Bánh mì mè đen Hàn Quốc có gì khiến nó sốt xình xịch và trở thành hot trend một thời? Kể cả khi đã giảm nhiệt, đây vẫn là món bánh được rất nhiều người ưa thích mà muốn sở hữu công thức làm bánh cho riêng mình. Organica chia sẻ với bạn một cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc chuẩn vị khiến ai thưởng thức cũng xuýt xoa nhé! Nhanh tay lấy giấy bút ghi lại và thực hành ngay thôi nào!
Sau cơn sốt bánh mì bơ tỏi, đến lượt bánh mì mè đen làm mưa làm gió trong lòng cộng đồng mê ẩm thực ở Việt Nam. Với món bánh này, bạn có thể bổ sung cho bữa sáng thêm giàu dinh dưỡng, hoặc làm món ăn vặt cực ngon và phải nói là dễ gây nghiện lắm nhé. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bánh mì mè đen là món nên được đưa ngay vào danh sách món ăn vặt hàng tuần.
Với công thức của Organica chia sẻ, bạn sẽ thấy cách chế biến không hề cầu kỳ phức tạp. Đặc biệt bạn không cần tới men nở, không cần phải tốn công nhồi bột và đợi ủ bột đâu nhé!
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về lợi ích dinh dưỡng của mè đen, mời bạn đọc ngay bài viết Mè đen có tác dụng gì
Organica xin giới thiệu công thức làm mẻ bánh mì mè đen cho khoảng 3 người ăn. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé:
Chuẩn bị các dụng cụ sau để làm mẻ bánh hoàn chỉnh:
Trong suốt quá trình đun, bạn cần khuấy liên tục, đều tay để bơ và đường tan hết.
Khi thấy hỗn hợp có dấu hiệu sôi lên, bạn cho toàn bộ phần bột mì đã rây vào trong nồi. Tiếp tục khuấy đều, không tăng lửa cho tới khi hỗn hợp sánh đặc lại, không còn dính nồi là bột đã đạt yêu cầu.
Lưu ý, nhiều công thức làm bánh mì mè đen không sử dụng sữa bột. Nếu không thích sự có mặt của nguyên liệu này bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên sữa bột sẽ làm tăng hương thơm đặc trưng cho món bánh của bạn nên đừng ngại làm mới công thức của mình.
Ở bước này bạn lưu ý, không thay thế bột năng bằng bất kỳ loại bột nào khác, bởi vì bột năng chính là nguyên liệu tạo nên độ dẻo cho món bánh mì mè đen Hàn Quốc.
Nếu nhà bạn không có lò nướng, có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu với 2 lần:
Thành phẩm của chúng ta là những chiếc bánh mì mè đen Hàn Quốc căng tròn, xinh xinh và thơm nức mũi. Đặc điểm của bánh là lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, lớp ruột thì dẻo dẻo dai dai. Bánh có vị ngọt nhẹ, thoang thoảng mùi sữa và mùi mè đen đặc trưng. Với công thức này bánh sẽ luôn căng đều, kể cả khi bẻ đôi ra cũng không bị xẹp.
Bánh mì mè đen Hàn Quốc khi được thưởng thức lúc mới ra lò, còn nóng giòn là ngon nhất. Nhưng nếu ăn không hết trong một lần, bạn có thể bảo quản bánh theo 2 cách sau:
Trong quá trình bảo quản, khi muốn ăn bánh, bạn phun lên mặt bánh một ít nước rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng sơ lại trong khoảng 2 phút ở 160°C.
Một số lưu ý khi làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
Để làm ra mẻ bánh mì mè đen chuẩn vị xứ Hàn, bạn nhớ tuân thủ đúng công thức, sử dụng chính xác lượng nguyên liệu nêu trên. Không tự ý thay đổi khối lượng các loại bột sẽ làm bánh mất đi độ giòn hoặc độ dẻo cần thiết.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý 3 điểm sau để những chiếc bánh còn ngon và căng phồng hơn:
Mẻ bánh mì mè đen Hàn Quốc của chúng ta đã hoàn tất. Với công thức mà Organica chia sẻ, dám cá bạn sẽ cảm thấy những chiếc bánh “homemade” này ngon ngang ngửa hoặc thậm chí còn bắt vị hơn cả ngoài hàng quán. Hãy chia sẻ cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc này đến bạn bè, người thân để cùng nhau làm ra những chiếc bánh mè đen tuyệt ngon nhâm nhi mỗi ngày nhé!