Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ đôi lần nhìn thấy món củ cải ngâm nước tương vô cùng hấp dẫn được ăn kèm cùng cơm trắng hoặc nhiều món khác. Đây là món ăn kèm phổ biến tại Hàn Quốc và rất được yêu thích. Củ cải dai giòn, thơm nước tương hòa cùng vị ngọt của đường giúp kích thích vị giác vô cùng. Trong bài viết này, Organia sẽ hướng dẫn cách làm củ cải ngâm nước tương chuẩn vị Hàn và dễ dàng thành công ngay từ lần đầu tiên.
Để làm món củ cải ngâm tương, bạn cần phải có củ cải và nước tương. Tất nhiên rồi, đây là hai nguyên liệu chính bắt buộc phải có. Củ cải trắng hay còn được ví là "nhân sâm mùa đông", không chỉ là nguyên liệu thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, giảm cân, giảm viêm... Nước tương được biết đến là gia vị quen thuộc, có vị thơm mặn và chút ngọt. Và ít ai ngờ, hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau lại hợp đến lạ.
Củ cải ngâm tương là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc
Nguồn gốc của món ăn này đó là khi thời tiết vào đông, củ cải vào mùa nên người ta thường chọn cách ngâm củ cải với nước tương để ăn dần.
Với món củ cải ngâm tương, bạn cần chuẩn bị:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện món củ cải ngâm tương theo các bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cách làm món củ cải ngâm tương chuẩn vị Hàn
Bước 2: Phơi héo củ cải
Một công đoạn quan trọng khi làm củ cải ngâm tương đó là phơi héo củ cải. Cho củ cải đã sơ chế vào một cái nia và đem phơi nắng khoảng 1 ngày cho củ cải héo lại. Nếu không thể phơi nắng, bạn có thể sấy củ cải ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 3 tiếng.
Bước 3: Làm củ cải ngâm tương
Sau khi thực hiện, củ cải ngâm tương có thể dùng trong vòng 2 tuần - 1 tháng. Món này có thể ăn kèm cơm trắng, bánh chưng vào ngày tết. Thành phẩm có được là củ cải giòn, có hương thơm đặc trưng của tương, cay cay của ớt. Đây là món ăn có thể ăn chay và mặn đều được.
Không chỉ nắm rõ về nguyên liệu, cách thực hiện mà bạn cũng cần phải bỏ túi những lưu ý quan trọng khi làm món củ cải trắng ngâm tương dưới đây. Có như vậy bạn mới có được thành phẩm là món củ cải ngâm tương thơm ngo hấp dẫn.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm củ cải ngâm nước tương chuẩn vị Hàn mà Organica đã chia sẻ đến bạn. Hãy bắt tay vào làm ngay để thưởng thức nhé!