Tin tức

Hướng dẫn cách làm salad cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng mê

22/06/2023

Hướng dẫn cách làm salad cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng mê

Nếu bạn cũng yêu thích món ăn ngon, thanh đạm này thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách làm salad cá hồi được Organica chia sẻ dưới đây.

Salad cá hồi là món thường có trong menu tại các nhà hàng BBQ, lẩu. Món ăn này rất phù hợp để ăn kèm cùng thịt nướng bởi nó không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng dưỡng chất cho cơ thể. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn ngon, thanh đạm này thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách làm salad cá hồi được Organica chia sẻ dưới đây. 

Salad cá hồi - món ăn tốt cho sức khỏe

Không phải ngẫu nhiên, salad cá hồi lại được đưa vào danh sách những món ăn kèm được yêu thích tại các hệ thống nhà hàng lớn. 

Nguyên liệu chính của món ăn này đó là cá hồi - loài cá chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trong cá hồi có chứa:

  • Canxi
  • Phốt pho
  • Sắt
  • Selen

Hình 1: Món salad cá hồi thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Những dưỡng chất này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một vài chứng bệnh như tim mạch, trầm cảm, mất trí nhớ... Cá hồi cũng được xem là thực phẩm tốt cho cả trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người mới ốm dậy.

Món salad cá hồi thường có thêm các nguyên liệu như rau củ quả giàu chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp dáng, đẹp da. 

Hướng dẫn cách làm salad cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

Salad cá hồi có thể biến tấu thành nhiều công thức khác nhau để tránh nhàm chán hoặc đem lại sự mới mẻ cho người thưởng thức. Bạn có thể tham khảo một vài công thức làm salad cá hồi đơn giản, dễ thực hiện dưới đây.

1. Salad cá hồi sốt sữa chua

Món ăn này được yêu thích vì thịt cá mềm thơm, kết hợp cùng xà lách và nhiều loại rau củ khác, tạo nên độ giòn ngọt cho món ăn. Sữa chua và sốt mayonnaise cũng giúp cho món ăn tăng thêm độ hấp dẫn mà ai khi thưởng thức cũng đều phải trầm trồ. 

Hình 2: Salad cá hồi sốt sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi nên rửa bằng nước muối pha loãng trộn cùng nước cốt chanh nhằm khử mùi tanh. Vớt cá ra và để ráo nước. Hoặc, bạn có thể ngâm cá hồi cùng với sữa tươi tầm 5-7 phút. Sau đó, cắt cá thành khối vuông nhỏ vừa ăn, ướp cùng 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, ngò tây cùng dầu ô liu. Trộn đều và để trong vòng 5-10 phút.
  • Táo xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
  • Củ cải, dưa leo rửa sạch, thái mỏng
  • Xà lách và rau mầm ngâm cùng nước muối, vớt ra để ráo nước

Cách thực hiện salad cá hồi sốt sữa chua

  • Cá hồi đem nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. 
  • Công thức sốt sữa chua: Cho sữa chua và sốt mayonnaise vào bát, thêm 20ml dầu ô liu, 30ml nước ép táo, 15ml mật ong, 1 ít muối và tiêu. Trộn đều.
  • Cho các nguyên liệu gồm có rau xà lách, cải mầm, cà chua, táo xanh, củ cải, dưa leo, cá hồi đã nướng chín. Rưới nước sốt lên và dùng đũa trộn đều.
  • Cho ra đĩa và thưởng thức.

2. Salad cá hồi dầu giấm

Salad cá hồi dầu giấm là món ăn bắt mắt khi được kết hợp các nguyên liệu gồm xà lách, hành tây tím, cà chua. Đặc biệt, cá hồi được chiên vàng bên ngoài nên bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm, ngọt vốn có. Món ăn này rất phù hợp để cùng gia đình thưởng thức vào những buổi tụ họp cuối tuần.

