Tin tức

Cách nấu cháo bông cải xanh cho bé ăn dặm cực bổ dưỡng

18/08/2022

Cách nấu cháo bông cải xanh cho bé ăn dặm cực bổ dưỡng

Xây dựng thực đơn cho bé yêu làm sao để vừa thơm ngon vừa đủ dưỡng chất thường khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Organica sẽ giúp các bậc cha mẹ đơn giản hóa công việc này hơn, bằng công thức hướng dẫn cách nấu cháo bông cải xanh cho bé ăn dặm vừa ngon miệng lại bổ dưỡng. Các phụ huynh đừng bỏ qua bài viết này của Organica nhé!

Vì sao nên cho bé ăn cháo bông cải xanh?

Trong bông cải xanh chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, vì vậy khi đưa bông cải vào chế độ ăn dặm có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng phong phú cho bé. Các chất dinh dưỡng đáng kể trong bông cải xanh là chất xơ, vitamin B6, C, K,... cùng với protein và những khoáng chất quan trọng như magie, phốt pho,… Cháo bông cải xanh có mùi vị thơm ngon, dễ ăn, giàu dưỡng chất. Đặc biệt cháo bông cải có thể được biến tấu đa dạng, phong phú để bé ăn hoài không ngán.

Vì sao nên cho bé ăn cháo bông cải xanh?Vì sao nên cho bé ăn cháo bông cải xanh?

Cách nấu cháo bông cải xanh cho bé ăn dặm

Dưới đây Organica sẽ gợi ý cho các phụ huynh những món cháo ăn dặm với nguyên liệu chính là bông cải xanh cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng cho bé.

Cháo bông cải xanh thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm rất lành tính và bổ dưỡng. Trẻ trong giai đoạn ăn dặm không thể bỏ qua món thịt thơm ngon này. Kết hợp bông cải xanh và thịt gà sẽ mang đến món cháo dinh dưỡng cần thiết cho thực đơn ăn dặm của bé.

Cháo bông cải xanh thịt gà sau khi đã hoàn thànhCháo bông cải xanh thịt gà sau khi đã hoàn thành

Nguyên liệu

  • Cháo hạt vỡ: 35g
  • Bông cải xanh: 30g
  • Thịt gà (phần thịt trắng): 30g

Mời bạn xem thêm các sản phẩm gà hữu cơ tại Organica:

Cách thực hiện

  • Thịt gà mang đi rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ ra.
  • Bông cải xanh rửa sạch, mang đi hấp hoặc luộc cho chín mềm, sau đó xay nhỏ.
  • Cho nước luộc bông cải vào cháo hạt vỡ, nấu khoảng 15 phút.
  • Khi cháo chín, cho thịt gà và bông cải vào nấu cho chín mềm.
  • Tắt bếp, thêm khoảng 1 muỗng nhỏ dầu ăn là món cháo ăn dặm đã hoàn tất.

Cháo bông cải xanh thịt bò

Thịt bò với nguồn dinh dưỡng dồi dào chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của bé. Cháo bông cải xanh thịt bò bổ dưỡng, thơm ngon, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Cháo bông cải xanh thịt bòCháo bông cải xanh thịt bò

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • Trộn gạo nếp và gạo tẻ, vo sạch rồi nấu trên lửa nhỏ.
  • Trong lúc đợi cháo chín thì mang thịt bò đi rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ rồi vo thành nhiều viên nhỏ.
  • Bông cải xanh mang đi rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại với nước, cắt nhỏ ra.
  • Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, cho các viên thịt bò vào xào, nêm thêm một ít nước mắm.
  • Tắt bếp, cho thịt bò, cháo, bông cải xanh vào máy xay với một chút xíu nước.
  • Sau khi xay nhuyễn, trút thành phẩm vào nồi, đun trong khoảng 1 - 2 phút là có thể tắt bếp.
  • Trút hỗn hợp ra tô/đĩa, nêm 1 muỗng canh dầu olive hoặc dầu cá hồi là món ăn dặm của bé đã hoàn thành.

