Không mất quá nhiều thời gian, chị em có thể tự làm đậu phụ (đậu hũ) ngay tại nhà mình, vừa ngon, tiết kiệm lại đảm bảo an toàn. Để Organica chỉ chị em cách làm ra những mẻ đậu hũ thơm ngon, bổ dưỡng nhưng không bị chua nhé!
Trước tiên chị em rửa sạch đậu nành, không cần đãi vỏ, mang đi ngâm ít nhất 6 tiếng để đậu nành nở mềm. Nên ngâm vào lúc tối muộn, sáng hôm sau làm là chuẩn nhất.
Lưu ý: Để mẻ đậu phụ thành phẩm vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì chị em cần lưu ý đến chất lượng đậu nành. Không nên mua đậu nành không rõ nguồn gốc, sâu mọt… Chị em có thể chọn đậu nành hữu cơ được chứng nhận bởi USDA và EU của Organica để yên tâm hơn.
Đậu nành sau khi ngâm xong, rửa sạch thêm lần nữa, nhặt những hạt bị hỏng, hạt cứng.
Sau đó tiến hành xay đậu nành. Mình chia đậu nành làm 4 phần, xay trong 4 lần, lượng nước cũng chia đều. Lưu ý xay thật nhuyễn. Cứ mỗi lần xay xong, chị em đổ vào túi dùng để vắt, 1 tay túm chặt miệng túi, 1 tay bóp để ra sữa, lưu ý bóp từ từ, tránh bóp mạnh làm bục túi hoặc tràn bã đậu ra ngoài.
Tốt nhất chị em nên xay đến đâu thì vắt luôn đến đấy. Thành phẩm là 1 nồi sữa to.
Chị em cho một ít muối vào nồi sữa, khuấy tan, cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng muôi khuấy để sữa không bị cháy ở đáy. Trong lúc đợi đậu sôi, chị em dùng 1 miếng vải dùng để ép đậu lót vào luôn. Chú ý để mặt đậu thẳng và đẹp, chị em cố gắng để miếng vải thẳng trong khuôn.
Khi sữa sôi lăn tăn, chị em lấy 1 bát nhỏ giấm pha với nước ấm vào nồi. Sữa sôi, bắc nồi ra khỏi bếp. Lúc này 1 tay dùng muôi khuấy đều, 1 tay đổ bát giấm vào nồi, đổ từ từ, không đổ cùng lúc dễ làm đậu vón cục. Hoặc tốt nhất chị em nên chia thành 3 lần đổ. Lần 1 đổ vào khuấy liên tục từ dưới lên, khuấy tầm 5-7 phút. Lần 2 khuấy đều 5 phút rồi đậy vung lại 5 phút.
Sau lần 2, chị em mở vung nồi thấy có dấu hiệu kết tủa nhưng chưa hoàn toàn thì bắc nồi lại lên bếp, đun nhỏ lửa, cho phần giấm còn lại vào khuấy đều, lúc này đậu sẽ tách nước như hình dưới.
Nên đổ bằng 2 người. Một người đổ sữa ra khuôn, 1 người dùng tay kéo miếng vải cho nước thoát bớt ra ngoài rồi đổ tiếp cho đến hết. Sau khi đổ hết, chị em gập đầu tất cả miếng vải. Dùng 1 vật gì thẳng vừa đúng lòng khuôn đè lên và dùng tay ấn mạnh cho nước thoát hết để đậu kết dính. Để tầm 5 phút trong khuôn rồi nhấc ra khỏi luôn cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào chậu nước lạnh ngâm là hoàn thành.
Đậu hủ sau khi thành phẩm phải mềm tay, có độ kết dính tốt, không bị bỡ nát. Khi làm ra nhiều đậu hủ mà bạn dùng không hết trong ngày hôm đó bạn có thể bảo quản đậu hủ để dùng cho các ngày tiếp theo. Dùng nước sôi luộc các miếng đậu hủ trong vòng 5 phút, sau đó để nguội và cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh (với cách này bạn có thể giữ đậu hủ thơm ngon trong 4-5 ngày nhé)
Làm đậu phụ tại nhà không quá khó. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ trong từng khâu, cụ thể:
Một số chị em khi mới làm thường thì đậu sẽ bị chua. Tuy nhiên làm 1-2 lần chị em sẽ có kinh nghiệm và biết cách điều chỉnh để cho ra thành phẩm tốt hơn.
ĐẬU HŨ ORGANICA - NGON VÀ AN TOÀN HƠN CHO CHỊ EM BẬN RỘN
Nếu không có thời gian làm, chị em có thể đặt mua đậu hũ được làm thủ công của Organica để an tâm đậu không chỉ ngon, mềm mịn mà còn đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Đậu hũ Organica có gì đặc biệt?
Đậu hũ tại nhà Organica làm thủ công nên số lượng ít, về mỗi ngày từ thứ 2- thứ 7 và chỉ được sử dụng trong ngày. Do đó, để đặt mua chị em cứ gọi cho Organica theo Hotline 0901 828 689 để được phục vụ chu đáo hơn.
>>> Tham khảo: Đậu hủ hữu cơ làm từ đậu nành hữu cơ được chứng nhận organic của Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA)