Tin tức

Hướng dẫn cách làm salad dầu giấm đơn giản ai cũng thực hiện được

14/06/2023

Hướng dẫn cách làm salad dầu giấm đơn giản ai cũng thực hiện được

Salad trộn dầu giấm là món ăn tươi ngon, có vị chua ngọt hòa quyện cùng rau củ thanh mát. Món ăn này thường được ăn kèm với các món ăn mặn như thịt cá hoặc trong thực đơn giảm cân ăn kiêng.

Salad trộn dầu giấm là món ăn tươi ngon, có vị chua ngọt hòa quyện cùng rau củ thanh mát. Món ăn này thường được ăn kèm với các món ăn mặn như thịt cá hoặc trong thực đơn giảm cân ăn kiêng. Nếu đang muốn thưởng thức món salad này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Organica sẽ hướng dẫn cách làm salad dầu giấm cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. 

Cách làm salad trộn dầu giấm đơn giản

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ mất từ 15-20 phút để thực hiện món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này với công thức mà Organica chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g xà lách xanh, xà lách tím
  • 300g cà chua lớn, cà chua bi
  • 2 quả ớt chuông Đà Lạt
  • 100ml dầu ô liu
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường
  • Trứng gà 1 quả
  • Tỏi, ớt

 

Hình 1: Nguyên liệu cần có cho món salad dầu giấm

Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách xanh và tím đem nhặt kỹ, hòa ít nước muối, cho vào ngâm khoảng 5 phút sau đó rửa sạch và để ráo
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng mỏng và ngâm cùng nước muối loãng khoảng 5 phút
  • Trứng luộc chín, bóc vỏ, thái làm 4 hoặc 6
  • Tỏi ớt băm nhỏ, ngâm cùng giấm

Cách thực hiện salad trộn giấm

  • Pha dầu giấm: Cho đường, muối, tỏi, ớt băm, giấm, dầu oliu vào bát, khuấy đều để gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Trộn salad: Cho xà lách vào đĩa lớn hoặc tô lớn. Thêm ớt chuông, cà chua thái mỏng, cà chua bi, trứng luộc, dầu giấm đã pha vào và trộn đều. Nên thực hiện nhẹ nhàng để các nguyên liệu không bị dập hay trông mất thẩm mỹ. Sau khi trộn, để thêm 10 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị đều là có thể thưởng thức. 

Hình 2: Cách thực hiện salad trộn dầu giấm

Mẹo chọn nguyên liệu làm salad dầu giấm tươi ngon

Món salad dầu giấm muốn hấp dẫn thì điều kiện đầu tiên đó là các nguyên liệu phải tươi ngon, không bị hư hỏng hay bầm dập.

Dưới đây là mẹo chọn nguyên liệu làm salad dầu giấm mà không phải ai cũng biết:

  • Nên chọn những quả cà chua kích cỡ tương đương nhau, tròn trịa, vỏ căng bóng, không bị dập
  • Xà lách nên chọn cây xanh mướt, cuộn chặt để có hương thơm nhẹ, cuống dài và dài
  • Ớt chuông chọn quả có lớp da trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc tươi và đều màu. Không nên chọn quả bị mềm nhũn, có vết thâm hay nứt nẻ
  • Nên chọn mua các nguyên liệu tại cửa hàng uy tín, đáng tin cậy, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng

Hình 3: Mẹo chọn nguyên liệu làm salad dầu giấm tươi ngon

Tại Organica, bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như ớt chuông, cà chua, xà lách hữu cơ với quá trình chăm sóc nghiêm ngặt. Như vậy, món salad dầu giấm không chỉ thơm ngon mà còn an toàn vệ sinh thực phẩm và mang đến những giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn cách làm salad dầu giấm này đã giúp bạn có thêm công thức đơn giản về món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon. Hãy thực hiện ngay để gia đình cùng thưởng thức nhé!