Hình 3: Salad cá hồi dầu giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g cá hồi phi lê
  • 200g xà lách
  • 100g cà chua bi
  • 100g dưa leo baby
  • 100g hành tây tím
  • 1/2 trái chanh vàng, 2 muỗng ngò tây băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • Dầu ô liu, giấm, đường trắng và các gia vị khác

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi rửa sạch, dùng khăn thấm khô bề mặt cá sau đó ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu ô liu, 1 thùa tỏi băm. Sau đó, trộn đều để các gia vị ngấm đều vào thịt cá.
  • Các loại rau củ quả ngâm cùng nước muối, rửa sạch và vớt ra để ráo nước. 
  • Cắt xà lách thành khúc vừa ăn, cà chua cắt đôi
  • Dưa leo cắt lát mỏng
  • Hành tím bóc vỏ, cắt thành sợi 

Cách thực hiện:

  • Cá hồi cho vào chảo cùng chút dầu ăn, áp chảo đến khi chín vàng đều 2 mặt. Lấy cá ra và thấm cho bớt dầu, cắt miếng vừa ăn
  • Công thức sốt dầu giấm: 2 muỗng canh dầu giấm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 thìa cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe ngò, 1 ít vỏ chanh vàng bào nhuyễn, nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu ô liu. Khuấy nhẹ tay để hỗn hợp được trộn đều vào nhau.
  • Cho các nguyên liệu gồm rau xà lách, dưa leo, cà chua bi, hành tím, xá hồi vào tô lớn, rưới nước sốt đã chuẩn bị và dùng đũa trộn đều.
  • Cho ra đĩa và thưởng thức

3. Salad cá hồi húng quế

Món salad cá hồi rau húng quế được yêu thích bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của thịt cá hồi béo ngậy cùng nước sốt đậm đà, rau củ tươi ngon. Đây nhất định là món ăn mà ai cũng nên thử một lần trong đời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g cá hồi phi lê
  • 1 trái cà chua, 100g ớt chuông, 1/2 trái hành tây
  • 15g húng quế, mè trắng rang giã nhuyễn
  • 1 muỗng dầu tỏi, 3 muỗng dầu ăn, sốt Tabasco, 1 muỗng canh giấm gạo, nước cốt chanh
  • Tiêu cùng các gia vị khác như đường, hạt nêm...

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi rửa sạch, dùng khăn thấm hết nước trên thịt cá và cắt thành miếng vừa ăn
  • Ướp cá cùng với muối, hạt nêm, tiêu, nước cốt chanh cùng 1 ít dầu ăn trong vòng 10 phút
  • Các loại rau củ đem rửa sạch, để ráo nước. Hành tây cùng ớt chuông cắt sợi theo chiều dọc, ngâm vào nước đá để giảm độ hăng và có độ giòn khi ăn
  • Cà chua bỏ hạt, cắt sợi
  • Rau húng quế nhặt lấy lá, cắt nhỏ

Cách thực hiện salad cá hồi húng quế

  • Cá hồi đem đi áp chảo, mỗi mặt tầm 1 phút. Không nên áp chảo cá quá lâu vì sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của cá
  • Công thức sốt: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sốt Tabasco, 1 muỗng canh dầu tỏi phi, khuấy trộn đều.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn, cho phần nước sốt đã chuẩn bị và trộn đều. Để khoảng 5 phút cho gia vị thấm đều. Cho ra đĩa và thêm 1 muỗng cà phê mè trắng đã rang cho dậy mùi thơm.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món salad cá hồi

Hình 4: Mẹo chọn cá hồi cho món salad thêm ngon, hấp dẫn

Bí quyết để món salad cá hồi thêm ngon, hấp dẫn đó là bước chọn nguyên liệu. Dưới đây là một vài lưu ý về việc chọn mua cá hồi cùng các nguyên liệu khác sao cho tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Mẹo chọn mua cá hồi: Thịt cá hồi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Nếu thịt chuyển sang màu tối có nghĩa thịt bị ươn, sắp phân hủy. Bạn có thể lấy tay ấn vào phần thịt cá, nếu có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì có nghĩa thịt tươi, đáng mua.
  • Các nguyên liệu còn lại cần phải đảm bảo tươi mới, không bị hư hỏng, dập. 
  • Nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy

Tại Organica, bạn có thể mua được cá hồi tự nhiên Nhật Bản với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, các nguyên liệu khác như rau củ cũng được chứng nhận hữu cơ, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn cách làm salad cá hồi trên đây đã giúp bạn có thêm công thức đơn giản để sẵn sàng trổ tài cho cả gia đình. Bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay với những nguyên liệu tươi ngon nhà Organica nhé!