Hải sản là thực phẩm mang lại một nguồn dinh dưỡng vô cùng to lớn. Bên cạnh đó, hải sản còn được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn mà hầu như ai cũng đều ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải nơi nào hay lúc nào hải sản cũng được cung cấp một cách tươi sống đến người tiêu dùng. Vì thế, việc cấp đông hải sản là một phương pháp để tối ưu hoá việc giữ độ tươi ngon cho hải sản được thời gian lâu nhất có thể.
Thế nhưng, khi nói đến hải sản cấp đông, nhiều người tiêu dùng có thái độ dè chừng khi lựa chọn loại sản phẩm này. Vì những nghi ngại về độ tươi ngon của hải sản cấp đông, liệu rằng có thực sự đạt chất lượng như hải sản tươi sống. Cùng nhau tìm hiểu về hải sản cấp đông, và các sản phẩm hải sản cấp đông của nhà Organica.
Vì tàu thuyền đánh bắt hải sản xa bờ trong thời gian lâu dài, sau đó mới trở về đất liền, nên các hải sản đánh bắt được trên tàu phải trải qua quá trình cấp đông. Đó là phương pháp làm lạnh tức thì hải sải khi còn tươi sống. Hầu hết phương pháp cấp đông được thực hiện trên các tàu thuyền đánh bắt xa bờ, để có thể bảo đảm sự tươi ngon của hải sản đến lúc đưa vào bờ và đến tay người dùng. Phương pháp cấp đông là làm lạnh sản phẩm tươi sống ở nhiệt độ -18 đến -20 độ C. Khi đó, hải sản sẽ bảo toàn được độ tươi ngon trong một thời gian dài.
Lợi ích trên hết của việc cấp đông hải sản là duy trì tình trạng tươi ngon của hải sản từ lúc mới được đánh bắt cho tới tay người tiêu dùng. Vì thế, không nên quá “ác cảm” với hải sản cấp đông mà bỏ qua nhiều lợi ích mà nó mang lại cho người tiêu dùng.
Như đã nói, lợi ích to lớn là duy trì độ tươi ngon của hải sản cho đến tay người tiêu dùng được trọn vẹn nhất, nhưng bên cạnh đó, còn rất nhiều lợi ích mà hải sản cấp đông được áp dụng rộng rãi như hiện nay.
Với nhu cầu sử dụng hải sản cấp đông ngày càng tăng trên thị trường ngày nay, Organica đã có những bước đi quan trọng để có cho mình những sản phẩm hải sản cấp đông chất lượng nhất cho khách hàng thân yêu.
Trước hết, Organica đảm bảo nguồn nhập hải sản cấp đông đạt chuẩn vệ sinh thực phẩm từ các nguồn đánh bắt hải sản tươi sống, cho đến các công ty cấp đông hải sản chuyên nghiệp, cho ra đời những sản phẩm đủ mọi tiêu chí cho phép của cục an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ đó, nguồn hàng hải sản cấp đông đến tay Organica để được bảo quản trong môi trường tốt nhất chờ đến tay khách hàng. Với kho lạnh bảo quản hàng cấp đông được đầu tư chuẩn quốc tế, các mặt hàng cấp đông phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Không được quá cao hoặc quá thấp khiến tình trạng cấp đông thay đổi, ảnh hưởng đến chất lượng thật của sản phẩm.
Với những trang bị vật tư cho việc bảo quản hải sản cấp đông đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, Organica cam đoan là đơn vị cung cấp hải sản cấp đông đạt chất lượng cao, mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất. Mời bạn đến với Organica để được tư vấn tận tình và có được những món hàng hữu cơ như ý muốn.