Những người sành ăn và yêu thực phẩm đều đã nghe tới xà lách Romaine. Đây là loại xà lách được trồng thủy canh phổ biến và được ưa chuộng đặc biệt bởi hương vị độc đáo. Đồng thời, xà lách Romaine cũng là thực phẩm được đánh giá cao bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Ngoài ra xà lách Romaine còn có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon và phù hợp với đa dạng khẩu vị của các gia đình Việt. Cùng Organica tìm hiểu về những món ăn được làm từ xà lách Romaine mà bạn có thể chế biến cho gia đình nhé!
Trong xà lách Romaine có chứa lượng lớn vitamin A, B, K và khoáng chất. Chính vì vậy mà nó mang lại rất nhiều các công dụng cho cơ thể, có thể kể tới như:
Xà lách Romaine được nhắc tới là thực phẩm quen thuộc trong các món salad với đa dạng cách chế biến. Đồng thời cũng góp mặt trong nhiều những món ăn được người Việt yêu thích. Dưới đây là 4 món ăn được nhiều người yêu chuộng nhất mà Organica muốn giới thiệu tới bạn. Cùng tham khảo nhé!
Caesar salad là 1 món ăn khai vị cực kỳ nổi tiếng của nền ẩm thực châu Âu, có nguồn gốc từ chính nước Ý.
Nguyên liệu chính: Xà lách Romaine thủy canh, thịt nguội, bánh mì sandwich, bột phô mai, tỏi, trứng, chanh, giấm đen, dầu olive, sốt Worcestershire, muối và tiêu.
Cách thức chế biến:
Món salad Nga cũng không kém phần so với là món Caesar salad và nó được rất nhiều người lựa chọn cho bữa ăn của chính mình. Đây cũng là món ăn khá dễ chế biến nhưng lại mang tới hiệu quả dinh dưỡng cao và còn giúp giữ gìn vóc dáng hiệu quả.
Nguyên liệu chính: Xà lách Romaine, trứng, thịt xông khói, đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, bắp Mỹ tách hạt, olive đen, dưa chuột ngâm chua và sốt mayonnaise.
Cách thức chế biến:
Thịt nướng cuốn xà lách Romaine là món ăn đậm vị được chế biến từ những nguyên liệu rất quen thuộc. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
Nguyên liệu chính: Xà lách Romaine, thịt ba chỉ, hạt nêm, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, dưa leo baby, kim chi và rau thơm.
Cách thức chế biến:
Nghe tới tên món ăn bạn đã có thể cảm nhận đây là một món ăn rất “healthy and fresh". Những món ăn đến từ hoa quả và rau củ luôn mang đến cho người ăn cảm giác thoải mái và dễ tiêu. Cùng theo dõi cách thức thực hiện của món ăn đơn giản này nhé!
Nguyên liệu chính: Xà lách Romaine, dưa leo baby, thơm, su hào, giá đỗ, đậu phụ chiên, tương đen, ớt tươi, nước cốt me, nước cốt chanh, đậu phộng rang, gừng hồng, bột tôm đen, đường và nước tắc.
Cách thức chế biến:
Việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ an toàn cho sức khỏe luôn là ưu tiên số 1. Đặc biệt với những thực phẩm có thể ăn sống, được sử dụng để làm salad thì việc lựa chọn đúng lại càng quan trọng hơn. Để có thể chăm sóc sức khỏe thật tốt cho chính mình và gia đình, hãy ghé gian hàng của Organica để lựa chọn xà lách Romaine cho bữa ăn nhà mình. Rất nhiều sản phẩm tươi ngon khác cũng đang có tại Organica nên nhanh tay lựa chọn để gia đình có bữa ăn thật ngon nhé!
Trên đây là những chia sẻ về “xà lách Romaine làm món gì thì ngon?” của Organica gửi tới Anh/Chị. Mong rằng với các thông tin trên, Anh/Chị có thể hiểu biết và lựa chọn cho mình và gia đình thực phẩm ưng ý, an toàn nhất. Cùng theo dõi Organica để nhận thêm nhiều các thông tin hữu ích về sức khoẻ và thực phẩm nhé!