Cải xoăn Kale làm món gì ngon, giữ trọn dinh dưỡng để cải thiện, nâng cao sức khỏe cả gia đình? Hãy cùng Organica điểm qua những món ngon từ loại rau được ví là thuốc quý cho sức khỏe này nhé cả nhà!
Cải xoăn (kale) là loại rau có nguồn gốc từ các nước ôn đới. Cải Kale có lá màu xanh hoặc tím, xoăn ít, cuống lá dài, có màu theo lá, được thu hoạch sau 70-90 ngày gieo trồng.
Đây là loại rau được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, người tiêu dùng trong nước chỉ mới biết đến và sử dụng loại rau này cách đây 3-4 năm. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng, hiện tại cải Kale đã được trồng nhiều tại Đà Lạt.
Cải xoăn Kale được ví như một loại thuốc quý vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, trung bình 1 chén cải Kael (67g) chứa khoảng:
Với bảng thành phần giàu các chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin, khoáng chất thiết yếu, cải xoăn trở thành 1 trong những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thường xuyên.
Dưới đây là những lợi ích bạn có được khi sử dụng cải xoăn (Kale) vào thực đơn hằng ngày.
Các nghiên cứu chỉ ra, uống nước ép cải xoăn liên tục trong 12 tuần giúp tăng 27 cholesterol tốt và giảm 10% cholesterol xấu. Chưa kể cải xoăn Kale cực kỳ giàu vitamin C, K và axit béo Omega-3 rất tốt cho tim mạch.
1 chén cải Kale chứa 0.6g chất xơ - chất giúp giảm nồng độ glucose trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1, hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh người mắc đái tháo đường tuýp 2.
Cải Kale ít calo nhưng lại chứa nhiều nước, giàu protein và chất xơ giúp tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, cải kale giàu chất dinh dưỡng, nếu áp dụng vào chế độ ăn kiêng bạn sẽ không quá lo lắng vấn đề thiếu hụt chất.
Ăn cải Kale giúp hạn chế phát triển các khối u và ngăn chặn các enzyme có liên quan đến ung thư.
Lutein và Zeaxanthin trong cải xoăn Kale giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Vitamin C và Omega-3 trong cải Kale giúp nuôi dưỡng mái tóc, tạo kết cấu lành mạnh cho da và tóc.
Kale giàu canxi tương đương 1 cốc sữa giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
Cải Kale cực kỳ giàu vitamin K và sắt, axit folic - những dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.
Cải Kale giàu vitamin C, beta-carotene, flavonoid, polyphenol - những chất vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn chặn quá trình lão hóa và cải thiện tâm trạng.
Omega-3 trong cải Kael giúp giảm lượng đường trong máu. Vitamin K trong rau giúp sản xuất spingolipids - hoạt chất chịu trách nhiệm về cấu trúc của tế bào não.
Cải xoăn khác với những loại cải khác về cả hương vị, cách chế biến. Organica sẽ chỉ các bạn những món ăn ngon từ Kale và cách chế biến giúp giữ trọn dưỡng chất có lợi từ cải Kale cho sức khỏe.
Cải Kale rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Mang đi hấp 4-5 phút sau đó ăn kèm với nước tương phá thêm ít nước cốt chanh pha và đường vô cùng ngon.
Cải Kale rửa sạch, để ráo tước lấy phần lá, rưới tầm 2 thìa dầu oliu, 1 thìa giấm táo, thêm ít muối hồng và tiêu rồi trộn đều. Thêm cà chua thái hạt hoặc cà chua cherry, phô mai tươi Mozzarella là có ngay salad cải xoăn cực ngon.
Nguyên liệu:
NƯỚC SỐT: 3 muỗng canh nước cốt chanh + 3 muỗng canh dầu Olive + 1 muỗng cà phê mật ong + 1/2 muỗng cà phê muối + Một ít tiêu và tỏi băm.
Cách làm:
Cải xanh rửa sạch, để thật ráo nước. Hành tây thái lát nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu lớn vừa ăn. Cho chút dầu Olive, muối và hành tây vào, trộn đều. Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho hỗn hợp bí đỏ vào. Đậy nắp và nhớ đảo đều
Nước sốt: Cho tất cả nguyên liệu vào, khuấy đều với nhau gồm: nước cốt chanh, dầu Olive, mật ong, tỏi, muối, tiêu.
Cho nước sốt vào cải xoăn. Trộn đều và mát xa nhẹ để rau mềm và thấm gia vị. Tiếp đó cho bí đỏ đã nướng chín cùng với đậu gà và hạt bí vào là hoàn thành.
Cải xoăn rửa sạch, cắt khúc để ráo. Phi thơm tỏi, sau đó cho cải vào xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Cách 1:
Nguyên liệu
Thực hiện:
Cần tây, rau cải Kale rửa sạch. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt. Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy ép lấy nước cốt, cho thêm nước chanh vào khuấy đều. Cuối cùng cho ra cốc, thêm mật ong và thưởng thức.
Cách 2:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Tất cả cho vào máy ép, tùy số lượng và số người uống mà tăng thêm thành phần. Với nước ép này tế bào không khỏe mạnh sẽ rất sợ và đặc biệt tốt cho da, ai bị nám sạm da nên uống thường xuyên để có làn da đẹp. Tăng đề kháng cho cơ thể, tốt cho gan và túi mật.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc tỉa bông tuỳ thích. Ức gà băm nhuyễn trộn với một ít muối tiêu. Nắn viên tròn vừa ăn. Nấu sôi nước dùng, cho đậu trắng vào hầm trước khoảng 20 phút. Sau đó cho cà rốt và thịt gà viên vào hầm đến khi nhừ. Nêm nếm muối tiêu vừa ăn. Cuối cùng cho cải xoăn vào đảo đều đến khi vừa chín thì nhắc nồi ra khỏi bếp.
Cải xoăn Kale đã có mặt nhiều tại các cửa hàng thực phẩm. Trong đó cải Kale hữu cơ được các chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình.
Hiện tại cải xoăn Kale hữu cơ tại nhà Organica đang là một trong những loại rau rất được các chị em rất ưa chuộng vì:
Để đặt mua cải Kale Organica cho cả gia đình, quý anh/chị có thể đến tại cửa hàng, đặt hàng qua App Organica, Fanpage, Website, Grab Mart hoặc gọi ngay vào Hotline 0901 828 689.
>>> Tham khảo: Cải Kale Organica được canh tác hữu cơ an toàn cho sức khỏe