Cháo bông cải xanh mực

Thêm mực vào món ăn luôn đem lại một hương vị rất hấp dẫn, độ thơm ngon như tăng bội phần. Vì vậy thỉnh thoảng cha mẹ hãy thay đổi món cháo ăn dặm bình thường sang cháo bông cải xanh nấu với mực, sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn và giá trị dinh dưỡng vẫn đảm bảo.

Cháo bông cải xanh mực thơm ngon và không quá khó để thực hiệnCháo bông cải xanh mực thơm ngon và không quá khó để thực hiện

Nguyên liệu

  • Cháo nguyên hạt: 35g
  • Mực: 30g
  • Bông cải xanh: 30g
  • Hành tím
  • Gia vị thông dụng

Cách thực hiện

  • Mang cháo đi ninh nhừ.
  • Bông cải xanh rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Mực sơ chế sạch sẽ, băm nhỏ, ướp cùng hành tím, nước mắm, hạt nêm.
  • Phi thơm hành, cho mực vào xào trên lửa lớn. Mực vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Khi cháo đã chín nhừ, cho mực và bông cải vào khuấy đều lên, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi thấy rau chín thì tắt bếp, trút ra bát là hoàn thành.

Cháo yến mạch tôm bông cải xanh

Cháo bình thường đã giàu dinh dưỡng thì cháo yến mạch càng thơm ngon, tốt cho sức khỏe của bé hơn. Món ăn có hương vị thơm ngon của bông cải và tôm sẽ khiến bé thích thú. Cách thực hiện cũng chẳng mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu

  • Yến mạch cán: 100g
  • Bông cải xanh: 80g
  • Tôm: 2 con
  • Phô mai sợi: 20g
  • Bơ lạt, tỏi băm

Cách thực hiện

  • Tôm cắt bỏ đầu, lột vỏ rồi lấy chỉ tôm, sau đó cắt nhỏ ra.
  • Bông cải rửa sạch, chần sơ với nước sôi.
  • Cho 1 muỗng cà phê bơ lạt vào nồi, đun tới khi bơ chảy ra thì cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho tôm vào xào đều tay
  • Khi tôm chuyển màu, cho khoảng 500ml nước vào nồi đun tới khi sôi thì cho yến mạch vào khuấy đều.
  • Nấu yến mạch trong 15 phút với lửa vừa rồi cho bông cải xanh, phô mai vào nấu thêm 2 - 3 phút.
  • Khi phô mai đã chảy ra hết thì cho cháo vào máy xay mịn. Món cháo ăn dặm của bé đã hoàn thành và sẵn sàng cho bé dùng.

Nếu phụ huynh đang phân vân về một địa điểm mua nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ chuẩn organic cho bé nhà mình thì Organica tự tin có thể mang những thực phẩm chất lượng nhất tới cho gia đình bạn! Đặc biệt bông cải xanh hữu cơ của Organica được canh tác hoàn toàn theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón học học, thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng,... Trang trại rau củ quả của Organica đã đạt chuẩn hữu cơ quốc tế USDA và EU từ năm 2015, liên tục các năm sau cũng hoàn thành tái đánh giá thành công.

Vì vậy, mua bông cải xanh và các nguyên liệu hữu cơ từ hệ thống Organica chính là một cách bảo vệ sức khỏe bé yêu nhà bạn!

Với những cách nấu cháo bông cải xanh cho bé ăn dặm cực thơm ngon, bổ dưỡng mà đơn giản trên đây, các bậc phụ huynh có thể biến hóa đa dạng bữa ăn dặm hàng ngày của bé nhà mình. Hãy mang đến cho bé những bữa ăn thật ngon miệng, phong phú và cung cấp đầy đủ các chất cần thiết trong giai đoạn phát triển nhé. Đặc biệt đừng quên lựa chọn nguồn nguyên liệu hữu cơ tươi ngon, đa dạng của Organica!