Dâu tây là một trong những loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là loại trái cây khó quản nhất và rất dễ hư nếu chúng ta không biết cách xử lý. Organica hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn vài cách bảo quản dâu tây ngon nhất và vẫn giữ nguyên mùi vị. Nào chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.
Đối với những quả dâu hữu cơ, với cách trồng sạch không sử dụng thuốc trừ sâu, hay phân bón cũng đảm bảo không chất hóa học thì việc bảo quản là vô cùng khó khăn vì những quả dâu này rất dễ hỏng nếu chúng ta ăn hoặc chế biến không kịp.
Muốn bảo quản được những trái dâu ngon thì trước tiên bạn cần có những trai dâu ngon, sạch và an toàn trước đầu tiên, sau đó tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có các phương pháp bảo quản dâu khác nhau. Cùng Organica tham khảo nhé.
Dâu tây sau khi mua về bạn nên xem và lựa chọn các quả dâu chín mềm có thể dùng ngay, số dâu còn lại sẽ rửa sơ qua nước muối pha loãng (nước muối sẽ tiêu diệt các loại nấm tự nhiên gây mốc có trên quả dâu tây) sau khi rửa sơ qua nước muối bạn nên rửa thêm qua một lần nước nữa để đảm bảo dâu sạch các loại bụi bẩn và nấm mốc.
Dâu tây để ráo, sau đó cất vào hộp, với cách rửa dâu như trên và cất vào tủ mát nhiệt độ 5-10 độ C, dâu có thể để được 4-5 ngày nhé.
Xem thêm: Dâu tây canh tác hữu cơ khác gì so với dâu tây thông thường?
Với dâu tây có số lượng nhiều bạn dùng không hết sau khi rửa sơ qua với nước muối loãng thì cách tốt nhất là cấp đông toàn bộ số dâu tây bạn đang có, với cách cấp đông này có những ưu điểm như sau: Để được thời gian lâu, dâu vẫn giữ nguyên hương vị, tiện lợi dùng nấu mứt, làm bánh hoặc làm sinh tố dâu tây.
Lưu ý khi cấp đông dâu tây: Dâu tây phải thật ráo nước trước khi được bỏ vào tủ đông, nên bỏ trong túi zip và các trái dâu nên để có khoảng cách để quá trình sử dụng được thuận tiện.
Đây là cách để thưởng thức dâu tây được lâu nhất, mứt dâu tây có thể để được thời gian 6 tháng, cùng Organica xem cách làm mứt dâu tây nhé:
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Lưu ý:
Các bạn có thể tìm mua dâu tây hữu cơ tại các cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ uy tín tại thành phố HCM: như Cửa hàng thực phẩm Organica… để đảm bảo mua được trái dâu tươi, và không có chất bảo quản hay thuốc trừ sâu.
Như vậy, Organica vừa chia sẻ với các bạn những cách bảo quản dâu tây ngon nhất và để được lâu. Hi vọng các bạn có thể thưởng thức dâu tây theo nhiều cách khác nhau mà vẫn giữ nguyên vị.
Dâu tây canh tác hữu cơ, an toàn cho mẹ bầu và trẻ nhỏ
Tại Organica, chúng tôi cung cấp các thực phẩm hữu cơ như rau xanh, hoa quả, hạt ngũ cốc, các loại đậu, cá béo là 80% sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ, 20% là sản phẩm canh tác theo hướng hữu cơ hoặc đặc sản vùng miền (ở organica, không phải 100% sản phẩm đều có chứng nhận hữu cơ)có chứng nhận hữu cơ trong và ngoài nước như USDA, EU, … rõ ràng xuất xứ. Ngoài ra, với nguồn sản phẩm đa dạng đến từ các trang trại hữu cơ của chính Organica, chúng tôi mong muốn hỗ trợ khách hàng duy trì một chế độ sống xanh, sống khỏe, an toàn và mang lại giá trị thiết thực nhất!