví như một loại thuốc quý vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, trung bình 1 chén cải Kael (67g) chứa khoảng: 

  • Vitamin A: 206% RDA (nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị)
  • Vitamin K: 684% RDA
  • Vitamin C: 134% RDA
  • Vitamin B6: 9% RDA
  • Mangan: 26% RDA
  • Canxi: 9% RDA
  • Đồng: 10% RDA
  • Kali: 9% RDA
  • Magie: 6% RDA
  • Vitamin B1 (Thiamin), vitamin B2 (Riboflavin), vitamin B3 (Niacin), sắt và phốt pho: 3% RDA
  • Chất xơ: 2g
  • Protein: 3g
  • Tinh bột: 4g

Với bảng thành phần giàu các chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin, khoáng chất thiết yếu, cải xoăn trở thành 1 trong những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thường xuyên. 

Dưới đây là những lợi ích bạn có được khi sử dụng cải xoăn (Kale) vào thực đơn hằng ngày.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu chỉ ra, uống nước ép cải xoăn liên tục trong 12 tuần giúp tăng 27 cholesterol tốt và giảm 10% cholesterol xấu. Chưa kể cải xoăn Kale cực kỳ giàu vitamin C, K và axit béo Omega-3 rất tốt cho tim mạch.

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

1 chén cải Kale chứa 0.6g chất xơ - chất giúp giảm nồng độ glucose trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1, hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh người mắc đái tháo đường tuýp 2.

Giảm cân

Cải Kale ít calo nhưng lại chứa nhiều nước, giàu protein và chất xơ giúp tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, cải kale giàu chất dinh dưỡng, nếu áp dụng vào chế độ ăn kiêng bạn sẽ không quá lo lắng vấn đề thiếu hụt chất.

Phòng chống ung thư

Ăn cải Kale giúp hạn chế phát triển các khối u và ngăn chặn các enzyme có liên quan đến ung thư. 

Cải thiện thị lực

Lutein và Zeaxanthin trong cải xoăn Kale giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Tóc chắc khỏe, da sáng mịn

Vitamin C và Omega-3 trong cải Kale giúp nuôi dưỡng mái tóc, tạo kết cấu lành mạnh cho da và tóc.

Xương chắc khỏe

Kale giàu canxi tương đương 1 cốc sữa giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

Tăng cường Axit folic và sắt cho bà bầu

Cải Kale cực kỳ giàu vitamin K và sắt, axit folic - những dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.

Cải thiện tâm trạng

Cải Kale giàu vitamin C, beta-carotene, flavonoid, polyphenol - những chất vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn chặn quá trình lão hóa và cải thiện tâm trạng.

Tốt cho não bộ

Omega-3 trong cải Kael giúp giảm lượng đường trong máu. Vitamin K trong rau giúp sản xuất spingolipids - hoạt chất chịu trách nhiệm về cấu trúc của tế bào não.

Cải xoăn Kale làm món gì ngon?

Cải xoăn khác với những loại cải khác về cả hương vị, cách chế biến. Organica sẽ chỉ các bạn những món ăn ngon từ Kale và cách chế biến giúp giữ trọn dưỡng chất có lợi từ cải Kale cho sức khỏe.

Cải xoăn Kale hấp

Cải Kale rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Mang đi hấp 4-5 phút sau đó ăn kèm với nước tương phá thêm ít nước cốt chanh pha và đường vô cùng ngon.

Salad cải xoăn

Cải Kale rửa sạch, để ráo tước lấy phần lá, rưới tầm 2 thìa dầu oliu, 1 thìa giấm táo, thêm ít muối hồng và tiêu rồi trộn đều. Thêm cà chua thái hạt hoặc cà chua cherry, phô mai tươi Mozzarella là có ngay salad cải xoăn cực ngon.

Salad cải Kale với bí đỏ, đậu gà

Nguyên liệu: 

  • 150 g cải xoăn đã bỏ cọng
  • 200 g bí đỏ
  • 50g đậu gà
  • 1/3 củ hành tây
  • Một ít hạt bí hoặc một loại hạt tùy thích

NƯỚC SỐT: 3 muỗng canh nước cốt chanh + 3 muỗng canh dầu Olive + 1 muỗng cà phê mật ong + 1/2 muỗng cà phê muối + Một ít tiêu và tỏi băm.

