Tin tức

Ngày 22: Gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc mới lạ dành tặng con cái

12/10/2018

Ngày 22: Gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc mới lạ dành tặng con cái

Thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc ngày 22 hôm nay thảo sẽ chia sẻ mọi người những món mới lạ như: Cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt, Nấm mỡ xào tỏi kiểu Nhật, Canh mực cay.

Sau những ngày dài với thực đơn bữa cơm gia đình với nhiều món ăn quen thuộc, hôm nay Thảo sẽ chỉ cho các mẹ một thực đơn bữa cơm hoàn toàn mới lạ. Đảm bảo sẽ làm các bé mê mẩn, há hốc mồm vì không ngờ mẹ chúng lại nấu được những món ăn độc đáo đến thế.

Hôm nay trong thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc ngày 22 cùng Thảo sẽ gồm có:

  • Cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt
  • Nấm mỡ xào tỏi kiểu Nhật
  • Canh mực cay

Lưu ý: Trên đây là thực đơn 3 món ăn mà Thảo đã lên sẵn cho khẩu phần ăn từ 2-3 người, do đó các chị em có thể linh hoạt gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé!

 1/ Hướng dẫn chế biến món cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt

 Mở màn cho thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc hôm nay cùng Thảo sẽ là món cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt vừa giàu chất xơ, vừa giúp bữa ăn trở nên thú vị hơn với những bánh cuốn lạ mắt.

 

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ chị em lựa loại ngon, sau đó rửa sạch luộc chín, để nguội và thái mỏng bản to.

Bước 2: Cải chị em rửa, để ráo. Hành lá chị em chần nhanh qua nước sôi để hành mềm khi buộc cải sẽ dễ hơn. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch và thái sợi dài.

Bước 3: Chị em trải lá cải ra dĩa, xếp thịt, dưa chuột, cà rốt vào giữa và cuốn tròn lại, dùng hành lá buộc chặt, cuốn lần lượt đến khi hết phần thịt cũng như các nguyên liệu khác.

Bước 4: Đối với nước chấm chị em pha ( 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, nước cốt ½ nửa quả chanh.

Chị em có thể trang trí thêm bông hoa hồng bằng cà chua ở giữa để món ăn thêm đẹp mắt

 2/ Hướng dẫn chế biến món nấm mỡ xào tỏi kiểu Nhật

 Đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến, nấm mỡ xào tỏi sẽ là gợi ý hay ho dành cho những chị em nội trợ không có quá nhiều thời gia nhưng vẫn mang đến những món ăn ngon cho gia đình của mình.

Chuẩn bị:

Bước 1: Nấm mỡ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Cho dầu olive vào chảo, phi thơm với tỏi băm, cho nấm mỡ vào cùng với các gi vị như rượu, sốt teriyali, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đảo đều để nấm thấm gia vị trong 10 phút nấm chín thì tắt bếp.

Dọn ra dĩa rắc ít tiêu và ngò để món ăn thơm ngon hơn nhé !

 3/ Hướng dẫn chế biến món canh mực cay

 Kết thúc chuỗi thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc 3 món ngày hôm nay cùng Thảo sẽ là vị cay cay, nồng nồng khó quên từ món canh mực cay vô cùng mới lạ và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Mực ống làm sạch, thái miếng dài vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng vừa ăn ( củ cải giúp món ăn có vị ngọt thanh, hạn chế vị cay)

Hành lá, tỏi tây thái khúc dài

Bước 2: Chị em cho tất cả nguyên liệu vào nồi và trộn đều với gia vị để mực và củ cải ngấm gia vị.

Bước 3: Cho 2-3 bát nước vào và đun sôi với lửa lớn trong 15 phút, sau đó hạ lửa nhỏ và đun thêm 25 phút nữa đến khi củ cải được nấu chín.

Củ cải chín sẽ chuyển thành màu trong vắt, nước canh sẽ có màu đỏ cay vô cùng hấp dẫn

Chị em tắt bếp, cho canh ra tô và thêm ít hành lá để món canh thêm hấp dẫn nhé !

Với 3 món ăn khá độc đáo và hấp dẫn trên đây, hy vọng chị em sẽ có thêm các ý tưởng mới để chế biến món ăn ngon cho bé yêu và cả gia đình mình.

Chúc chị em thành công !

 >>> Xem thêm 100+ thực đơn bữa cơm gia đình Bắc Trung Nam để bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.