Tin tức

Ngày 19: Gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc đơn giản dễ nấu

02/10/2018

Ngày 19: Gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc đơn giản dễ nấu

Gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc ngày 19 khá đơn giản dễ nấu gồm 3 món: Cá mú chưng gừng Nem gà chiên xù, Rau mồng tơi nấu tôm

Hôm nay trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc 3 món ngày 19, chị em sẽ cùng Thảo quay trở lại với các món ăn cuối tuần hấp dẫn nhé!

Dành nhiều thời gian hơn để chế biến các món ăn hấp dẫn chính là cách để giữ lửa cho mái ấm của mình đúng không nào?

Hôm nay thực đơn bữa cơm gia đình miền bắc ngày 19 hôm nay chúng ta gồm có:

  • Cá mú chưng gừng
  • Nem gà chiên xù
  • Rau mồng tơi nấu tôm

Lưu ý: Trên đây là thực đơn 3 món ăn mà Thảo đã lên sẵn cho khẩu phần ăn từ 2-3 người, do đó các chị em có thể linh hoạt gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé!

1/ Hướng dẫn chế biến món Cá mú chưng gừng

Cá mú chưng gừng không chỉ là món ăn hấp dẫn, ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng thích hợp cho thực đơn bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Cá mú chị em làm sạch, rửa sạch và để ráo, khứa thân sau đó ướp với rượu, tỏi, tiêu, muối, ít gừng để khử vị tanh.

Bước 2: Thịt heo thái sợi, nấm ngâm nở và thái miếng mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn. Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ cải, nấm, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên.

Mang cá đi chưng cách thủy, cá chín thì cho thêm hành lá, ớt, gừng thái chỉ vào là hoàn thành.

2/ Hướng dẫn chế biến món Nem gà chiên xù

Món ngon trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Trung 3 món ngày hôm nay là nem gà chiên xù vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà chị em luộc chín, lọc bỏ xương đem thái hạt lựu rồi ướp với một ít hạt tiêu, hạt nêm.

Đậu Hà Lan chị em rửa sạch và để ráo, cà rốt bào vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Ngô chị em bóc bỏ vỏ và râu, rửa sạch rồi dùng dao cắt sát lõi lấy hạt.

Bước 2: Cho 1-2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm với hành băm nhỏ, sau đó chị em cho đậu vào xào, tiếp đó cho ngô và cà rốt vào cùng, xào đến khi chín thì cho gà vào đảo đều, nêm ít hạt nêm, sau đó cho 2-3 thìa bột năng đảo cho đến khi bột năng sền sệt là được.

Bước 3: Chị em tiến hành cuốn hết số bánh đa với nhân vừa chín.

Bước 4: Chị em tiến hành chiên xù, trước khi chiên lần lượt nhúng nem vào hỗn hợp bột chiên xù để nem giòn hơn.

3/ Hướng dẫn chế biến món Rau mồng tơi nấu tôm

Kết thúc thực đơn bữa cơm gia đình miền Trung 3 món ngày hôm nay với món canh mồng tơi nấu tôm thanh mát cho cả gia đình vào ngày cuối tuần.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Tôm chị em làm sạch, bỏ đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen ướp với ít nước mắm, tiêu trong 15 phút.

Mồng tơi chị em lấy phần lá, ngọn rửa sạch và để ráo

Bước 2: Cho 1-2 thìa dầu ăn phi thơm với hành tím băm nhuyễn, sau đó chị em cho tôm vào xào lăn, khi tôm chín thì cho 2-3 bát nước sạch vào, đun sôi cho mồng tơi vào và nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành, cho ít tiêu để món canh thêm thơm.

>>> Tham khảo thêm 100+ gợi ý bữa cơm gia đình khác cũng khá đơn giản và dễ nấu của người Việt Nam