Cách làm:

Cải xanh rửa sạch, để thật ráo nước. Hành tây thái lát nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu lớn vừa ăn. Cho chút dầu Olive, muối và hành tây vào, trộn đều. Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho hỗn hợp bí đỏ vào. Đậy nắp và nhớ đảo đều

Nước sốt: Cho tất cả nguyên liệu vào, khuấy đều với nhau gồm: nước cốt chanh, dầu Olive, mật ong, tỏi, muối, tiêu.

Cho nước sốt vào cải xoăn. Trộn đều và mát xa nhẹ để rau mềm và thấm gia vị. Tiếp đó cho bí đỏ đã nướng chín cùng với đậu gà và hạt bí vào là hoàn thành.

Cải xoăn xào

Cải xoăn rửa sạch, cắt khúc để ráo. Phi thơm tỏi, sau đó cho cải vào xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Detox cải Kale

Cách 1:

Nguyên liệu

  • 200gr cần tây
  • 400gr rau cải Kale
  • 1 lát chanh
  • 1 thìa mật ong

Thực hiện:

Cần tây, rau cải Kale rửa sạch. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt. Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy ép lấy nước cốt, cho thêm nước chanh vào khuấy đều. Cuối cùng cho ra cốc, thêm mật ong và thưởng thức.

Cách 2:

Nguyên liệu:

  • Cải kale: 5-10 lá
  • Táo : 1 quả ( có táo xanh thì tốt ko thay bằng 1/2 quả táo đỏ)
  • Gừng: 1 nhánh
  • Cần tây: vài nhánh nhỏ
  •  Chanh: 1/2 quả
  • Bông cải xanh: 1 bông nhỏ
  •  Dưa leo: 2 quả
  • Ớt chuông: 1 quả

Cách làm:

Tất cả cho vào máy ép, tùy số lượng và số người uống mà tăng thêm thành phần. Với nước ép này tế bào không khỏe mạnh sẽ rất sợ và đặc biệt tốt cho da, ai bị nám sạm da nên uống thường xuyên để có làn da đẹp. Tăng đề kháng cho cơ thể, tốt cho gan và túi mật.

Súp Cải Kale

Nguyên liệu:

  • 1 củ cà rốt 
  • 90 g đậu trắng
  • 500ml nước dùng gà/ nước lạnh hoặc bất kỳ nước hầm xương nào cũng được
  • 150g cải xoăn
  • 150g  ức gà
  • Ít muối tiêu

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc tỉa bông tuỳ thích. Ức gà băm nhuyễn trộn với một ít muối tiêu. Nắn viên tròn vừa ăn. Nấu sôi nước dùng, cho đậu trắng vào hầm trước khoảng 20 phút. Sau đó cho cà rốt và thịt gà viên vào hầm đến khi nhừ. Nêm nếm muối tiêu vừa ăn. Cuối cùng cho cải xoăn vào đảo đều đến khi vừa chín thì nhắc nồi ra khỏi bếp.

MUA CẢI XOĂN KALE Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Cải xoăn Kale đã có mặt nhiều tại các cửa hàng thực phẩm. Trong đó cải Kale hữu cơ được các chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Hiện tại cải xoăn Kale hữu cơ tại nhà Organica đang là một trong những loại rau rất được các chị em rất ưa chuộng vì: 

  • Cải được canh tác hữu cơ tại trang trại Organica Lâm Đồng 
  • Cải được trồng hoàn toàn KHÔNG sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, chất kích thích tăng trưởng.
  • Cải được thu hoạch và vận chuyển trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon
  • Cải Kale nhà Organica ngon, hương vị tự nhiên và giàu dinh dưỡng.

Để đặt mua cải Kale Organica cho cả gia đình, quý anh/chị có thể đến tại cửa hàng, đặt hàng qua App Organica, Fanpage, Website, Grab Mart hoặc gọi ngay vào Hotline 0901 828 689.

>>> Tham khảo: Cải Kale Organica được canh tác hữu cơ an toàn cho sức khỏe