Tin tức

Hướng dẫn làm 5 món tráng miệng từ đậu đỏ siêu hấp dẫn

10/12/2022

Hướng dẫn làm 5 món tráng miệng từ đậu đỏ siêu hấp dẫn

đậu đỏ làm món gì ngon? Cùng Organica khám phá 5 món tráng miệng hấp dẫn làm từ đậu đỏ nhé!

Đậu đỏ từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, ngừa bệnh tim mạch, bổ máu, tốt cho thận và da. Trong đậu đỏ có chứa hàm lượng chất xơ và protein cao, các khoáng chất như canxi, sắt, photpho, vitamin B1, B2… nên sẽ thật tuyệt vời khi có công thứ chế biến món ngon từ đậu đỏ. Hãy cùng Organica lưu vào sổ tay nhé!

1/ Matcha sữa tươi đậu đỏ

Trà sữa matcha là thức uống yêu thích của giới trẻ, đáng tiếc là nó không được xếp vào danh mục thức uống lành mạnh. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho món yêu thích bằng công thức matcha sữa tươi đậu đỏ.

Matcha sữa tươi đậu đỏ

Cách làm:

Bạn ngâm 200g đậu đỏ với nước ấm khoảng 8 tiếng rồi luộc khoảng 30 phút cho đậu mềm.

Vớt đậu ra, cho vào chảo đun với 100g đường, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan.

Bạn pha muỗng canh bột matcha cùng 200ml nước sôi và 100ml sữa tươi, khuấy đều và cho 1 muỗng canh đậu đỏ vào là hoàn thành.

Matcha thơm mát, vị béo của sữa cùng hương vị bùi bùi của đậu đỏ vô cùng ngon miệng. Món này vô cùng dễ làm, hãy thử nhé!

2/ Chè đậu đỏ

Món chè đậu đỏ quốc dân siêu dễ làm, đặc biệt hơn nó còn mang ý nghĩa tốt, may mắn trong tình duyên nữa đấy!

Chè đậu đỏ

Cách làm:

Ngâm 20g đậu đỏ trong 8 tiếng để đậu nhanh mềm hơn.

Luộc đậu với ¼ thìa cà phê muối trong 20-30 phút, có thể cho thêm lá dứa để tăng mùi thơm.

Khi đậu nở thì cho 100g đường vào khuấy đều, rồi tắt bếp.

Khuấy 1 muỗng canh bột năng vào 1/2 bát nước, đun sôi rồi cho 200ml nước cốt dừa vào, cho ¼ muỗng cà phê muối và 1/ muỗng canh đường vào, nấu 5 phút đến khi hỗn hợp vừa sánh lại là được.

Cho chè vào ly, thêm 1 muỗng canh nước cốt lên mặt, có thể cho thêm đá nếu bạn muốn ăn lạnh.

3/ Bánh bao nhân đậu đỏ

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ vô cùng đơn giản, ngon miệng của Organica:

Bánh bao nhân đậu đỏ

Ngâm 500g đậu trong 8-12 tiếng rồi luộc thật nhừ (khoảng 45 phút). Để ráo đậu rồi giã nhuyễn, trộn với 150g hoặc 200g đường tùy vào độ ngọt bạn yêu thích.

Bạn vo nhân đậu lài thành những hình tròn nhỏ là đã hoàn thành xong phần nhân.

Trộn 500g bột bánh bao cùng với 100g đường là 250ml sữa tươi, trộn đến khi bột đều và mịn rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục trộn khoảng 5 phút thì tiến hành ủ bột.

Sau khi ủ khoảng 1 tiếng, bạn nhồi thêm 5 phút cho bột dẻo rồi vo viên, cán mỏng.

Bạn cho nhân vào vỏ bánh, gói lại và mang đi hấp 15 phút là xong. Lưu ý nên để giấy lót bánh bên dưới để chống dính nhé.

4/ Bánh mochi đậu đỏ

Bánh mochi đậu đỏ lạ miệng ai cũng thích, đặc biệt là các bé nhỏ. Để làm bánh này bạn cần chuẩn bị: 100g bột mochi, bột nếp rang, đường, 100g đậu đỏ, 100ml sữa tươi.

Bánh mochi đậu đỏ

Phần nhân bánh bạn làm tương tự như nhân bánh bao ở công thức phí trên. Lưu ý chọn những hạt đậu đỏ to và chắc, đều hạt để đảm bảo chất lượng món bánh của mình nhé!

Bạn rây bột mochi vào bát, thêm sữa tươi, 1 ít dầu ăn và 1/2 muỗng canh đường, dùng máy đánh trứng đáy đều, rây lại 1 lần nữa để đảm bảo bột không vón cục. 

Cho vào lò vi sóng khoảng 4 phút, để bột nguội rồi đảo đều, lại cho vào lò vi sóng và lặp lại 3-4 lần cho đến khi bột chín.

Đến đây thì bạn chỉ cần chia bột ra, cán mỏng, cho nhân vào và tạo hình bánh thôi.

5/ Sữa chua đậu đỏ

Đây là món tráng miệng yêu thích, dễ làm được các chị em yêu thích với tác dụng tốt cho tiêu hóa, đẹp da, giữ dáng.

Sữa chua đậu đỏ

Nguyên liệu: sữa chua, 200g đậu đỏ, 100g đường, sữa đặc.

Cách làm:

Ngâm đậu đỏ khoảng 8 tiếng, sau đó luộc khoảng 30 phút cho đậu mềm.

Để đậu ráo nước xong cho vào chảo, đảo đều với đường cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Cho 1 muỗng canh đậu vào ly sữa chua, thêm 1 ít sữa đặt nữa là sẽ có món tráng miệng sữa chua đậu đỏ tuyệt vời.

6/ Nước đậu đỏ rang

Chắc hẳn bạn đã biết rõ những lợi ích mà đậu đỏ mang lại. Nếu như không phải là người hảo ngọt hay yêu thích những món tráng miệng thì bạn vẫn có thể thưởng thức đậu đỏ theo cách riêng.

Nước đậu đỏ rang

  • Bạn rang đậu đỏ với lửa nhỏ cho đến khi đậu chín và có mùi thơm là được.
  • Chú ý canh nhiệt độ và đảo liền tay để đậu không khét và đắng.
  • Bạn có thể cho vào lọ, trữ lại và hãm như hãm trà để dùng dần.

Nước đậu đỏ có mùi thơm, màu đỏ nhạt hơi ngả nâu, có tác dụng mát gan, lợi tiểu và đẹp da cho các chị em.

Các món ăn với đậu đỏ luôn hấp dẫn và ngon miệng, hơn nữa còn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đậu đỏ cũng mang lại nhiều thông điệp may mắn, lời chúc ý nghĩa dành cho những sĩ tử trong mùa thi hoặc dành cho những người đang cô đơn vào ngày thất tịch. Khám phá loại thực phẩm thú vị này tại Organica.vn nhé!

>> Tham Khảo thêm : Ăn đậu xanh, đậu đỏ, đậu phộng nhiều có giảm cân không?