Đa số các loại nước ép trái cây như cam, táo hay cà rốt đều mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý 5 điều dưới đây trước khi chế biến hay chọn lựa các loại nước ép trái cây.
Phụ nữ mang thai có nên uống nước ép không? Đây là thắc mắc của nhiều bà bầu cả trước và sau khi sinh. Nước ép trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bổ sung năng lượng cho bà bầu. Vì thế, các mẹ bầu hoàn toàn có thế uống nước ép trái cây hằng ngày.
Tuy nhiên, không phải mọi loại nước ép đều tốt cho mẹ bầu. Có một số lưu ý khi chế biến hay chọn mua các loại nước ép trái cây mà các mẹ cần tuân thủ.
Cụ thể như:
Đa số các loại trái cây như cam, táo hay cà rốt đều mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu.
Cam được biết đến là loại quả chứa nhiều vitamin C và folate, rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể, đây là loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu. Hơn nữa, với vị chua tự nhiên, nước ép cam còn rất hợp khẩu vị của chị em phụ nữ.
Quả lựu chứa nhiều chất xơ, sắt, kali và vitamin C, đây là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi ép nước lựu các chị em cần loại bỏ sạch vỏ để tránh tạo vị đắng - chát cho ly nước ép.
Nước ép táo
Các dưỡng chất có trong nước ép táo rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu. Vì thế, nước ép táo là một loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu.
Trong nước ép cà rốt chứa nhiều vitamin E và beta caroten, đây là các dưỡng chất rất tốt cho hệ thần kinh và thị giác của thai nhi. Ngoài ra, nước ép cà rốt còn tốt cho làn da của mẹ bầu.
Nước ép quả nho là một loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu, chúng giúp duy trì huyết áp ổn định và ngăn ngừa táo bón. Đặc biệt, trong quả nho chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm dị tật thai nhi bẩm sinh.
Cà chua là một loại quả rất tốt cho chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Uống 1 ly nước ép cà chua mỗi ngày sẽ cung cấp cho mẹ bầu 20% lượng vitamin A và 40% lượng vitamin C cần thiết của cơ thể.
Đặc biệt, nước ép cà chua còn có công dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư ở mẹ bầu sau khi sinh.
Ổi là một loại quả có thể nói là giàu vitamin C nhất, phù hợp chế biến thành loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu. Nước ép ổi giúp ổn định huyết áp, đường máu và hệ miễn dịch của mẹ.
Để chế biến được ly nước ép trái cây tốt cho bà bầu, ta cần lưu ý những yếu tố dưới đây:
Tại Organica, các cửa hàng dành 80% diện tích trưng bày và chủng loại sản phẩm thực phẩm hữu cơ có chứng nhận trong và ngoài nước.
20% còn lại dành cho các sản phẩm đang trong quá trình chuyển đổi sang canh tác hữu cơ, sản phẩm tự nhiên có chứng nhận thân thiện với môi trường (như MSC- Khai thác thủy sản bền vững; hay UTZ- chứng nhận phát triển bền vững cho ca cao, cà phê và trà), và một phần nhỏ trong đó là sản phẩm đặc sản địa phương. Tất cả các sản phẩm này đều có các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc rõ ràng.
Sứ mệnh của Organica là mong muốn mang đến những thực phẩm hữu cơ an toàn nhất, góp xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.
***Lưu ý: Giá sản phẩm có thể thay đổi theo mùa, các mẹ có thể vào link trực tiếp để xem giá cụ thể.