Tin tức

Mỗi ngày 1 ly này, mẹ bầu xua tan nỗi lo biến chứng thai kỳ

21/10/2020

Mỗi ngày 1 ly này, mẹ bầu xua tan nỗi lo biến chứng thai kỳ

Mang thai là cả hành trình dài mẹ phải đối diện với nhiều nỗi sợ. Nỗi sợ lớn nhất đến từ các biến chứng thai kỳ (tiền sản giật, sinh non, sảy thai…). Song nếu biết cách lựa chọn các thực phẩm an toàn giúp bổ sung dinh dưỡng như nước ép lựu hữu cơ, mẹ sẽ an tâm với một thai kỳ khỏe mạnh.

I/ 3 yếu tố làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, ít người biết

Biến chứng thai kỳ là tất cả cả những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra trong thai kỳ tác động trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi phổ biến như sảy thai, sinh non, tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng khi mang thai…

Hiện tại chưa có nguyên nhân cụ thể song các chuyên ra đã nhận định được một số yếu tố tác động làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ ở phụ nữ. Trong số đó, 3 yếu tố ngày càng trở nên phổ biến. 

1/ Nền tảng sức khỏe yếu

Khi mang thai sức đề kháng của mẹ bầu thường sẽ bị suy giảm. Đối với các mẹ bầu có sức khỏe nền tảng không tốt, hệ miễn dịch sẽ suy giảm trầm trọng trong thời gian mang thai. Lúc này cơ thể mẹ bầu sẽ dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, nhẹ thì gây cảm cúm, sốt… nặng sẽ gây ra các biến chứng làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, chết lưu, thậm chí là dị tật bẩm sinh.

3/ Thiếu hụt dinh dưỡng

Thực tế, khi mang thai, ai cũng mong ăn thật nhiều để con khỏe mạnh. Song rất nhiều trường hợp ăn nhiều nhưng vẫn thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết, trong đó bao gồm:

  • Sắt: Trung bình mỗi mẹ bầu cần 30mg sắt/ngày. Nếu thiếu hụt sẽ gây thiếu máu hồng cầu, tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu, tai biến sản khoa (băng huyết sau sinh, nhiễm khuẩn sau sinh). 
  • Axit Folic: Nhu cầu sử dụng axit folic được khuyến cáo với mẹ bầu là 400-800 mcg/ngày. Nếu thiếu hụt axit folic sự phát triển của não bộ và tủy sống của trẻ sẽ bị chi phối, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ. Đặc biệt thiếu axit folic làm tăng tỷ lệ mắc bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai, tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ như sảy thai, sinh non, trẻ sinh ra chậm phát triển….
  • Kẽm: Nhu cầu kẽm của mẹ bầu là 12mg/ngày, nếu thiếu kẽm sẽ xảy ra tình trạng sảy thai, sinh non hoặc thai bị già tháng…

Ngoài ra các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác như vitamin K, A, D, Kali, canxi, iot… cũng là những dưỡng chất mẹ cần bổ sung vào chế độ dinh dưỡng thai kỳ của ình để tăng cường sức khỏe của mẹ và thai nhi trong giai đoạn mang thai, hạn chế các biến chứng thai kỳ.

3/ Thực phẩm tồn dư thuốc trừ sâu

Các nghiên cứu  đã chỉ ra rằng, rau củ quả, thực phẩm dư lượng thuốc trừ sâu quá mức sẽ làm mẹ bầu ngộ độc cấp tính với các triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa, mất nước, chóng mặt…  Nếu thường xuyên sử dụng sẽ khiến não bộ của trẻ bị ảnh hưởng do tổn thương từ hệ thần kinh.

Đặc biệt khi mang thai cơ thể phụ nữ sẽ dễ nhạy cảm với các hóa chất, do đó các biến chứng sẽ dễ xảy ra hơn gấp nhiều lần.

II/ Nước ép lựu hữu cơ - Bí kíp dinh dưỡng an toàn, tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu

Để vượt qua 9 tháng 10 ngày một cách khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ xảy ra các biến chứng thai kỳ thì mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh. Trong đó việc lựa chọn đúng các sản phẩm dinh dưỡng, an toàn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Lựu vốn đã nổi tiếng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ép lựu nay còn tốt và an toàn hơn cho sức khỏe thai phụ nhờ các công dụng sau.

1/ Nguồn dinh dưỡng dồi dào

Lựu là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Cụ thể, nước ép lựu giàu sắt, vitamin C, Folate, vitamin K, các chất chống oxy hóa… bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể mẹ bầu, tăng cường sức đề kháng, kháng virus, phòng ngừa các biến chứng thai kỳ tốt (huyết áp, tiểu đường, thiếu máu, viêm khớp, vấn đề về tim mạch, dạ dày…)

Đặc biệt nước ép lựu ở dạng lỏng nên dễ sử dụng, các dưỡng chất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể nhanh và nhiều hơn so với việc ăn lựu.

2/ An toàn cho sức khỏe

Hiện tại hầu hết lựu tươi tại thị trường Việt đều nhập khẩu từ Trung Quốc, một số không nhập chính ngạch trà trộn nhiều sản phẩm kém chất lượng, tồn dư hóa chất, đặc biệt là thuốc trừ sâu.

Thay vì sử dụng nước ép lựu tươi tự làm, mẹ có thể chọn các sản phẩm nước ép lựu tươi đóng chai hữu cơ an toàn như Rabenhorst. Lựu được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, sản xuất trong môi trường tiệt trùng, đóng chai theo kỹ thuật hiện đại, sử dụng nắp chai màu tối để tránh các tác động từ môi trường làm ảnh hưởng đến hương vị và giá trị dinh dưỡng của nước ép lựu.

3/ Tiện lợi

Với nước ép lựu đóng chai như Rabenhorst, mẹ bầu chỉ cần mua về, cho ít đá ra ly hoặc uống lạnh mỗi ngày vừa thơm ngon giúp giải khát vừa tốt cho sức khỏe mà không phải mất quá nhiều thời gian để chế biến như nước ép lựu thủ công. Với các mẹ bầu bận rộn có thể cho vào bình tiện lợi mang theo bên mình để uống hằng ngày.

Nước ép lựu hữu cơ Rabenhorst là một trong những lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu hiện nay nhờ công nghệ chiết xuất vượt trội giữ lại giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
Ghé ngay nhà Organica hoặc liên hệ ngay theo Hotline 0901 828 689 để thưởng thức nước ép lựu thơm ngon, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe mẹ và bé các bầu nhé!

>>> Tham khảo: Nước ép lựu hữu cơ Rabenhorst được chứng nhận Organic của Châu Âu (EU) an toàn cho mẹ bầu