Salad là món ăn thanh mát, bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng. Nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng một chế độ ăn healthy, cải thiện body và nhan sắc với salad. Hãy để Organica mách bạn 5 công thức làm salad cực ngon, cực dễ nhé!
Người ta thường nhắc đến salad là món ăn để giảm cân. Tuy nhiên, ngoài lợi ích giúp chị em kiểm soát cân năng, cải thiện làn da thì trên hết salad còn là món ăn healthy đầy bổ dưỡng, mang lại nhiều công dụng “thần kỳ” cho sức khỏe.
Salad là sự kết hợp của rau củ, trái cây, các loại hạt… đây đều là những nhóm thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, với sắc màu bắt mắt tạo được cảm giác ngon miệng, kích thích việc ăn uống, đưa đẩy các món ăn, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
Omega-3 giúp giảm 20% các triệu chứng căng thẳng, lo âu và cải thiện trầm cảm hiệu quả. Omega-3 trong salad thường được tìm thấy từ các loại hạt, ngũ cốc, bơ và cải xoăn…
Carotenoid - một chất giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, chống lại các gốc tự do gây ung thư. Chất này được tìm thấy trong rau chân vịt, xà lách .. nguyên liệu thường được sử dụng trong salad.
Hầu hết các chị em đều thiếu hụt vitamin K vì ít vận động. Đây là vitamin giúp xương chắc khỏe, dẻo dai. Chị em có thể bổ sung vitamin K trong bắp cải tím, rau chân vịt, cải xoong…
Xà lách thường được sử dụng làm salad là nguyên liệu chứa hàm lượng cao acid folic làm tăng hồng cầu giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ...
Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để có những món salad vừa ngon, healthy giúp giảm cân hiệu quả, cải thiện làn da và nâng cao sức khỏe thì hãy tham khảo ngay 5 công thức làm salad cực dễ tại nhà Organica nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Đậu bắp cắt lát (hoặc giữ nguyên sau khi áp chảo thì cắt lát cho dễ ăn), ướp với ít muối tiêu mang đi áp chảo. Sau đó cho đậu bắp vào tô, thêm cà chua cherry cắt đôi, cải nhún cắt khúc. Rưới sốt lên tô salad, trộn đều là hoàn thành món salad cực ngon.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cần tây và dưa leo thái nhỏ vừa ăn. Cho vào tô. Thăn cá ngừ áp chảo, thái miếng vừa ăn cho lên trên phần salad. Sau đó rưới sốt lên trên, trộn đều là có thể ăn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cải kale rửa sạch, xé thành từng miếng vừa ăn trộn với dầu oliu cho mềm. Đậu gà sau khi ngâm mang đi hấp cho mềm. Bơ thì thái miếng vừa ăn. Cho cải kale ra dĩa, bỏ phần nước còn sót lại. Sau đó cho đậu gà vào, bơ lên trên, rưới sốt trộn đều là có thể ăn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bắp cải thái mỏng dạng sợi. Đậu rồng thái mỏng chần qua nước sôi. Miến chần qua nước sôi cho chín vừa tới. Cho tất cả vào dĩa, thêm đậu phộng đã rang, rau mùi, rưới nước sốt lên là có ngay món salad thơm ngon, thanh mát.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Măng vàng luộc chín, thái mỏng sợi. Tép rang vàng vừa phải. Rau mùi thái nhỏ. Hạt điều rang đập dập rưới nước sốt chua ngọt lên là hoàn thành.
Để làm ra những món salad ngon, tốt cho sức khỏe thì chúng ta cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản như chọn nguyên liệu dinh dưỡng, tươi ngon (xà lách, rau chân vịt, bắp cải tím, cải xoăn…), thêm các loại củ quả (cà rốt, ớt chuông, cà chua, bông cải xanh, dưa leo, các loại nấm…), các loại thực phẩm protein (cá hồi, ức gà, cá ngừ, thịt bò…), các loại hạt, đậu và sử dụng dầu thực vật. Nước sốt cũng là bí kíp cần lưu ý để cho ra đời các món salad ngon.
SALAD OKITCHEN là giải pháp Organica gửi đến để bạn có ngay những suất salad ngon, dinh dưỡng và nhanh gọn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Để thưởng thức tài nghệ của bếp nhà O với các món salad ngon, healthy, tốt cho sức khỏe, đừng quên liên hệ theo Hotline 0901 828 689 cả nhà nhé!
>>> Tham khảo: Combo salad "Ready to eat" của bếp Organica Kitchen tươi ngon, an toàn cho sức khỏe